ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มไทยใหญ่ มีดฟันหัวเพื่อนดับ อ้างแค้นชอบแต๊ะอั๋งเมีย

  ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2558 14:29 น.
  SHARE

  หนุ่มไทยใหญ่ก๊งเหล้ากับเพื่อน เกิดมีปากเสียง คว้ามีดฟันหน้าผากดับ ก่อนเพื่อนอีกคนผสมโรงจอบฟันท้ายทอย สุดท้ายหนีไม่รอด อ้างแค้นมักลวนลามเมีย-ขโมยชุดชั้นใน ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 เม.ย. 58 พ.ต.อ.อนุ เนินหาด ผกก.สภ.ดอยหล่อ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมดุลย์ ไวรักษ์ สว.สส. ร่วมกันจับกุม นายจิง ลุงสาม อายุ 28 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติพม่า และนายมน ลุงลิ่ง อายุ 30 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติพม่า พร้อมของกลาง จอบ 1 เล่ม และมีดตัดหญ้า 1 เล่ม เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา เหตุเกิดในโกดังไม่มีเลขที่ หมู่ 2 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ 

  หลังจากเมื่อวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย ที่บริเวณโกดังไม่เลขที่ดังกล่าว จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพ นายปี ป่าหมาด อายุ 27 ปี เชื้อชาติไทยใหญ่ สัญชาติพม่า นอนตายในสภาพถูกฟันที่หน้าผากเป็นแผลเหวอะหวะ 1 แผล และที่ท้ายทอยพบถูกของมีคม ฟันอีก 1 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายได้พากันหลบหนีไปแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนหาตัวคนร้าย กระทั่งสามารถจับกุมตัวนายจิง ลุงสาม กับนายมน ลุงลิ่ง ได้ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในกระท่อม ภายในหมู่บ้านหนองเหียง ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก 

  สอบสวน นายจิง ลุงสาม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุใช้มีดฟันหน้าผากนายปี ผู้ตายจริง โดยมีนายมน เพื่อนที่อยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ ใช้จอบฟันที่ท้ายทอย จนนายปีเสียชีวิต ก่อนจะพากันหลบหนี สำหรับสาเหตุเนื่องจากผู้ตายนั้นได้เข้ามาลวนลาม นางแม่จิง ลุงสาม ภรรยาของตน และมักจะขโมยเอาชุดชั้นในของภรรยาตนไปหลายครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุได้ซื้อเหล้ามาดื่มกัน โดยผู้ตายได้มาขอร่วมวงด้วย ระหว่างนั่งดื่มกัน นายปี ผู้ตาย เริ่มพูดหาเรื่อง และได้ไปคว้าเอามีดตัดหญ้า ฟันเข้าที่แขนซ้ายและมือของตนจนเลือดอาบ จึงเกิดการต่อสู้กัน แต่นายปีเสียหลักล้ม ตนจึงคว้าเอามีดตัดหญ้าฟันเข้าที่หน้าผากหลายครั้ง จากนั้นนายมนเพื่อนของตนได้ใช้จอบฟันที่ท้ายทอยจนตายคาที่ ตนจึงพานางแม่จิง เมียของตนหลบหนีไปพร้อมกับนายมน แต่มาถูกตำรวจจับได้ดังกล่าว หลังสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มไทยใหญ่ฆ่าเพื่อนแค้นลวนลามเมียจิง ลุงสามมน ลุงลิ่ง2หนุ่มไทยใหญ่ปี ป่าหมาดหนุ่มไทยใหญ่ถูกฟันเสียชีวิตอนุ เนินหาดผกก.สภ.ดอยหล่อฆ่ากันตายโกดัง อ.ดอยหล่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยฆ่าอาชญากรรมข่าวภูมิภาคเชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:34 น.