ข่าว
100 year

โจรใต้ลอบวางบึมจุดกลับรถ นาวิกโยธินนราฯ เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2558 15:25 น.
SHARE

โจรใต้ซุ่มลอบวางระเบิด จุดกลับรถบริเวณเกาะกลางถนนสายตากใบ-สุไหงโก-ลก นาวิกโยธินนราฯ เจ็บเล็กน้อย 1 นาย…

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 เม.ย. พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารนาวิกโยธิน หมวดปืนเล็กที่ 4 ฉก.นราธิวาส 31 เหตุเกิดที่บริเวณเกาะกลางถนนสายตากใบ-สุไหงโก-ลก หน้าโรงเรียนบ้านสะหริ่ง หมู่ 1 ต.โฆษิต อ.ตากใบ มีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 1 นาย จึงพร้อมด้วย น.ท.พูนศักดิ์ บัวเนียม ผบ.ฉก.นราธิวาส 31 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโณทัย และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบใต้ป้ายจุดกลับรถ (ยูเทิร์น) เกาะกลางถนน มีหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต พร้อมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้มหนัก 40 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนถนน ห่างไป 10 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 172 นราธิวาส จอดอยู่ในสภาพถูกสะเก็ดระเบิดที่ตัวถังเป็นรูพรุนและกระจกหน้าแตก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ พลทหารอภิวัตร์ คำพล อายุ 25 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนซ้าย ถูกนำส่งรักษา รพ.ตากใบ ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวน จ.อ.อุดร คุณสุข เสมียนหมวดปืนเล็กที่ 4 ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังรวม 2 ชุดนั่งรถยนต์ออกจากฐานเพื่อไปส่งเอกสารที่ ฉก.นราธิวาส 31 อ.เมืองนราธิวาส เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายที่ซุ่มอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่นำไปซุกไว้ใต้ป้ายจุดกลับรถบริเวณเกาะกลางถนน ในขณะที่รถยนต์ที่ตนนั่งมาคันแรกแล่นผ่าน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย และสะเก็ดระเบิดไปโดน พลทหารอภิวัตร์ ที่นั่งหลังรถกระบะคันที่ 2 ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้วางระเบิดตากใบระเบิดแสวเครื่องนราธิวาสโจรใต้ก่อความไม่สงบกู้วัตถุระเบิดโรงเรียนบ้านสะหริ่งสะเก็ดระเบิดทหารโดนระเบิดนาวิกโยธินระเบิดใส่ถังแก๊สข่าวชายแดนใต้3 จังหวัดชายแดนใต้ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้