ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อนถล่ม จ.สระแก้ว เสียหายหนัก จนท.เร่งช่วยเหลือด่วน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2558 01:10 น.
  SHARE

  พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ จ.สระแก้ว กว่า 5 หมู่บ้านใน ต.หนองม่วง อ.โคกสูง ได้รับความเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน นายก อบต.หนองม่วง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือด่วน

  วันที่ 30 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายเทิดศักดิ์ อาศัยกลาง นายก อบต.หนองม่วง พร้อมด้วย พ.ต.ประสิทธิ์ เอี่ยมเจริญ นายทหาร นพค.12 สนภ.1 นทพ. เจ้าหน้าที่ อบต. และกำลังทหาร ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันลงพื้นที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนได้รับความเสียหาย และเป็นพายุฤดูร้อนที่ได้สร้างความเสียหายให้แก่พื้นที่ ต.หนองม่วง อ.โคกสูง ได้ลงพื้นที่สำรวจ และช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น

  จากการสำรวจ นายเทิดศักดิ์ อาศัยกลาง นายก อบต.หนองม่วง กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้ลงพื้นที่หมู่ 2 หมู่ 10 หมู่ 13 หมู่ 6 และหมู่ 8 ร่วมทั้งหมด 5 หมู่บ้าน พบบ้านเรือนชาวบ้าน จำนวน 50 หลังคาเรือน ถูกพายุฤดูร้อนพัดหลังคาสังกะสีปลิวหายไป ส่วนบ้านที่เสียหายทั้งหลังจำนวน 8 หลังคาเรือน ในเบื้องต้น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลหนองม่วง ได้นำสังกะสีเข้ามาช่วยเหลือมอบให้แก่ชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนในเบื้องต้น ขณะที่ชาวบ้านบางหลังก็ได้มีทหารช่างเข้ามาซ่อมแซมแล้วบางส่วน พร้อมเข้าไปตรวจดูสภาพความเสียหาย บ้านของ นายบุญ อินทร์มนเทียน อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 2 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว พบว่า เสียหายมากสุด ลมได้พัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปเกือบหมดทั้งหลัง มีทั้งลมทั้งฝนและลูกเห็บตกลงใส่โทรทัศน์เสียหาย 2 เครื่อง

  พายุฤดูร้อนพัดถล่ม บ้านพักของชาวบ้าน จ. สระแก้ว ได้รับความเสียหายจน หลังคาเปิด

  ด้าน นางชวนพิศ แสงจันทร์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 13 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง กล่าวว่า ลมได้พัดเข้ามาอย่างแรง ได้หอบเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปส่วนหนึ่ง ขณะที่ตนเองกำลังเก็บข้าวของอยู่ภายในบ้าน สักพักฝนตกหนัก มีลมแรงพัดหลังคาบ้านเปิดพังเสียหาย จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองม่วง เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว พร้อมทั้งอุปกรณ์ในการซ่อมแซมบ้านมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์

  ด้าน นายเทิดศักดิ์ นายก อบต.หนองม่วง กล่าวว่า ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาฯ ของ อบต. ประสานผู้ใหญ่บ้านแจ้งจำนวนลูกบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน เพื่อรับทราบความเสียหาย พร้อมเร่งเข้าช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้ พื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหายทั้งหมดมี 5 หมู่ ทาง อบต. จะได้รายงานให้ จนท.สระแก้ว และอำเภอโคกสูงทราบ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ทหาร ลงมาซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย เพื่อจะให้ประชาชนเข้าไปอยู่อาศัยตามเดิมต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนพื้นที่ สระแก้วหนองม่วงโคกสูงเสียหายอบต.หนองม่วงลงพื้นที่ข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมพายุฤดูร้อน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้