ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนทะลุหลังคา ปู่วัย 65 ปีเฉียดขณะเตรียมของทำบุญ

ข่าว

  ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนทะลุหลังคา ปู่วัย 65 ปีเฉียดขณะเตรียมของทำบุญ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 เม.ย. 2558 11:35 น.

  ชาวเมืองรถม้าใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าลูกกระสุนปริศนาหล่นใส่หลังคาบ้านเป็นรูโบ๋ พ่อเฒ่าพร้อมครอบครัวกำลังสาละวนตกแต่งเครื่องไทยทานจะไปทำบุญที่วัดในวันสังขารล่องตามแบบวิถีคนเมืองล้านนา หวิดเกิดโศกนาฏกรรม

  เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 13 เมษายน สายตรวจตำบลน้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งว่ามีลูกกระสุนปืนหล่นใส่หลังคาบ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 1 ซอย 3 บ้านฮ่องห้า ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงค์ ผกก.สภ.แม่ทะ และรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงในพื้นที่กว้างพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งมามุงดูเหตุการณ์และวิจารณ์กันตามเรื่อง ที่บนบ้านเป็นห้องโถงกว้างพบหัวกระสุนปืนชนิด .38 1 หัว วางอยู่กับพื้นบ้านและพบเศษกระเบื้องแตกกระจายตามพื้น นอกจากนั้นยังพบข้าวตอกดอกไม้เครื่องไทยทานที่วางอยู่เพื่อเตรียมไปทำบุญ

  สอบสวนทราบว่าขณะที่นายแก้ว สิทธิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน ก่อนเกิดเหตุกำลังเตรียมเครื่องไทยทานเพื่อนำไปทำบุญที่วัดในหมู่บ้านเนื่องวันสงกรานต์กับลูกเขยและลูกสะใภ้ ได้ยินเสียงดังคล้ายกับอาวุธหลายนัด กระทั่งหัวกระสุนปืนหล่นตุ๊บด้านหลังของตนเอง เมื่อแหงนดูหลังคาบ้านพบเป็นรูโบ๋ โชคดีหัวกระสุนไม่ตกใส่คนจึงเก็บหัวกระสุนเอาไว้เป็นหลักฐาน

  ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าคงจะเป็นฝีมือยิงคนละแวกใกล้กัน เนื่องจากคนเหนือมีความเชื่อว่าวันที่ 13 เมษายน เป็นวันสงกรานต์และเป็นวันสังขารล่องชาวบ้านมักจะจุดประทัด และยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อต้อนรับปู่สังขารที่จะมาโปรดสัตว์มนุษย์ในโลกตามความเชื่อถือ ซึ่งทุกปีก็จะมีการตักเตือนห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าเพราะอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตแต่ก็ยังมียิงปืนขึ้นฟ้ากันอยู่ทุกปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สงกรานต์สงกรานต์58ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนทะลุหลังคาปู่หวิดดับทำบุญสงกรานต์วันสังขารล่องปู่สังขารอุบัติเหตุแก้ว สิทธิ์ข่าวข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยเชียงรายไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 06:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์