หนุ่มต้องสงสัย 'ตุ๋ย' ด.ช. มอบตัว! รับเสพยา ปัดทำร้าย-ล่วงละเมิด

ข่าว

หนุ่มต้องสงสัย 'ตุ๋ย' ด.ช. มอบตัว! รับเสพยา ปัดทำร้าย-ล่วงละเมิด

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2558 10:05 น.

หนุ่มพี่เลี้ยงเด็กวัยขวบเศษ ดอดมอบตัว ตร.ภูเก็ต กลางดึก ปัดทำร้ายร่างกาย-ล่วงละเมิดทางเพศ ยันเด็กตกเตียงเอง แต่ยอมรับเสพยาบ้า จนท.รอผลนิติเวช ยืนยัน ...

จากกรณี นางมน (นามสมมติ) อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.พิจิตร สาวเสิร์ฟร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองภูเก็ต ร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์พึ่งพา รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อช่วยติดตามการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ และชันสูตรศพ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุขวบเศษ บุตรชายที่เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังนายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี แฟนเพื่อนสาว ได้รับ ด.ช.บอย ไปช่วยเลี้ยงดู เนื่องจากตัวเองไม่มีเวลา โดยอ้างว่าเด็กตกเตียงเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไปในเวลาต่อมา

จากนั้นนางมนได้รับศพลูกชายมาตั้งสวดอภิธรรมอยู่ที่ วัดโฆษิตวิหาร ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ส่งศพไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เสร็จสิ้นแล้ว โดยจะต้องรอผลการชันสูตร 1 สัปดาห์ เบื้องต้นพบบาดแผลที่บริเวณศีรษะ และตามร่างกายมีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง ขณะที่บริเวณก้น มีร่องรอยบางอย่างผิดปกติ แพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต คาดว่า ศีรษะและสมองได้รับการกระทบกระเทือน อาจทำให้เสียชีวิต ขณะที่ศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับนายสมศักดิ์ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ต้องหาหรือผู้เสียชีวิต ด้านชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต พบประวัติผู้ต้องหาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจเกิดอาการหลอนหลังเสพยาเสพติด จึงลงมือทำร้ายเด็กและยังคงให้น้ำหนักการสอบสวนไปที่การทำร้ายร่างกาย ไม่ใช่อุบัติเหตุตกเตียงตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ที่บอกไว้กับแม่เด็ก และเร่งติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 เม.ย. พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต รับมอบตัว นายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เนื่องจากทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว จึงตัดสินใจมอบตัวสู้คดี ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนนายสมศักดิ์ให้การปฏิเสธ พร้อมระบุถึงสาเหตุที่ ด.ช.บอย เสียชีวิต เนื่องจากพลัดตกเตียงนอน ตนจึงรีบพาไป รพ.วชิระภูเก็ต และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งไม่ได้เกิดจากการกระทำของตนเอง ส่วนบาดแผลตามร่างกายของเด็กนั้น เกิดจากความซุกซนของเด็ก ทำให้มีรอยเขียวช้ำ และไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ต้องหลบหนี เพราะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงต้องหนีไปตั้งสติและกลับมามอบตัวเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล ส่วนเรื่องการเสพยาเสพติดนั้น ยอมรับว่าเสพยาบ้าจริง แต่ไม่ได้ลงมือทำร้ายเด็ก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำเข้าห้องควบคุมขังเพื่อรอการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะมีการแถลงข่าวถึงรายละเอียดต่างๆ ของคดีนี้ในเวลา 14.00 น. วันนี้

ด้าน พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเร่งสืบสวนสอบสวนคดีนี้มาตลอด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน เพราะผู้เสียชีวิตเป็นเพียงเด็กชายวัยขวบเศษเท่านั้น จึงเร่งประสานข้อมูลต่างๆ กับทางแฟนและญาติผู้ต้องหา เพื่อกดดันให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายจับดังกล่าว กระทั่งได้รับการติดต่อจากแฟนและญาติของผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวเพื่อต่อสู้คดี ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าจริง ทั้งนี้ ผู้ต้องหามีสิทธิตามกฎหมายที่จะให้การใดๆ ก็ได้ แม้ว่าจะให้การปฏิเสธ ซึ่งขณะนี้หลักฐานสำคัญอยู่ที่ทางนิติเวช เพื่อมายืนยันสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้น ขณะที่ทราบว่าศพผู้เสียชีวิตได้ฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำร้ายเด็กยาบ้าล่วงละเมิดทางเพศเด็กขวบเศษทำร้ายร่างกายเด็กชายตกเตียงยาเสพติดเสพยาบ้าข่าวอาชญากรรมภูเก็ตข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 14:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์