นศ.ไทยจากเยเมนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เพิ่มแล้ว อีก 22 คน

ข่าว

  นศ.ไทยจากเยเมนถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เพิ่มแล้ว อีก 22 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 เม.ย. 2558 03:47 น.

  กต.ออกประกาศ ฉบับท่ี 9 นักศึกษาไทยจากเยเมนถึงสุวรรณภูมิเพิ่มอีก22 รวมเป็น 32 รายแล้ว ขณะมีผู้แสดงความจำนงขออพยพ 117 ราย โดยพรุ่งนี้ หน่วยราชการจะประชุมเพื่อปรับแผนช่วยเหลือให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ   

  เมื่อวันท่ี 9 เมษายน 2558 นักศึกษาไทยจํานวน 22 คน ที่อพยพจากเมืองมูคัลลา ประเทศเยเมน โดยการช่วยเหลือของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมัสกัต ได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 18.30 น. โดย เที่ยวบิน QR 832 โดยมีนายโวสิต วรทรัพย์ รองอธิบดีกรมการกงสุล และเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

  ทั้งนี้ นักศึกษากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่สามที่อพยพออกจากเยเมนที่เดินทางถึงประเทศไทย ขณะนี้ มีนักศึกษาไทยที่แจ้งความจํานงขออพยพต่อสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมัสกัต รวมทั้งส้ิน 117 คน อพยพออกมาจากเยเมนและถึงประเทศไทยทั้งสิ้น 32 คน ส่วนที่ยังอยู่ในระหว่างการอพยพจะใช้เส้นทาง และวิธีที่เหมาะสม โดยคํานึงถึงความปลอดภัยเป็นสําคัญ

  ในวันพรุ่งนี้ (10 เมษายน 2558) จะมีการประชุมหน่วยราชการต่างๆ เพื่อประมวลสถานการณ์ ล่าสุดและปรับแผนการอพยพให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันเพื่อให้ความช่วยเหลือคนไทยในเยเมนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักศึกษาไทยเยเมนสุวรรณภูมิ22 รายโวสิต วรทรัพย์รองอธิบดีกรมการกงสุลผู้แสดงความจำนงกต.อพยพ 117 รายฉบับท่ี 9ปรับแผนช่วยเหลือเที่ยวบิน QR 832ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคสถานการณ์สู้รบนักศึกษาเยเมนคนไทยในเยเมนกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์พม.สังคมสงเคราะห์ช่วยคนไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 21:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์