หนุ่มลาวมีทอง 17 บาท หายตัว! เจอแต่รถจอดที่มุกดาหาร

ข่าว

  หนุ่มลาวมีทอง 17 บาท หายตัว! เจอแต่รถจอดที่มุกดาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 เม.ย. 2558 08:09 น.

  หนุ่มลาวข้ามจากสะหวันนะเขตมาเที่ยวที่มุกดาหารก่อนจะหายตัวไป เจอแต่รถล็อกกุญแจจอดทิ้งไว้ มีหยดเลือดที่เบาะ แม่บอกลูกชายนิสัยตุ้งติ้งคล้ายผู้หญิง ยังเป็นปริศนาว่าไปกับใคร หรือถูกทำร้าย เพราะทั้งตัวมีทองหนักถึง 17 บาท กับเงินเป็นแสน...   

  เมื่อวันที่ 28 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ทรงศักดิ์ ภูนาเมือง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งจากนางบุญเลียบ เกดตะวง อายุ 67 ปี อยู่บ้านท่าแฮ่ เมืองไกรสอนพรหมวิหาร แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ว่า บุตรชายชื่อ นายอิทะวา เกดตะวง อายุ 44 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารการค้าระหว่างประเทศ สปป.ลาว ได้เดินทางข้ามมาหาญาติที่ จ.มุกดาหาร ตั้งแต่เวลาบ่าย 2 โมง วันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมาคนเดียว ขับรถเก๋งยี่ห้อเกียร์ สีดำ ทะเบียน กข 9121 สะหวันนะเขต ข้ามมาทางสะพานมิตรภาพฯ

  ทั้งนี้ นายอิทะวา ได้บอกกับทางบ้านว่าจะกลับสะหวันนะเขตก่อนสะพานจะปิดเวลา 4 ทุ่ม แต่ตอนเช้ายังไม่เห็นลูกชายกลับสะหวันนะเขต ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะลูกเคยข้ามไปมาบ่อย โดยนิสัยของนายอิทะวา ลูกชาย จะออกตุ้งติ้งไปทางผู้หญิง

  จนกระทั่งตอนเช้าวันที่ 27 เม.ย. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร ว่าพบรถเก๋งของลูกชายถูกปิดล็อกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณหน้าร้านอาหารตะวันแดงสาดแสงเดือน ถนนมุกดาหาร-ดอนตาล ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร ตนจึงได้ติดต่อสอบถามญาติทางฝั่งมุกดาหาร จึงรู้ว่านายอิทะวาหายตัวไป หลังจากลูกชายพาญาติไปกินข้าวแล้วก็ส่งญาติกลับที่บ้านศูนย์ไหม อ.เมืองมุกดาหาร จนเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบรถเก๋งจอดล็อกกุญแจทิ้งไว้เป็นเวลานาน จึงแจ้งให้ทางญาติทราบ

  ต่อมาทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรมุกดาหาร ได้เข้าตรวจสอบและเก็บรอยนิ้วมือแฝงด้านนอกของรถคันดังกล่าวไว้ก่อน และเมื่อนางบุญเลียบ เกดตะวง แม่ของนายอิทะวา เดินทางมาถึงจึงได้เอากุญแจสำรองของรถมาเปิดดูภายในรถ พบตะขอสร้อยคอทองคำ 1 อัน ล็อกเกตทอง 1 อัน เอกสารสมุดบัญชีธนาคารฝั่งลาว จำนวน 4 เล่ม และหนังสือเดินทาง ตกอยู่ในรถ รอยเลือดหยดอยู่ที่เบาะและคอนโซลในรถ ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าเป็นรอยเลือดของใคร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ขอภาพกล้องวงจรปิดจากร้านอาหารดังกล่าว เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนว่านายอิทะวาไปกับใคร

  จากการสอบถามกับญาติที่มุกดาหาร ทราบด้วยว่า นายอิทะวา เกดตะวง สวมสร้อยคอทองคำ 1 เส้น หนัก 8 บาท เลสข้อมือทองอีก 1 เส้น หนัก 8 บาท แหวนทองคำ 1 วง หนัก 1 บาท และมีเงินสดอีกประมาณกว่าแสนบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถยนต์มาไว้ที่ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด และได้เรียกญาติๆ ที่บ้านศูนย์ไหม ต.มุกดาหาร มาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป พร้อมกับฝากบอกผ่านไปถึงนายอิทะวาว่า หากได้เห็นข่าวก็ขอให้แสดงตัว เพราะแม่และญาติพี่น้องเป็นห่วงกันมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หายตัวหนุ่มลาวอิทะวา เกดตะวงแม่แจ้งความสวมทอง17บาทตะวันแดงสาดแสงเดือนสภ.เมืองมุกดาหารสะหวันนะเขตสปป.ลาวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคคนหาย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 21:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์