ททท.ตาก-เมียวดี ลุยเปิดเส้นทางวันเดียวเที่ยว 3 ปท. สู่หลวงพระบาง

ข่าว

  ททท.ตาก-เมียวดี ลุยเปิดเส้นทางวันเดียวเที่ยว 3 ปท. สู่หลวงพระบาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2558 14:50 น.

  ททท.-หอการค้าตาก ร่วมกับเมืองเมียวดี เปิดเส้นทางวันเดียวเที่ยว 3 ประเทศ โดยร่วมกันเปิดคาราวานสำรวจเส้นทางเชื่อมโยงจากเมียวดีสู่แม่สอดด่านภูดู่ก่อนสู่หลวงพระบาง เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในอนาคต...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 58 ที่บริเวณวัดเจดีย์ทอง จังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ ททท.ภาคเหนือเขต 4 โดย น.ส.ธมลวรรณ เรืองขจร ผอ.ททท.ตาก นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก นายคินหม่องซอ นายอำเภอเมียวดี นางเม๊ยะ ติ่นติ่น ประธานหอการค้าเมียวดี ร่วมกันเปิดคาราวานสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงโปรแกรม "วันเดียว 3 ประเทศ" เส้นทางจากเมียวดี-แม่สอด-ด่านภูดู่ สู่หลวงพระบาง ประเทศลาว โดยมีวัตุประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเส้นทางสายเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวเส้นทางสายใหม่ โดยจุดเริ่มต้นที่เมืองเมียวดี มีการรับประทานอาหารพื้นเมืองของเมียนมาร์เป็นมื้อแรก จากนั้นจะข้ามฝั่งด่านพรมแดนแม่สอดเพื่อมุ่งสู่จังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อข้ามด่านพรมแดนบ้านภูดู่ จากจังหวัดอุตรดิตถ์เพื่อเชื่อมโยงเข้าเมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ภายในวันเดียว โดยมีประธานหอการค้าเมียวดี และนักธุรกิจจากเมียนมาร์ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วย

  นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าตาก เปิดเผยว่า การจัดการเดินทางในครั้งนี้เพื่อเป็นการเชื่อมโยงเส้นทางการท่องเที่ยวที่มีระยะทางที่สั้น คือวันเดียวเที่ยวได้ 3 ประเทศ ซึ่งในอนาคตเส้นทางสายนี้ จะเป็นเส้นทางการท่องเที่ยวที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปมามากอีกเส้นทางหนึ่ง รวมทั้งยังจะเป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจที่สำคัญไม่แพ้เส้นทางสายเมียนมาร์-ไทย-ลาว-และเวียดนาม

  ด้านนางมะ ติ่นติ่น ประธานหอการค้าเมียวดี กล่าวว่า เส้นทางเที่ยววันเดียว 3 ประเทศ จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนซึ่งไทยและเมียนมาร์โดยหอการค้าของสองประเทศจะผลักดันการท่องเที่ยวเป็นนโยบายหลักระหว่างกันโดยอนาคตจะมีการเปิดเส้นทางสายลาว-ไทย และเมียวดีเพื่อเชื่อมโยงไปยังพื้นที่ชั้นในของเมียนมาร์ ผ่านเมาะละแหม่งไปสู่เมืองย่างกุ้งต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธมลวรรณ เรืองขจรผอ.ททท.ตากสมศักดิ์ คะวีรัตน์ประธานหอการค้าตากมะ ติ่นติ่นประธานหอการค้าเมียวดีสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวเมียวดีแม่สอดหลวงพระบางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยวันเดียวเที่ยว 3 ประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์