จี้มอบตัว! หนุ่มสงสัย ‘ตุ๋ย’ ด.ช.จนตาย ชี้อาจเมาหลอน

ข่าว

  จี้มอบตัว! หนุ่มสงสัย ‘ตุ๋ย’ ด.ช.จนตาย ชี้อาจเมาหลอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2558 13:55 น.

  ตร.ตั้งทีมล่าผู้ต้องหาทำร้าย ด.ช.วัยขวบเศษเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ คาดหนีออกนอกพื้นที่แล้ว แต่มั่นใจถึงอย่างไรก็ไม่รอด ส่วนกรณีตุ๋ยหรือไม่ต้องรอผลชันสูตรก่อน เผยมีประวัติติดยาจึงเป็นไปได้ว่าเสพจนหลอนแล้วลงมือกระทำรุนแรงกับเด็ก

  จากกรณีการเสียชีวิตของ ด.ช.บอย (นามสมมติ) วัยขวบเศษ ที่แม่ซึ่งเป็นสาวเสิร์ฟร้านคาราโอเกะ อยู่ที่ อ.เมืองภูเก็ต หลังจากนายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี แฟนเพื่อนสาวได้รับ ด.ช.บอยไปเลี้ยงดู เพราะสงสารเด็กที่ผู้เป็นแม่ไม่มีเวลาเลี้ยง ก่อนที่จะพบเด็กเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ โดยนายสมศักดิ์อ้างว่าเด็กตกเตียงแต่การชันสูตรในเบื้องต้น พบว่าเด็กมีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายสมศักดิ์ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวถึงการชันสูตรศพ ด.ช.บอย ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำว่า หลังจากนำศพส่งไปที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้มอบศพให้แม่รับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนผลการชันสูตรศพอาจใช้เวลาราว 1 สัปดาห์ถึงจะทราบผล ซึ่งถือว่ารวดเร็ว ถ้าผลชันสูตรศพจะออกมาแบบใดเราก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แม้ว่าผู้ต้องหาจะถูกออกหมายจับในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายไปแล้วก็ตาม ซึ่งเมื่อมีการจับกุมจะนำตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมด โดยผู้ต้องหามีสิทธิตามกฎหมายที่จะต่อสู้ในชั้นศาล

  "อยากให้ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจตามคำกล่าวอ้างกับแม่เด็กที่ระบุว่าเด็กตกเตียงเสียชีวิตก่อนที่จะนำตัวเด็กส่ง รพ.วชิระภูเก็ต มากกว่าที่จะหลบหนีการจับกุม ทุกอย่างจะได้กระจ่างชัดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุหรือเกิดจากการกระทำ เพราะอย่างไรคุณจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจนกว่าจะสามารถจับตัวได้ในที่สุด" พ.ต.อ.เศียรกล่าว

  ขณะที่ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลื้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้แบ่งชุดทำงานออกติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาแล้ว 3 ชุด เบื้องต้นคาดว่าผู้ต้องหาหลบหนีออกนอกพื้นที่ จ.ภูเก็ตไปแล้ว แต่จะไปกบดานที่ใดนั้น ข้อมูลและรายละเอียดขอสงวนไว้ก่อน เนื่องจากอาจกระทบกับการสืบสวนจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ และจากการขยายผลเราพบว่า ผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยถูกจับกุมตัวที่ จ.นราธิวาส และกรุงเทพฯ มาแล้ว ผู้ต้องหาจึงค่อนข้างจะระวังตัวตลอดเวลา

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเชื่อว่าผู้ต้องหาอาจเกิดอาการหลอน หลังเสพยาเสพติดบางอย่างเข้าไป จึงลงมือทำร้ายเด็ก และยังคงให้น้ำหนักการสอบสวนไปที่การทำร้ายร่างกาย ไม่ใช่อุบัติเหตุตกเตียง ตามคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา ส่วนการล่วงละเมิดทางเพศเด็กนั้น อยู่ระหว่างการชันสูตรศพอย่างละเอียดจากแพทย์นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี คาดว่าจะรู้ผลในเร็วๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ่ยเด็กเด็กชายภูเก็ตตายอย่างมีเงื่อนงำอ้างตกเตียงสมศักดิ์ ยะก๊บล่วงละเมิดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์