ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สตช. สั่งตร. ห้ามขาด-ลา ช่วงสงกรานต์ ระดมกำลังดูแล ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 19:31 น.
  SHARE

  โฆษก สตช. เผยสงกรานต์ปีนี้ ห้ามตร.ขาด ลา เช่นทุกปี ระดมกำลังกว่า 1 แสนนาย อำนวยความสะดวกด้านการจราจรกับประชาชน วางมาตรการเข้มดูแลความปลอดภัยทางถนน คาดปีนี้คนใช้รถส่วนตัวเดินทางเพิ่มขึ้น 2-3 เท่า...

  วันที่ 6 เม.ย.58 พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ในปีนี้จะมีการระดมกำลังตำรวจกว่า 1 แสนนาย ดูแลอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวเต็มที่ โดยห้ามขาด ห้ามลาเช่นทุกปี และได้สั่งการให้ตรวจสอบสภาพถนน ผิวจราจร ไหล่ทาง ความลาดชันของถนน พร้อมส่งรายละเอียดไปยังแขวงการทาง และหน่วยงานผู้รับผิดชอบเพื่อแก้ไขปรับปรุง ซึ่งขณะนี้มีการปรับปรุงไปแล้วเกิน 65% โดยปีนี้คาดว่าประชาชนมีการใช้รถส่วนตัวในการเดินทางเพิ่มขึ้น 2-3 เท่าของปีที่ผ่านมา เนื่องจากน้ำมันราคาถูกลง ซึ่งการเดินทางจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.นี้

  นอกจากนี้ ยังให้มีการตรวจสอบและติดตั้งกล้องวงจรปิดในเส้นทางสายต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อให้การบริหารจัดการจราจรในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีประสิทธิภาพเต็มที่ ส่วนมาตรการควบคุมและลดอุบัติเหตุ ได้เน้นย้ำให้กวดขันเรื่องการดื่มสุราระหว่างเดินทาง โดยจะจับกุมดำเนินคดีทั้งผู้ขับขี่ที่ดื่มสุราและผู้ที่นั่งมาด้วย ส่วนการให้บริการ จะตั้งจุดบริการที่มีความเหมาะสม ดูจากกายภาพของถนน รวมถึงเตรียมอุปกรณ์ช่วยชีวิต ความปลอดภัยต่างๆ โดยฝากเตือนประชาชนให้เล่นน้ำสงกรานต์อย่างมีสติ

  ทั้งนี้ จุดที่การจราจรหนาแน่นอาจมีการพิจารณาปิดทางแยก จุดกลับรถ หรือเปิดช่องทางพิเศษ เพื่อระบายการจราจร แต่จะไม่อนุญาตให้รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เข้าไปวิ่งช่องทางพิเศษเด็ดขาด เพราะผิดกฎหมาย และอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์ประวุฒิ ถาวรศิริสำนักงานตำรวจแห่งชาติสตช.เทศกาลสงกรานต์อุบัติเหตุตำรวจตำรวจดูแลประชาชนการจราจรมหาสงกรานต์วันหยุดสงกรานต์ข่าวข่าวสังคมไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:35 น.