ตรวจบัตร ‘ต่างด้าว’ ตลาดไท 500 คน ปราบปรามค้ามนุษย์

ข่าว

ตรวจบัตร ‘ต่างด้าว’ ตลาดไท 500 คน ปราบปรามค้ามนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 21:38 น.

ตำรวจสืบสวนภาค 1 ระดมกำลังตรวจบัตรแรงงานต่างด้าวในตลาดไท กว่า 500 คน หลังมีนโยบายผู้บังคับบัญชาให้เร่งปราบปรามการค้ามนุษย์ พบส่วนใหญ่มีบัตรทำงานถูกต้อง ส่วนคนที่ลักลอบเข้ามา ต้องผลักดันส่งกลับประเทศบ้านเกิด...

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 พล.ต.ต.สมจิตร ทองแท่ง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 กองร้อยพระองค์ดำ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กว่า 100 นาย ได้ทำการปิดล้อมภายในตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวได้จำนวนกว่า 500 คน ก่อนที่จะคัดแยกว่าใครมีบัตรถูกต้องก็จะปล่อยตัว หากใครไม่มีบัตร และเข้ามาอย่างผิดกฎหมายก็จะจับกุม พร้อมผลักดันออกนอกประเทศ

พล.ต.ต.สมจิตร ทองแท่ง ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นในวันนี้ เพราะได้รับรายงานว่า มีแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายแอบแฝงมาทำงานเป็นจำนวนมาก และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ให้เร่งรัดติดตามจับกุมกลุ่มค้ามนุษย์ พบแรงงานต่างด้าวกว่า 500 คน ทั้งชาวกัมพูชา ลาว และเวียดนาม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบัตรประจำตัว ส่วนที่ไม่มีบัตร เจ้าหน้าที่ได้จับกุม และเตรียมผลักดันส่งกลับประเทศบ้านเกิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานต่างต้าวต่างด้าว500คนตรวจบัตรต่างด้าวค้ามนุษย์ตลาดไทชุดสืบสวนภาค1กองร้อยพระองค์ดำคลองหลวงปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์