จับสาวสวยเอเย่นต์ใหญ่! รับส่งยาบ้า-ไอซ์ ของกลางกว่า 3 ล้าน

ข่าว

  จับสาวสวยเอเย่นต์ใหญ่! รับส่งยาบ้า-ไอซ์ ของกลางกว่า 3 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 เม.ย. 2558 18:30 น.

  ตำรวจชุดสืบสวน จ.ภูเก็ต จับเอเย่นต์ใหญ่ยาเสพติด เป็นสาวสวยแต่ประวัติไม่ธรรมดา ของกลางยาบ้า 3.6 หมื่นเม็ด ยาไอซ์อีก 874 กรัม มูลค่ารวมกันกว่า 3 ล้าน เผยเคยถูกจับแต่สู้คดีหลุด และยื่นศาลขอให้ ปปง.ถอนการอายัดทรัพย์...  

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 58 ที่ บก.ภ.จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย รอง.ผบก.กำกับดูแลงานปราบปรามยาเสพติด และ พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ่งฉ้วน รอง.ผกก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต แถลงข่าวการจับกุม น.ส.อัมพร หรือ แหม่ม ไกรสร อายุ 27 ปี ชาวบ้านย่าน ถ.ศรีเสนา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 36,000 เม็ด มูลค่ากว่า 1.4 ล้านบาท ยาไอซ์น้ำหนัก 874 กรัม มูลค่ากว่า 1.8 ล้านบาท และอุปกรณ์ดับกลิ่นยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง

  ตำรวจชุดสืบสวน จ.ภูเก็ต แถลงข่าวจับเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่
  ตำรวจชุดสืบสวน จ.ภูเก็ต แถลงข่าวจับเอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่

  ทั้งนี้ เป็นการขยายผลภายหลังชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้เข้าจับกุมนายธรรมรัต หมัดเต๊ะ อายุ 32 ปี ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต ซึ่งให้การซัดทอดว่าซื้อยาเสพติดมาจาก น.ส.อัมพร จึงดำเนินการเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 33/1 ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต พบยาไอซ์น้ำหนัก 20 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งระหว่างการตรวจค้น น.ส.อัมพรมีพิรุธ เชื่อว่าอาจมียาเสพติดซุกซ่อนหรือเก็บไว้ที่อื่นอีก จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ กก.สส.ภ.จ.ภูเก็ต ใช้เวลาในการสอบปากคำกว่า 5 ชั่วโมงในที่สุด น.ส.อัมพร จึงยอมบอกจุดซุกซ่อนยาเสพติด ที่บ้านเลขที่ 35 ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

  จากการตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว พบยาบ้าจำนวน 36,000 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนัก 850 กรัม เบื้องต้น น.ส.อัมพรให้การรับสารภาพว่า มีหน้าที่ดูแลยาเสพติดที่ได้มาจากนายอาร์ต ไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง ที่เป็นเจ้าของยาเสพติดที่ส่งมาให้ จากนั้นจะนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าตามที่นายอาร์ตจะโทรศัพท์มาสั่ง โดยจะนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ แล้วแจ้งให้ลูกค้าทราบ ก่อนที่จะแจ้งหมายเลขบัญชีธนาคารเจ้าของยาเสพติดเพื่อให้ลูกค้าโอนเงิน โดยตนเองจะได้รับค่าจ้างในการดูแลและคอยกระจายยาเสพติด คิดเป็นยาบ้า 1 มัด มัดละ 200 เม็ด จะได้เงิน 2,000 บาท ส่วนยาไอซ์จะคิดเป็นขีด หรือ 100 กรัม เป็นเงิน 2,000 บาท ซึ่งถ้ายาบ้าลอตนี้ส่งถึงมือลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย จะได้ค่าจ้างทั้งสิ้นเป็นเงินกว่า 3 แสนบาท และยาไอซ์ได้ค่าจ้างเกือบ 20,000 บาท

  ตร.สอบปากคำนาน 5 ชั่วโมงผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพ
  ตร.สอบปากคำนาน 5 ชั่วโมงผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพ

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ น.ส.อัมพร จัดว่าเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวยคนหนึ่ง พบว่าเมื่อปี 2550 เคยถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จ.ภูเก็ต จับกุมในคดียาเสพติดมาแล้ว ต่อมาในปี 2554 ศาลได้ยกฟ้อง แต่ทาง ปปง.ได้อายัดทรัพย์ไว้เพื่อตรวจสอบที่มา มีมูลค่าทรัพย์สินราว 3 ล้านบาท โดย น.ส.อัมพรได้ยื่นต่อศาลขอให้ ปปง. เพิกถอนการอายัด ซึ่งในวันที่ 20 เม.ย. 58 นี้ศาลนัดฟังคำสั่ง แต่ น.ส.อัมพรถูกจับเสียก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาบ้ายาไอซ์เอเย่นต์ของกลาง3ล้านอัมพร ไกรสรชุดสืบสวนภูเก็ตภูเก็ตขยายผลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคพชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 15:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์