เจอแล้ว!! ด.ช. 10 เดือน ถูกพี่เลี้ยงลักตัว ส่งกลับพ่อแม่ปลอดภัย

ข่าว

เจอแล้ว!! ด.ช. 10 เดือน ถูกพี่เลี้ยงลักตัว ส่งกลับพ่อแม่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 13:35 น.

แท็กซี่ช่างสังเกต แจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ เหตุเด็ก 10 เดือนถูกพี่เลี้ยงลักพาตัวออกจากบ้านย่านนนทบุรี หลบหนีไปนครสวรรค์ จนตามช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 6 เม.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ลงพื้นที่ ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เพื่อช่วยเหลือ ด.ช.ปพัชญา ภักดีสอน อายุ 10 เดือน หรือ น้องไปร์ หลังจากถูก พี่เลี้ยงสาว ทราบชื่อ น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ลักพาตัวจากหมู่บ้านธนาการ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อ 5 เมษายน 2558 โดยว่าจ้างรถแท็กซี่ ให้มาส่งยังบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.นิคมเขาบ่อแก้ว อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์

ทันทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปถึง พบผู้ปกครองของ น.ส.ดาว และ ด.ช.ปพัชญา นอนหลับอยู่รวมกัน 4 คน จึงนำตัวเด็กคืนมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งก็สร้างความโล่งใจให้แก่พ่อแม่และญาติ ของ ด.ช.ปพัชญา เป็นอย่างมาก

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.ดาว ให้การว่า ได้รับการไหว้วานจากชายคนหนึ่ง ทราบชื่อเพียงว่า เบส อยากได้เด็กมาเลี้ยง จึงหางานทำโดยรับจ้างเป็นพี่เลี้ยงเด็ก เมื่อสบโอกาสจึงลักพาตัวหนีออกมาทันที อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหา และได้นำตัว น.ส.ดาว ไปสอบสวนที่ สภ.บางใหญ่ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่ครอบครัวของ ด.ช.ปพัชญา หรือ น้องไปร์ เผยว่า ไม่ติดใจเอาความกับพี่เลี้ยงเด็ก เนื่องจากได้ลูกคืนมาอย่างปลอดภัย หลังจากนี้ ทางครอบครัวจะดูแลน้องเอง เพื่อความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความสำเร็จในการช่วยเหลือ ด.ช.ปพัชญา ในครั้งนี้ ต้องขอชมเชย นายโสวัด ด้วงคำจัน โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ทส 2012 พลเมืองดี ที่เป็นหูเป็นตา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้สามารถช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

นายโสวัด เปิดเผยว่า ได้รับการว่าจ้าง จากพี่เลี้ยงสาวให้มาส่ง ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยอ้างว่าเป็นแม่ลูกกัน และจะกลับบ้าน เมื่อมาถึงที่หมาย ทางพ่อของพี่เลี้ยงเด็ก กลับถามว่าเอาลูกใครมา ตนจึงมั่นใจว่าไม่ใช่ลูกของพี่เลี้ยงเด็กอย่างแน่นอน จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ทางคุณพ่อของพี่เลี้ยงเด็กไว้ และกลับเข้า กทม. เพื่อแจ้ง 1644 ให้ประกาศหาว่ามีเด็กหายแถว อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หรือไม่ และมาทราบว่า มีเด็กถูกลักพาตัวไป จึงแจ้งข้อมูลเจ้าหน้าที่จนสามารถติดตามตัวเด็กคืนมาได้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักพาตัวเด็กช่วยเด็กเด็ก10เดือนพี่เลี้ยงลักพาตัวนนทบุรีนครสวรรค์แท็กซี่เบาะแสคนหายข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์เด็กหายข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์