ไฟป่าที่ตากปะทุ ผวจ.หวั่น หมอกควันซ้ำ

ข่าว

ไฟป่าที่ตากปะทุ ผวจ.หวั่น หมอกควันซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์

7 เม.ย. 2558 10:44 น.

ไฟป่าบ้านแม่ระมาดน้อย จ.ตาก ปะทุขึ้นอีกรอบ วอดไปกว่า 90 ไร่แล้ว แถมลุกลามเข้าพื้นที่เกษตรของชาวบ้าน หวั่นส่งผลกระทบต่อปัญหาหมอกควัน ที่เริ่มกลับมารุนแรง ยังไม่พบกระทบการบิน ด้านพ่อเมืองสั่งการให้เจ้าหน้าที่ติดตามอย่างใกล้ชิด...

เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดไฟป่า
เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดไฟป่า


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอากาศที่แห้งแล้ง ทำให้เกิดสถานการณ์ไฟป่า ในพื้นที่จังหวัดตาก เริ่มปะทุขึ้นมาอีกครั้ง โดยวานนี้ (6 เม.ย.) ได้เกิดไฟป่าในพื้นที่ห้วยนกแล หมู่ที่ 1 ตำบลพระธาตุ อำเภอแม่ระมาด โดยไฟเกิดขึ้นจากป่าและลุกลามเข้ามาในพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านแม่ระมาดน้อย ตำบลขะเนจื้อ อำเภอแม่ระมาด ทำให้ป่าถูกเผาไปประมาณ 90 ไร่ นอกจากนี้ไฟป่ายังลุกลามเข้าไปในพื้นที่บ้านหม่องกั๊วะ หมู่ที่ 7 ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จำนวน 2 จุด เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถดับเพลิงเข้าไปควบคุมเพลิงก่อนที่จะลุกลามเข้ามาในพื้นที่การเกษตร ทำให้พื้นที่ป่าเสียหายไป 70 ไร่ และจากที่เกิดไฟป่ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 4 เป็นต้นมาทำให้ท้องฟ้าเกิดฝุ่นละอองของหมอกควันจนหนาทึบ ทำให้บริเวณสนามบินแม่สอด มีหมอกควันหนามากขึ้น แต่ยังไม่เป็นอุปสรรคของการขึ้นลงเครื่องบิน

ไฟป่าวอด กินพื้นที่กว่า 90 ไร่แล้ว
ไฟป่าวอด กินพื้นที่กว่า 90 ไร่แล้ว


นายสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติ ผวจ.ตาก กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงว่าปัญหาหมอกควันจะกลับมาอีกครั้ง เพราะต้นเดือนเมษาฯ เกิดไฟป่าแล้วหลายพื้นที่ แม้ว่าขณะนี้หมอกควันไม่เกินค่ามาตรฐาน แต่แนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งได้สั่งการเจ้าหน้าที่ทุกพื้นที่ เข้มงวดในการเฝ้าติดตามอย่าให้เกิดหรือเกิดก็ต้องช่วยกันระงับไม่ให้ลุกลาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกควันไฟป่าไฟไหม้แห้งแล้งฤดูร้อนสมชัยฐ์ หทยะตันย์ติผวจ.ตากข่าวไทยรัฐออนไลน์แม่ระมาดภาคเหนือตากคุมเพลิงผลกระทบการบิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์