พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สระแก้ว เสียหายหนัก จนท.เร่งช่วยเหลือด่วน

ข่าว

พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สระแก้ว เสียหายหนัก จนท.เร่งช่วยเหลือด่วน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2558 01:10 น.

บันทึก

พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ จ.สระแก้ว กว่า 5 หมู่บ้านใน ต.หนองม่วง อ.โคกสูง ได้รับความเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน นายก อบต.หนองม่วง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือด่วน

วันที่ 30 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายเทิดศักดิ์ อาศัยกลาง นายก อบต.หนองม่วง พร้อมด้วย พ.ต.ประสิทธิ์ เอี่ยมเจริญ นายทหาร นพค.12 สนภ.1 นทพ. เจ้าหน้าที่ อบต. และกำลังทหาร ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย และเป็นพายุฤดูร้อนที่ได้สร้างความเสียหายให้แก่พื้นที่ ต.หนองม่วง อ.โคกสูง ได้ลงพื้นที่สำรวจ และช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น

จากการสำรวจ นายเทิดศักดิ์ อาศัยกลาง นายก อบต.หนองม่วง กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้ลงพื้นที่หมู่ 2 หมู่ 10 หมู่ 13 หมู่ 6 และหมู่ 8 ร่วมทั้งหมด 5 หมู่บ้าน พบบ้านเรือนชาวบ้าน จำนวน 50 หลังคาเรือน ถูกพายุฤดูร้อนพัดหลังคาสังกะสีปลิวหายไป ส่วนบ้านที่เสียหายทั้งหลังจำนวน 8 หลังคาเรือน ในเบื้องต้น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองม่วง ได้นำสังกะสีเข้ามาช่วยเหลือมอบให้แก่ชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้น ขณะที่ชาวบ้านบางหลังก็ได้มีทหารช่างเข้ามาซ่อมแซมแล้วบางส่วน พร้อมเข้าไปตรวจดูสภาพความเสียหาย บ้านของ นายบุญ อินทร์มนเทียน อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 2 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พบว่า เสียหายมากสุด ลมได้พัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปเกือบหมดทั้งหลัง มีทั้งลมทั้งฝนและลูกเห็บตกลงใส่โทรทัศน์เสียหาย 2 เครื่อง

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านพักของชาวบ้าน จ. สระแก้ว ได้รับความเสียหายจน หลังคาเปิด
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านพักของชาวบ้าน จ. สระแก้ว ได้รับความเสียหายจน หลังคาเปิด

ด้าน นางชวนพิศ แสงจันทร์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 13 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง กล่าวว่า ลมได้พัดเข้ามาอย่างแรง ได้หอบเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปส่วนหนึ่ง ขณะที่ตนเองกำลังเก็บข้าวของอยู่ภายในบ้าน สักพักฝนตกหนัก มีลมแรงพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหาย จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองม่วง เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้านมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

ด้าน นายเทิดศักดิ์ นายก อบต.หนองม่วง กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาฯ ของ อบต. ประสานผู้ใหญ่บ้านแจ้งจำนวนลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน เพื่อรับทราบความเสียหาย พร้อมเร่งเข้าช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้ พื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหายทั้งหมดมี 5 หมู่ ทาง อบต. จะได้รายงานให้ จนท.สระแก้ว และอำเภอโคกสูงทราบ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ทหาร ลงมาซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย เพื่อจะให้ประชาชนเข้าไปอยู่อาศัยตามเดิมต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกคาตา! ยกมือถือถ่ายคลิป ติดนาทีเรือหางยาวชนกันกลางคลอง
03:02

ช็อกคาตา! ยกมือถือถ่ายคลิป ติดนาทีเรือหางยาวชนกันกลางคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์