สุดเวทนา! ยายเก็บผักขายเลี้ยงหลาน 5 คน พ่อแม่โดนจับเสพยา

ข่าว

สุดเวทนา! ยายเก็บผักขายเลี้ยงหลาน 5 คน พ่อแม่โดนจับเสพยา

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 21:15 น.

พบยายวัย 56 ปี ที่ปทุมธานี ต้องเลี้ยงหลานถึง 5 คน อายุไล่ตั้งแต่ 2 ถึง 11 ขวบอยู่ในห้องเช่าคับแคบ หลังจากทั้งพ่อและแม่เด็กถูกจับข้อหาเสพยาเสพติด ต้องออกเก็บผักบุ้งขายได้เงินไม่ถึง 50 บาท เพื่อนบ้านไปเห็นสุดเวทนา วอนผู้ใจบุญช่วย...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 เม.ย.58 หลังมีชาวบ้านแจ้งว่า พบครอบครัวที่น่ารันทด เนื่องจากพ่อแม่ถูกจับต้องโทษในคดียาเสพติด ต้องทิ้งลูกน้อย 5 คน อายุตั้งแต่ 2 ขวบ ถึง 11 ขวบ ให้อยู่กับยาย ที่มีโรครุมเร้า พักอาศัยอยู่ในห้องเช่า ภายในซอยพระสิทธิ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

เมื่อไปถึงพบ นายทองเพียร ยอดอานนท์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/547 หมู่ 18 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ได้นำผู้สื่อข่าวไปที่ห้องเช่าเลขที่ 2/66 ลักษณะเป็นห้องแถว โดยในห้องเลขที่ 10 พบ นางสำรวม สุวรรณสาร อายุ 56 ปี กำลังเลี้ยงหลานๆทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน อายุตั้งแต่ 2 ขวบจนถึง 11 ขวบ ทั้งหมดเป็นลูกของ นายเผชิญ พงษ์วานิช อายุ 31 ปี และน.ส.จิราภรณ์ หอมคำวะ อายุ 27 ปี ทั้งคู่โดนตำรวจจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด และถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานบำบัด

นางสำรวม หรือ ยายแจ้ว กล่าวทั้งน้ำตาคลอว่า ก่อนหน้านี้ตนได้อาศัยอยู่กับลูกสาวและลูกเขยมาตลอด โดยอยู่ที่หมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านสายไหม จนกระทั่งปี 2556 ลูกเขยถูกจับ และพอปี 2557 ลูกสาวก็มาถูกจับอีกคน ตนจึงต้องรับภาระเลี้ยงดูหลานๆ ทั้ง 5 คน ก่อนจะมาเช่าห้องในที่แห่งนี้อยู่ได้ประมาณ 3 เดือนเศษ ด้วยความเป็นอยู่ที่สุดแสนจะลำบาก ทุกวันจะออกไปหาเงิน ด้วยการเก็บผักบุ้ง ตำลึง ไปขายที่ตลาด และตามบ้านเรือนภายในซอย ได้เงินไม่ถึง 50 บาท นำมาซื้อข้าวสาร อาหาร และนมให้หลานๆ

นอกจากนี้ หลานสาวคนโตยังตาบอด มองไม่เห็น 1 ข้าง รวมทั้งตนเองก็มีโรครุมเร้าทั้งความดัน เบาหวาน โรคหัวใจ หลานคนโต 2 คน อายุ 11 ขวบ และ 9 ขวบ เป็นผู้หญิงทั้งคู่ จนบัดนี้ยังไม่ได้เข้าเรียน ส่วนหลานคนรองสุดท้องเป็นผู้ชาย อายุ 3 ขวบ ยังไม่มีชื่อในทะเบียนบ้าน จึงอยากให้หน่วยงานต่างๆ และผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือด้วย เพราะลำพังตนคนเดียวคงดูแลไม่ไหว รวมทั้งพ่อเด็กหลังจากพ้นโทษแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะมารับลูกหรือไม่

ทางด้าน นายทองเพียร เพื่อนบ้านผู้ใจบุญ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ยายแจ้ว ได้นำผักมาขายที่บ้าน พร้อมบอกกับตนว่า ทำอย่างไรถึงจะได้รถเข็นเพื่อจะได้นำหลาน 5 คนนั่งรถมาขายของด้วย เพราะเป็นห่วงที่หลานๆ ต้องอยู่บ้านกันตามลำพังช่วงที่ยายออกมาขายผัก ตนจึงไปดูที่ห้องเช่า ก็พบว่าอยู่กันอย่างน่าสงสาร จึงนำข้าวของที่พอมีไปให้ รวมทั้งไปบอกเพื่อนบ้านในซอย พอมีคนรู้ข่าวก็นำสิ่งของ อาหาร ไปให้บ้าง บางครั้งที่ไม่มีเงินจริงๆ ยายแจ้ว ถึงกับต้องนำของ เสื้อผ้าไปขายเพื่อแลกเป็นเงินมาซื้ออาหาร และนมให้หลานๆ ได้กิน

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือยายแจ้ว และหลานๆ 5 คน เนื่องจากย้ายแจ้วไม่มีโทรศัพท์ จึงให้ติดต่อมาที่ นายทองเพียร ยอดอานนท์ โทรศัพท์หมายเลข 02-531-2350.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยายเลี้ยงหลานเลี้ยงหลาน5คนพ่อแม่โดนจับสำรวม สุวรรณสารธารใจไทยรัฐวอนช่วยยายลำลูกกาปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคชีวิตรันทด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์