ระดมช่วยทัวร์เที่ยวป่า! ถูกต้นไม้ทับกลางทุ่งใหญ่นเรศวร

ข่าว

  ระดมช่วยทัวร์เที่ยวป่า! ถูกต้นไม้ทับกลางทุ่งใหญ่นเรศวร

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 เม.ย. 2558 21:30 น.

  คณะท่องเที่ยวเดินป่าทุ่งใหญ่นเรศวรลอบเข้าไปเที่ยวในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ กับทัวร์ลุงชู ประสบเหตุร้ายต้นไม้ล้มทับบาดเจ็บสาหัสติดอยู่ในป่าลึก รอง ผวจ.สั่งระดมเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือ เผยต้องเดินเท้า 1 วัน จึงจะถึงที่เกิดเหตุ...

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 58 นายบุญญะพัฒน์ จันทรอุไร รอง ผวจ.กาญจนบุรี รับรายงานจาก นายชาธิป รุจนเสรี นายอำเภอสังขละบุรี ว่าได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก อบต.ไล่โว่ ว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

  หลังจากรับแจ้ง นายบุญญะพัฒน์ จึงได้สั่งการให้ประสานงานกับทหาร ฉก.ลาดหญ้า รพ.สังขละบุรี กองบินตำรวจกาญจนบุรี และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพื่อเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

  นายบุญญะพัฒน์ กล่าวว่า ได้สอบถามข้อมูลจาก นายสมชาย วุฒิพิมลวิทยา นายก อบต.ไล่โว่ ทราบว่ามีนักท่องเที่ยวได้รับอุบัติเหตุ ต้นไม้หักล้มทับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพก ติดอยู่ในป่าลึก บริเวณต้นน้ำรันตี ในทุ่งใหญ่นเรศวร หมู่ 6 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้เดินเท้าเข้าไปช่วยเหลือแล้ว โดยต้องใช้การเดินเท้าประมาณ 1 วัน จึงจะถึงจุดที่มีผู้บาดเจ็บมีอาการที่กระดูกสันหลัง

  "ทีมช่วยเหลือกำลังเดินเท้าเข้าไป พร้อมกับนำเครื่องมือสื่อสารเข้าไปเพื่อใช้ติดต่อสื่อสารกัน ตอนนี้ทุกฝ่ายกำลังเข้าไปช่วยเหลือ" รอง ผวจ.กาญจนบุรีกล่าว

  ส่วนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข่าว ทราบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปกับคณะทัวร์เดินป่าของลุงชู และหลังเกิดเหตุก็ไม่ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่เพราะไม่ได้ขออนุญาตเข้าไป ตอนนี้ทางเขตฯ ทุ่งใหญ่สั่งการให้ชุดลาดตระเวนเดินเท้าเข้าไปช่วยเหลือแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทัวร์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรต้นไม้ล้มทับช่วยนักท่องเที่ยวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรบุญญะพัฒน์ จันทรอุไรไล่โว่สังขละบุรีกาญจนบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 13:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์