เสื่อมอีก! พระเมาแอ๋ขอร้องเพลงโชว์ ก่อนสึกบนโรงพักเมืองอุดรฯ (ชมคลิป)

ข่าว

  เสื่อมอีก! พระเมาแอ๋ขอร้องเพลงโชว์ ก่อนสึกบนโรงพักเมืองอุดรฯ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 เม.ย. 2558 20:40 น.

  พระลูกวัดเมืองอุดรธานี มางานศพญาติก่อนร่วมวงดื่มเหล้าหน้าตาเฉย ขากลับโบกสามล้อให้ไปส่ง บขส.แต่คนปั่นเห็นเมาจึงนำส่งโรงพักแทน ขณะตร.จับตรวจแอลกอฮอล์สูง 399 มิลลิกรัมฯ ด้านเจ้าตัวเผยเป็นนักร้องเก่าขอร้องเพลงโชว์ก่อนโดนจับสึก...


  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 19 เม.ย. ขณะที่ ร.ต.ท.ธนากร ภูขาว รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่โรงพักเมืองอุดรธานี ได้มีสารถีสามล้อปั่น นำพระภิกษุมีอาการมึนเมาสุรามาส่งโรงพัก ทราบชื่อภายหลังว่า พระบุญทัน ฉนทสุนทโร อายุ 49 ปี หรือ นายบุญทัน บุญสงค์ อยู่บ้านเลขที่ 134/1 หมู่ 5 ชุมชนหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

  จากการตรวจสอบในย่าม พบใบสุทธิ ระบุเป็นพระลูกวัดใหม่สงเปลือย ต.เสอเพลอ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บวชเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553 โดยพระบุญทันอยู่ในอาการพูดจาเอะอะโวยวาย มีกลิ่นสุราคละคลุ้ง ตำรวจได้นำเครื่องวัดแอลกอฮอลล์มาให้เป่า ปรากฏว่ามีปริมาณ 399 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตำรวจจึงจับสึกและประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม นำเสื้อมาเปลี่ยนให้ และขอร้องเพลงโชว์ตำรวจ 1 เพลง

  เมาสุราจนต้องจับสึกจากผ้าเหลือง
  เมาสุราจนต้องจับสึกจากผ้าเหลือง

  นายบุญทัน ให้การว่า เคยเป็นนักร้องอยู่ในวงตำรวจมวลชนสัมพันธ์ สภ.เมืองอุดรธานี ชื่อวง พิณพิทักษ์ เมื่อวานนี้ได้มาร่วมงานศพญาติที่ชุมชนหนองเตาเหล็ก หลังพระสวดอภิธรรมเสร็จ พอแขกทยอยกลับบ้าน เห็นญาติตั้งวงดื่มเหล้าจึงรู้สึกเปรี้ยวปากเลยเข้าไปในวงขอดื่มเหล้าด้วย และยังสารภาพว่าขณะอยู่ที่วัด ตนก็แอบดื่มเหล้าประจำ พอญาติที่นั่งดื่มเหล้ากลับบ้านหมด ตนก็เดินมาขึ้นสามล้อให้ไปส่งที่ บขส. เพื่อที่จะโดยสารรถบัสกลับวัด แต่สามล้อกลับเอาตนมาส่งโรงพักแล้วหนีไป ตนจึงถูกตำรวจจับสึก

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายบุญทัน เคยบวชอยู่ที่วัดวัดหนองเตาเหล็ก และดื่มเหล้าเมาอาละวาดเป็นประจำจนชาวบ้านสุดเอือมระอา จึงแจ้งตำรวจให้นำตัวไปสึก โดยครั้งนั้นอ้างว่ากินเหล้าขาวเป็นยาแก้ปวดหัว 1 ขวด เป่าวัดระดับแอลกอฮอล์ได้ 287 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2557 แต่ก็กลับมาบวชใหม่และกลับมาดื่มเหล้าและถูกจับสึกอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระเมาจับพระเมาพระขี้เมาพระดื่มเหล้าจับสึกพระโชว์ร้องเพลงพระลูกวัดเมืองอุดรธานีกุมภวาปีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคพระสงฆ์พระกินเหล้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 23:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์