ผช.ผู้ใหญ่บ้านเหยียบระเบิด ขาขาด 2 ข้าง ที่สุไหงปาดี

ข่าว

  ผช.ผู้ใหญ่บ้านเหยียบระเบิด ขาขาด 2 ข้าง ที่สุไหงปาดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2558 14:37 น.


  ผู้ช่วยผู้ใหญ้บ้านที่สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เคราะห์ร้าย เดินเข้าสวนเพื่อกรีดยางเกิดไปเหยียบระเบิดที่คนร้ายประกอบใส่ท่อฝังดินเอาไว้ จนข้อเท้าขาดทั้ง 2 ข้าง คาดเป็นกลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 ร.ต.ท.อนุกูล ไชยสุวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุชาวบ้านเหยียบกับระเบิดได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดในสวนยางพารา หลังโครงการฟาร์มตัวอย่างบ้านโคกโก หมู่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และมูลนิธิกู้ภัยสุไหงปาดี รุดเดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บที่เหยียบกับระเบิดนอนจมกองเลือดอยู่ภายในสวนยางพารา ในสภาพขาทั้ง 2 ข้างขาดเหวอะหวะ ทราบชื่อคือ นายอาหะมะ ดาโอ๊ะ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 3 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.โต๊ะเด็ง เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่ รพ.สุไหงปาดี อย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อไปยัง รพ.สุไหงโก-ลก

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตรวจในที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อพีวีซี หนักประมาณ 2 กก. จุดชนวนระเบิดด้วยเท้าเหยียบ ตกกระจายเกลื่อน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านเพื่อเดินทางไปกรีดยางตามกิจวัตรประจำวัน และในระหว่างที่กำลังเดินเก็บขี้ยางอยู่นั้น เท้าได้ไปเหยียบระเบิดที่คนร้ายฝังไว้ จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เท้าทั้ง 2 ข้างขาด ต่อมาชาวบ้านที่กรีดยางอยู่ในละแวกดังกล่าวได้ยินเสียงระเบิด จึงเดินมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหยียบระเบิดขาขาด2ข้างอาหะมะ ดาโอ๊ะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนราธิวาสสร้างสถานการณ์สถานการณ์ใต้ข่าวไทยรัฐข่าวสังคมข่าวภูมิภาคสุไหงปาดีไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์