ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มฝรั่งเมาป่วนอะโกโก้พัทยา ชกปาก รปภ. โดนฟาดหน้าแหก

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 16:48 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวชาวโปแลนด์ เข้าไปเที่ยวบาร์อะโกโก้พัทยา แล้วเมาป่วน รปภ.จะไปนำตัวออกมากลับโดนชกเข้าที่ปาก เพื่อนอีกคนเลยคว้าขอเหล็กที่ใช้เกี่ยวประตูฟาดเข้าหน้าผากแตกเลือดไหลอาบ ตร.จับส่งโรงพักดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย...   

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณหน้าสกาย ฟอร์ อะโกโก้ ภายในถนนวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งนำกำลังตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ MR.RAFAL IGNACY JAKOWICKI อายุ 55 ปี สัญชาติโปแลนด์ อยู่ในสภาพมึนเมาสุราเอะอะโวยวาย มีเลือดไหลอาบท่วมตัว เจ้าหน้าที่พยายามให้สงบสติอารมณ์ จากการตรวจสอบพบที่หน้าผากด้านขวาถูกของแข็งตีจนเป็นแผลแตก ทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.บางละมุง

  ส่วนผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 2 คน เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้านสกาย ฟอร์ อะโกโก้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายเอกพล กระเชิญลำ อายุ 28 ปี ถูกผู้บาดเจ็บชกเข้าที่ริมฝีปากจนบวมเจ่อ และนายพานุ หลิ่มชู อายุ 33 ปี พร้อมของกลาง ตะขอเกี่ยวประตูเลื่อนเหล็ก ที่ใช้ในการก่อเหตุ 1 อัน

  จากการสอบสวนทั้งสองให้การอ้างว่า ขณะที่กำลังยืนทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณร้าน ได้มีพนักงานซึ่งอยู่ภายในร้านวิ่งออกมาบอกว่า ผู้บาดเจ็บเมาสุรา แล้วก่อความวุ่นวายภายในร้าน พวกตนจึงเข้าไปเพื่อนำตัวออกมา แต่ผู้บาดเจ็บไม่ยอมออก พร้อมกับขัดขืน ก่อนที่จะชกเข้าที่ริมฝีปากของนายเอกพล 1 ครั้ง ทำให้นายพานุที่ยืนอยู่คว้าตะขอเกี่ยวประตูเหล็กไล่ตีจนบาดเจ็บดังกล่าว

  ภายหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายพานุ พนักงานรักษาความปลอดภัย ที่ใช้ตะขอเกี่ยวประตูเหล็กตีคู่กรณี ในฐานความผิด "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ" ก่อนควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.วัฒนา ประดิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟาดหัวหนุ่มโปแลนด์รปภ.ฟาดหัวเมาอาละวาดบาร์อะโกโก้อะโกโก้พัทยาเมืองพัทยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:33 น.