ตร.ถกรับมือสงกรานต์ กำชับตรวจสอบจุดเสี่ยง

ข่าว

  ตร.ถกรับมือสงกรานต์ กำชับตรวจสอบจุดเสี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2558 12:53 น.

  'ประวุฒิ' ประชุมทางไกล วางแนวทางป้องกัน-ลดอุบัติเหตุ ช่วงสงกรานต์ 58 พร้อมกำชับตรวจสอบจุดเสี่ยง ตรวจวัดแอลกอฮอล์ กวดขันจำหน่ายสุรา ลั่นจับจริง ตั้งแต่ 9 เม.ย.นี้ ...

  เมื่อวันที่ 6 เมษายน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุมทางไกล แนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2558 โดยประชุมร่วมกับทางตำรวจภูธรภาค 1 ถึง 9 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภายหลังจากตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้เริ่มตรวจสอบเส้นทางในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ว่ามีพื้นที่ใดเป็นจุดเสี่ยงที่อาจเกิดอุบัติเหตุ อาทิ จุดกลับรถ สี่แยกสำคัญต่างๆ จุดลาดชัน รวมถึงตามไหล่ทาง

  พร้อมกำชับว่า หากพบบริเวณใดมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุให้เร่งดำเนินการแก้ไขในทันที 

โดยขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขจุดดังกล่าวไปแล้วกว่า ร้อยละ 65 รวมถึงจะพิจารณาปิดจุดกลับรถในบางจุดที่เป็นอันตราย และสี่แยกเล็กๆ บางจุด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่ใช้เส้นทาง และทำให้การจราจรคล่องตัวมากขึ้น  นอกจากนี้ ตำรวจจะตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ และจุดพักรถ พร้อมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่กวดขันการจำหน่ายสุราในจุดบริการต่างๆ รวมถึงการจำหน่ายเกินเวลาที่กำหนด โดยจะดำเนินการจับกุมอย่างจริงจังตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนนี้ เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สงกรานต์58เที่ยวสงกรานต์อุบัติเหตุเล่นน้ำสาดน้ำไทยรัฐออนไลน์ตำรวจรักษาความปลอดภัยจุดเสี่ยงการจราจรกลับรถตั้งด่านวัดแอลกอฮอล์พักรถจำหน่ายสุราเมาไม่ขับข่าวข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์