จับกุมหนุ่มมาเลเซีย ลักลอบขนกัญชา64 กก. มูลค่าเกือบ1.3 ล้านบาท

ข่าว

จับกุมหนุ่มมาเลเซีย ลักลอบขนกัญชา64 กก. มูลค่าเกือบ1.3 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 03:47 น.

บันทึก

ตม.6 จับกุมหนุ่มมาเลย์ ลักลอบขนกัญชา 64 กก. มูลค่าเกือบ1.3 ล้านบาท จาก สปป.ลาว พร้อมสารภาพรับจ้างทำมาแล้ว 6 ครั้ง ครั้งละ 30-40 กิโลกรัม แต่ในครั้งนี้มากสุด 64 กิโลกรัม

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 58 ที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้บังคับการตรวจคนเมือง 6 พร้อม พ.ต.อ.สุนทร อรุณนารา ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าชุดสืบสวนตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา จับกุมนายนอดิน บิลสาและ อายุ 52 ปี ชาวมาเลเซีย ขณะขนกัญชาลอตใหญ่ น้ำหนัก 64 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 1 ล้าน 3 แสนบาท มากับรถเก๋ง โตโยต้าคัมรี สีขาว ทะเบียน ขฉ 5979 สงขลา โดยใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางรวม 4 ใบ บริเวณท้ายรถเก๋งเพื่อเตรียมส่งต่อประเทศมาเลเซีย และภายในกระเป๋ามีการโรยสบู่เพื่อดับกลิ่นและป้องกันแมลงด้วย แต่ถูกเจ้าหน้าที่สะกดรอยตาม และจับกุมได้ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 10/7 ถ.รุ่งทรัพย์ ซอย1 ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา

ผู้ต้องหา หนุ่มมาเลย์ ลักลอบขนกัญชา 64 กก. มูลค่าเกือบ1.3 ล้านบาท
ผู้ต้องหา หนุ่มมาเลย์ ลักลอบขนกัญชา 64 กก. มูลค่าเกือบ1.3 ล้านบาท

หลังสืบทราบว่า มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการค้ากัญชาข้ามชาติและเข้ามาพักอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จากปกติที่ทำงานอยู่ที่ ดิวตี้ฟรีฝั่งรัฐเคดาห์ชายแดนไทย

จากการสอบสวนนายนอดินยอมรับสารภาพว่า กัญชาทั้งหมดลักลอบนำเข้ามาจากประเทศลาว และจะมีผู้ที่อยู่ในขบวนการนำมาส่งให้ตนที่ชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ตามที่นัดหมายแต่ไม่เคยเห็นหน้าคนส่ง โดยกัญชาลอตนี้ขนมากับรถกระบะโตโยต้า สีดำ เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา และตนได้ขนมาเก็บไว้ เพื่อรอการติดต่อจากชาวมาเลเซียอีกคน ที่จะนัดหมายมารับลักลอบส่งเข้าไป ยังฝั่งมาเลเซียอีกครั้งหนึ่ง โดยตนเองจะได้รับค่าจ้างในการขนเป็นเงินสดกิโลกรัมละ 1,000 บาท โดยทำมาแล้ว 6 ครั้งๆ ละ 30-40 กิโลกรัม และครั้งนี้มากสุด 64 กิโลกรัม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายนอดิน ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท5 (กัญชา) ไว้เพื่อจำหน่าย และจะประสานไปยังเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด เพื่อนำตัวไปสอบสวนขยายผลเครือข่ายค้ากัญชาข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที 6 ล้อเลี้ยวปาด จยย.-เหยียบซ้ำ หัวแบะคาหมวกกันน็อก
00:45

นาที 6 ล้อเลี้ยวปาด จยย.-เหยียบซ้ำ หัวแบะคาหมวกกันน็อก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์