ข่าว
100 year

ททท.ตาก-เมียวดี ลุยเปิดเส้นทางวันเดียวเที่ยว 3 ปท. สู่หลวงพระบาง

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 14:50 น.
SHARE

ททท.-หอการค้าตาก ร่วมกับเมืองเมียวดี เปิดเส้นทางวันเดียวเที่ยว 3 ประเทศ โดยร่วมกันเปิดคาราวานสำรวจเส้นทางเชื่อมโยงจากเมียวดีสู่แม่สอดด่านภูดู่ก่อนสู่หลวงพระบาง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอนาคต...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 ที่บริเวณวัดเจดีย์ทอง จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ททท.ภาคเหนือเขต 4 โดย น.ส.ธมลวรรณ เรืองขจร ผอ.ททท.ตาก นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก นายคินหม่องซอ นายอำเภอเมียวดี นางเม๊ยะ ติ่นติ่น ประธานหอการค้าเมียวดี ร่วมกันเปิดคาราวานสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงโปรแกรม "วันเดียว 3 ประเทศ" เส้นทางจากเมียวดี-แม่สอด-ด่านภูดู่ สู่หลวงพระบาง ประเทศลาว โดยมีวัตุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางสายเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวเส้นทางสายใหม่ โดยจุดเริ่มต้นที่เมืองเมียวดี มีการรับประทานอาหารพื้นเมืองของเมียนมาร์เป็นมื้อแรก จากนั้นจะข้ามฝั่งด่านพรมแดนแม่สอดเพื่อมุ่งสู่จังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อข้ามด่านพรมแดนบ้านภูดู่ จากจังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อเชื่อมโยงเข้าเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ภายในวันเดียว โดยมีประธานหอการค้าเมียวดี และนักธุรกิจจากเมียนมาร์ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย

นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าตาก เปิดเผยว่า การจัดการเดินทางในครั้งนี้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวที่มีระยะทางที่สั้น คือวันเดียวเที่ยวได้ 3 ประเทศ ซึ่งในอนาคตเส้นทางสายนี้ จะเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมามากอีกเส้นทางหนึ่ง รวมทั้งยังจะเป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจที่สำคัญไม่แพ้เส้นทางสายเมียนมาร์-ไทย-ลาว-และเวียดนาม

ด้านนางมะ ติ่นติ่น ประธานหอการค้าเมียวดี กล่าวว่า เส้นทางเที่ยววันเดียว 3 ประเทศ จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนซึ่งไทยและเมียนมาร์โดยหอการค้าของสองประเทศจะผลักดันการท่องเที่ยวเป็นนโยบายหลักระหว่างกันโดยอนาคตจะมีการเปิดเส้นทางสายลาว-ไทย และเมียวดีเพื่อเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ชั้นในของเมียนมาร์ ผ่านเมาะละแหม่งไปสู่เมืองย่างกุ้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธมลวรรณ เรืองขจรผอ.ททท.ตากสมศักดิ์ คะวีรัตน์ประธานหอการค้าตากมะ ติ่นติ่นประธานหอการค้าเมียวดีสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเมียวดีแม่สอดหลวงพระบางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยวันเดียวเที่ยว 3 ประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้