ร้อนจัด! คนขายยิ้ม ยอดขายไอศกรีมพุ่ง โกยเงินช่วงปิดเทอม

ข่าว

ร้อนจัด! คนขายยิ้ม ยอดขายไอศกรีมพุ่ง โกยเงินช่วงปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 19:04 น.

อุณหภูมิเกือบ 40 องศาฯ พ่อค้าไอศกรีมสุโขทัยยิ้มได้ รายได้พุ่งช่วงเด็กปิดเทอม จนบางวันไอศกรีมหมดไม่พอขายให้กับลูกค้า...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 เม.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น โดยเมื่อเข้าช่วงสาย อากาศได้ร้อนจนสูงเกือบ 40 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้เด็กๆ ที่ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงปิดเทอมอยู่ต้องงดเล่นกลางแดด ซึ่งทำให้เด็กหลายรายหันมาซื้อไอศกรีม กินเพื่อคลายร้อน

จากการสอบถาม นายอามร สิงห์ลอ อายุ 32 ปี พ่อค้าขายไอศกรีม เผยว่า ปกติแล้วตนเองมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้างซึ่งจะได้ค่าแรงวันละ 250 บาท และตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อากาศที่ จ.สุโขทัย เริ่มร้อนจัด ตนจึงได้ไปรับไอศกรีมมาเร่ขายตามบ้าน ซึ่งช่วงนี้อากาศร้อนจัดจึงทำให้ไอศกรีมขายดี สร้างรายได้ให้กับตนเอง วันละ 350-500 บาท สร้างรายได้ให้กับตนเองเป็นอย่างดี และยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมก็จะมีเด็กๆ อยู่บ้านเป็นจำนวนมาก ยิ่งทำให้ไอศกรีมตนเองขายดีเป็นพิเศษ จนบางวันไอศกรีมหมด ไม่พอขาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากาศร้อนจัดสวรรคโลกสุโขทัยปิดเทอมอากาศร้อนหน้าร้อนฤดูร้อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ไอศกรีมขายไอศกรีมหน้าร้อนข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 20:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์