ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตรวจบัตร ‘ต่างด้าว’ ตลาดไท 500 คน ปราบปรามค้ามนุษย์

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 21:38 น.
  SHARE

  ตำรวจสืบสวนภาค 1 ระดมกำลังตรวจบัตรแรงงานต่างด้าวในตลาดไท กว่า 500 คน หลังมีนโยบายผู้บังคับบัญชาให้เร่งปราบปรามการค้ามนุษย์ พบส่วนใหญ่มีบัตรทำงานถูกต้อง ส่วนคนที่ลักลอบเข้ามา ต้องผลักดันส่งกลับประเทศบ้านเกิด...

  เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 พล.ต.ต.สมจิตร ทองแท่ง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบก.สส.ภ.1 กองร้อยพระองค์ดำ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กว่า 100 นาย ได้ทำการปิดล้อมภายในตลาดไท ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

  จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวได้จำนวนกว่า 500 คน ก่อนที่จะคัดแยกว่าใครมีบัตรถูกต้องก็จะปล่อยตัว หากใครไม่มีบัตร และเข้ามาอย่างผิดกฎหมายก็จะจับกุม พร้อมผลักดันออกนอกประเทศ

  พล.ต.ต.สมจิตร ทองแท่ง ผบก.สส.ภ.1 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นในวันนี้ เพราะได้รับรายงานว่า มีแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายแอบแฝงมาทำงานเป็นจำนวนมาก และเป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่ให้เร่งรัดติดตามจับกุมกลุ่มค้ามนุษย์ พบแรงงานต่างด้าวกว่า 500 คน ทั้งชาวกัมพูชา ลาว และเวียดนาม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีบัตรประจำตัว ส่วนที่ไม่มีบัตร เจ้าหน้าที่ได้จับกุม และเตรียมผลักดันส่งกลับประเทศบ้านเกิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรงงานต่างต้าวต่างด้าว500คนตรวจบัตรต่างด้าวค้ามนุษย์ตลาดไทชุดสืบสวนภาค1กองร้อยพระองค์ดำคลองหลวงปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo