ร้อนจัด! ฝรั่งผู้ดีท้องร่วงรุนแรง ตายคาแมนชั่น

ข่าว

ร้อนจัด! ฝรั่งผู้ดีท้องร่วงรุนแรง ตายคาแมนชั่น

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 15:14 น.

ชายชาวอังกฤษวัย 62 ปี มาเช่าแมนชั่นอยู่ในเมืองอุดรฯ แม่บ้านไปเรียกจะทำความสะอาดแต่ไม่ตอบสุดท้ายต้องใช้กุญแจสำรองไขเข้าไป พบเป็นศพในสภาพอุจจาระเรี่ยราด แพทย์ระบุเสียชีวิตจากเหตุท้องร่วงรุนแรง คาดอากาศร้อน กินอาหารที่ไม่สะอาด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 เม.ย.58 ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่ห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่ง ในซอยทองคำอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดประตูเข้าไป ได้กลิ่นเหม็นอุจจาระและปัสสาวะคละคลุ้งไปทั่วห้อง เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งทีวี พัดลม และแอร์ยังเปิดอยู่ ที่พื้นห้อง พบศพชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมาคือ นายรอย เอ็ดเวิร์ด เพอร์รี่ อายุ 62 ปี ชาวอังกฤษ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้เตียงหน้าตู้เย็น สภาพสวมเสื้อยืดสีแดง ท่อนล่างเปลือย บนพื้นห้องมีทั้งคราบอุจจาระและปัสสาวะ ตามร่างกายไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ทรัพย์สินยังอยู่ครบ แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตเพราะท้องร่วงรุนแรง มาประมาณ 24 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางอรดี สุวรรณทอง อายุ 29 ปี แม่บ้านของแมนชั่นที่เกิดเหตุ บอกว่าผู้ตายมาเช่าห้องอยู่เป็นรายเดือน เดือนละ 3,900 บาท มาประมาณ 3 ปีแล้ว โดยอาศัยอยู่ตามลำพัง จะกลับอังกฤษปีละ 1 ครั้ง ระยะหลังผู้ตายมีปัญหาเรื่องการเงินและสุขภาพ โดยตนจะมาทำความสะอาดห้องพักวันเว้นวัน และวันนี้ได้มาทำความสะอาดห้องผู้ตาย แต่เคาะประตูเรียกอยู่นานก็ไม่มีเสียงตอบ ตนจึงใช้กุญแจสำรองไขประตูเปิดเข้าไปดู ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ทางด้านตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงนี้เป็นฤดูร้อน ผู้ตายอาจจะรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด ประกอบกับอายุมาก ร่างกายไม่คุ้นชินกับสภาพร้อนของเมืองไทย ทำให้เกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรง เมื่อไม่มีใครพักอยู่ด้วย จึงไม่มีใครช่วยนำส่งโรงพยาบาล จนสุดท้ายร่างกายสูญเสียน้ำมาก จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้เก็บศพไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีเพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตให้ละเอียดและแน่นอนอีกครั้ง พร้อมกับแจ้งสถานทูตอังกฤษทราบ เพื่อติดต่อญาติมารับศพต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝรั่งตายท้องร่วงตายฝรั่งท้องร่วงอากาศร้อนชาวอังกฤษอุดรธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคชาวต่างชาติชายสูงอายุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์