กรมการกงสุล เตรียมเปิด ทำพาสปอร์ตเล่มด่วน วันเดียวได้

ข่าว

กรมการกงสุล เตรียมเปิด ทำพาสปอร์ตเล่มด่วน วันเดียวได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 เม.ย. 2558 07:00 น.

กรมการกงสุล เตรียมเปิด“ทำพาสปอร์ตเล่มด่วน”วันเดียวได้ โดยต้องทำตามเงื่อนไข เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ ปชช.ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน ให้ได้รับความสะดวกรวดเร็ว สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.consular.go.th 

วันที่ 7 เม.ย. นายรัชฎา จิวาลัย ผู้อำนวยการกองหนังสือเดินทาง กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมการกงสุล จะเปิดให้บริการหนังสือเดินทางสำหรับประชาชนที่มีความจำเป็นต้องใช้หนังสือเดินทางเร่งด่วน ที่จำเป็นต้องได้รับหนังสือเดินทางภายในวันเดียว หรือ ในวันรุ่งขึ้น

สำหรับการให้บริการหนังสือเดินทางเล่มด่วน มี 2 ประเภท คือ 1. การทำหนังสือเดินทางที่จะได้รับเล่มภายในวันเดียว ต้องยื่นทำหนังสือเดินทาง ที่กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะ ก่อนเวลา 11.30 น. เท่านั้น โดยเสียค่าธรรมเนียม 3,000 บาท 2. การทำหนังสือเดินทาง ที่จะได้รับเล่มในวันรุ่งขึ้น สามารถไปยื่นทำหนังสือเดินทาง ได้ที่กรมการกงสุล และ สำนักงานหนังสือเดินทางฯ สาขาต่างๆ โดยเสียค่าธรรมเนียม 2,000 บาท และสามารถรับเล่มได้ที่กรมการกงสุล ในวันทำการต่อไป

ส่วนกำหนดการเปิดบริการหนังสือเดินทางเล่มด่วนนั้น นายรัชฎา กล่าวว่า คาดว่าน่าจะสามารถให้บริการได้ก่อนช่วงสงกรานต์ ทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.การต่างประเทศ ที่เน้นเรื่องการบริการประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเร่งด่วน ให้ได้รับความสะดวกรวดเร็ว และสามารถดูรายละเอียดได้ที่  www.consular.go.th 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมการกงสุลพาสปอร์ตพาสปอร์ตเล่มด่วนวันเดียวได้เงื่อนไขอำนวยความสะดวกเร่งด่วนwww.consular.go.thข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคหนังสือเดินทางpassport

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์