คนทยอยกลับสงกรานต์ สายเหนือช่วงนครสวรรค์ รถเริ่มแน่น

ข่าว

  คนทยอยกลับสงกรานต์ สายเหนือช่วงนครสวรรค์ รถเริ่มแน่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 เม.ย. 2558 17:49 น.

  จราจรสายเอเชียช่วง จ.อ่างทอง ยังคล่องตัว คนทยอยกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ คาดเย็นถึงหัวค่ำ รถหนาแน่น ส่วนขาขึ้นเหนือช่วงนครสวรรค์ ปริมาณรถเริ่มมากขึ้น ห้ามรถบรรทุกข้ามสะพานเดชาฯ ไปจนถึง 20 เม.ย.นี้...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจร บริเวณสายเอเชีย ช่วง จ.อ่างทอง ตั้งแต่รอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ไปจนถึง อ.ไชโย เขตติดต่อ จ.สิงห์บุรี พบว่า สภาพการจราจรยังคงปกติ มีประชาชนทยอยเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการจราจรยังมีสภาพคล่องตัว ความเร็วประมาณ 80-100 กม.ต่อชั่วโมง มีบางจุดที่เป็นทางแยก หรือช่วงกลับรถ ปริมาณรถจะหนาแน่น คาดว่าการจราจรจะเริ่มหนาแน่นขึ้นในช่วงเย็นและค่ำวันนี้ (10 เม.ย.)

  ขณะที่เส้นทางสายเหนือ ที่ต้องวิ่งผ่าน จ.นครสวรรค์ พบว่าตั้งแต่ช่วงประมาณ 09.00 น. บนถนนพหลโยธิน มีปริมาณรถจำนวนมากขึ้นต่อเนื่อง โดยรถส่วนหนึ่งที่จะวิ่งขึ้นเหนือไปตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้า จ.กำแพงเพชร จะวิ่งเข้าเส้นทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ ตอนแยกบ้านกลางแดด ไปออกแยกบ้านหนองตะโก รถอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีปริมาณมาก จะวิ่งผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ ผ่านแยกจิระประวัติ แยกบึงบอระเพ็ด แยกเดชาติวงศ์ แยกอุทยานสวรรค์ และแยกพหลโยธิน มุ่งหน้าไป จ.พิษณุโลก

  ด้านการจัดการจราจร ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ได้จัดเจ้าหน้าที่จราจรประจำทุกทางแยก โดยมีการวางแผนควบคุมการจราจรให้ลื่นไหลได้สะดวกที่สุด เมื่อถึงแยกจิระประวัติ ที่มีสัญญาณไฟ 4 เฟส ถ้ารถมากขึ้นจะลดเหลือ 3 เฟส ให้รถทางตรงขึ้นเหนือวิ่งได้มากที่สุด ส่วนรถที่ออกจากค่ายทหารจะให้ไปใช้ยูเทิร์น หน้าโรงพยาบาลแม่และเด็ก โดยสามแยกบึงบอระเพ็ด จะปิดสัญญาณไฟให้รถที่จะเลี้ยวขวาไป อ.ชุมแสง ไปใช้ยูเทิร์นใต้สะพานเดชาติวงศ์ เมื่อขึ้นสะพานถ้ารถเยอะจะเปิดสะพานเดชา 1 ให้ใช้ได้อีก 1 ช่องทาง

  ขณะที่สี่แยกเดชาติวงศ์ มี 4 เฟส ถ้ารถมากขึ้นก็ปิดเหลือ 3 เฟส ให้รถเข้าตลาดปากน้ำโพ ใช้เส้นทางริมแม่น้ำเจ้าพระยาสามแยกอุทยานสวรรค์ เมื่อรถมากขึ้นจะปิดทางเลี้ยวขวา ให้ใช้ยูเทิร์นที่สี่แยกเวียงดอย ส่วนสี่แยก พหลโยธิน มี 4 เฟส เมื่อรถปริมาณมากจะปิดเหลือ 3 เฟส และรถที่จะเข้าตลาดให้ใช้ยูเทิร์นหน้าโรงแรมแกรนด์ฮิลล์

  อย่างไรก็ตาม สภาพการจราจรในช่วง 12.00 น. ปริมาณรถขึ้นเหนือที่สี่แยกพหลโยธิน พบว่า มีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากช่องทางการจราจร ลดลงจาก 4 ช่อง มาเหลือ 2 ช่อง เมื่อเข้าสู่สัญญาณไฟ เจ้าหน้าที่จราจรมีการใช้เครื่องเสียงประชาสัมพันธ์ให้ ผู้ใช้รถทราบตลอดเวลา พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการจราจรเพื่อความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ปิดเส้นทางเข้าตลาดปากน้ำโพ เพื่อให้รถวิ่งขึ้นเหนือได้มากที่สุด เนื่องจากช่วงรอสัญญาณไฟจะมีรถติดสะสม ยาวเกือบ 1 กม. แต่การจราจร ยังไม่ติดขัด ยังลื่นไหลไปได้ตลอดเวลา หากมีรถเสีย มีอุบัติเหตุจะมีเจ้าหน้าที่จัดการแยกรถ ยกรถที่กีดขวางการจราจรออกจากจุดเกิดเหตุทันที

  นอกจากนี้ ยังประกาศห้ามรถบรรทุก 10 ล้อ รถพ่วง วิ่งใช้เส้นทางทั้งขาขึ้นและขาล่อง ที่ต้องข้ามสะพานเดชาติวงศ์ ตั้งแต่วันที่ 8-20 เมษายน ให้ไปใช้เส้นทางสายเลี่ยงเมืองแทน เพื่อลดอุบัติเหตุและความล่าช้าของการจราจร

  ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงบ่ายและช่วงหัวค่ำ จะมีปริมาณรถขึ้นเหนือเพิ่มมากขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าการจราจรจะติดขัดในช่วงขากลับ เนื่องจากบริเวณสะพานเดชาติวงศ์ 3 สายขาล่อง กำลังมีการปรับขยายช่องทางจราจรเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่แล้วเสร็จ จึงมีการนำแท่งปูนมาตั้ง ทำให้ช่องทางจราจรเหลือเพียง 1 ช่องเท่านั้น แต่รถที่วิ่งล่องกลับมา มีถึง 6 ช่องทาง จากสายเอเชีย จ.กำแพงเพชร 3 ช่องทาง สายพิษณุโลก 3 ช่องทาง แต่ทางเจ้าหน้าที่จัดแผนรองรับ คือ การเปิดสะพานเดชาฯ 1 ให้ใช้อีก 1-2 ช่องทาง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ : สงกรานต์58สะพานเดชาติวงศ์เที่ยวสงกรานต์อุบัติเหตุเล่นน้ำสาดน้ำจราจรสายเอเชียกลับภูมิลำเนานครสวรรค์อ่างทองการจราจรสงกรานต์ข่าวไทยรัฐออนไลน์รถหนาแน่นสายเหนือเทศกาลสงกรานต์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 08:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์