พายุฝนถล่มอำนาจเจริญ ฟ้าผ่าวัว-คนเลี้ยง ดับคาคอก

ข่าว

พายุฝนถล่มอำนาจเจริญ ฟ้าผ่าวัว-คนเลี้ยง ดับคาคอก

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2558 12:29 น.

พายุฝนฟ้าคะนองพัดถล่ม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ อย่างรุนแรง ต้นไม้หักโค่น บ้านเรือนเเละรีสอร์ตเสียหายหลายหลัง สลด!ฟ้าผ่าเจ้าของคอกวัว และวัว ดับ ...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 58 ร.ต.ท.พรภัชร ปุริมาตร ร้อยเวร สภ.ปทุมราชวงศา ได้รับแจ้งว่า มีผู้ถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตที่คอกวัว จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลปทุมราชวงศา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพของ นายพรชัย ซิมะสิงห์ นอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ในเถียงนา สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ มีเพียงรอยเขียวคล้ำทั่วร่างกาย ห่างจากศพนายพรชัย พบวัวเพศเมียแม่ลูกอ่อนสีน้ำตาลนอนตาย 1 ตัว

จากการสอบสวน นางมณีวรรณ เอกศรี อายุ 21 ปี บ้านม่วงโป้ ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ภรรยาของผู้เสียชีวิตให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา สามีกลับมาจากทำงานเมื่อมาถึงได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่บ้าน แล้วเดินเข้าไปที่คอกวัว ได้เกิดลมพายุฝนฟ้าคะนอง สามีจึงหลบเข้าไปหลบฝนบริเวณรางให้หญ้าวัว จากนั้นได้มีเสียงฟ้าร้องมองไปที่คอกวัวแดงฉาน

ต่อมา เมื่อหลังฝนหยุดตก ตนได้เรียกหานายพรชัย แต่ไม่มีเสียงตอบรับจึงได้ออกไปดู พบสามีนอนเสียชีวิตอยู่ในรางให้หญ้าวัว ใกล้กันยังพบวัวแม่ลูกอ่อนตาย 1 ตัว จากนั้นจึงได้นำร่างของนายพรชัยมาที่แคร่ไม้ไผ่เพื่อปฐมพยาบาล แต่ไม่ฟื้น

อย่างไรก็ตาม การเกิดพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ แรงพายุได้หอบเอาบ้านเรือนและรีสอร์ตในพื้นที่เสียหายแล้วหลายหลัง อีกทั้งยังได้พัดต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างถนนอรุณประเสริฐ บ้านนาเรือง ม.7 ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา ฉีกหักลงมาทับศาลาริมทางของกรมทางหลวง พังเสียหายยับเยิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่าตายวัวถูกฟ้าผ่าคนถูกฟ้าผ่าฟ้าผ่าพายุถล่มพายุฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่าคอกวัวต้นไม้หักโค่นบ้านเสียหายปทุมราชวงศาอำนาจเจริญข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์