อั้นไม่ไหว! สาวรุ่นวัย 17 ปี คลอดลูกในห้องน้ำรถทัวร์

ข่าว

  อั้นไม่ไหว! สาวรุ่นวัย 17 ปี คลอดลูกในห้องน้ำรถทัวร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2558 15:41 น.

  สาวรุ่นท้องแก่ใกล้คลอด นั่งรถทัวร์สายเหนือมากับสามี ถึงนครสวรรค์เริ่มปวดท้อง พอถึงลำปางรถกำลังจะเข้าสถานี บขส.ก็อั้นไม่ไหว คลอดลูกในห้องน้ำรถทัวร์ เป็นทารกเพศหญิงอ้วนจ้ำม่ำ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก... 

  เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 58 พ.ต.ต.กฤษฏา บุญศิริ สารวัตร สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ลำปาง รับแจ้งจากพนักงานขับรถบริษัทขนส่ง จำกัด ว่ามีหญิงคนหนึ่ง คลอดลูกบนรถโดยสาร จอดอยู่หน้าสถานีตำรวจทางหลวง ถนนพหลโยธิน เขตบ้านต้า ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ปฏิยุทธ ป้อมไทสง รอง สว.ท.ทล.2 และประสานรถพยาบาลกู้ชีพ รพ.ลำปาง รุดไปช่วยเหลือ


  พบรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น ของบริษัท ขนส่ง จำกัด หมายเลขทะเบียน 15-2996 กรุงเทพมหานคร หมายเลขข้างรถ ม.4 (ข)/18-1043 บขส.จอดอยู่ไหล่ทาง ตรวจในห้องน้ำบนรถพบ น.ส.เกตุวดี เกิดวิบูรณ์ อายุ 17 ปี เป็นชาว จ.แม่ฮ่องสอน กำลังอุ้มทารกเป็นเพศหญิงอ้วนจ้ำม่ำอยู่บนที่นั่งชักโครก สภาพเปื้อนน้ำคร่ำ มีสายรกห้อยยาว ส่วนผู้เป็นแม่มีสภาพอิดโรย แต่ยังโอบกอดลูกสาวแนบอกไว้แน่น


  ต่อมาทีมแพทย์ รพ.ลำปาง ได้เข้าช่วยเหลือ โดยตัดสายรกและนำร่างทารกน้อย ออกมาห่อผ้าอ้อมที่ทางรถกู้ชีพเตรียมมา เพื่อให้ความอบอุ่น ก่อนจะนำแม่และทารกน้อย ส่งไปฟื้นฟูสภาพร่างกายที่ รพ.ลำปาง

  ด้านสามีของของ น.ส.เกตุวดี กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยภรรยา เดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปลงที่ จ.เชียงใหม่ ขณะมาถึงนครสวรรค์ ภรรยาบอกว่าปวดท้องคล้ายจะคลอดลูก จนกระทั่งมาถึง จ.ลำปาง รถกำลังจะเข้าสถานีขนส่งลำปางเหลืออีก 2 กม. ภรรยาปวดท้องหนัก จึงพาไปห้องน้ำ

  "ต่อมามีผู้โดยสารบนรถ ได้ยินเสียงเด็กร้องในห้องน้ำ จึงไปบอกคนขับให้นำรถจอดข้างทาง เข้าไปดูก็พบว่าภรรยาคลอดลูกในห้องน้ำ จนกระทั่งตำรวจทางหลวงรุดมาช่วยเหลือ ดีใจมากที่ทั้งแม่และลูกสาวปลอดภัย" ผู้เป็นพ่อกล่าว ขณะที่ผู้โดยสารร่วมคันรถ และไทยมุงที่พากันมาดู ต่างพากันจดเลขข้างรถ และเลขทะเบียนเอาไปเสี่ยงดวงกันด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลอดลูกคลอดบนรถทัวร์ห้องน้ำรถทัวร์ท้องแก่ปวดท้องคลอดลำปางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์