ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชื่นชม! เด็กชาย 7 ขวบ ตื่นเช้าช่วยแม่กวาดถนน

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 08:41 น.
  SHARE

  น่าชื่นชม! 'น้องลูกหมู' เด็กชายวัย 7 ขวบ ที่สุโขทัย ตื่นช่วยแม่กวาดถนนตอนเช้า นานกว่า 3 ปี บอกอยากช่วยแบ่งเบาภาระแม่ ...

  เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีหนูน้อยวัย 7 ขวบ ตื่นมาช่วยแม่กวาดถนนตั้งแต่เช้า บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก จึงเดินทางไปตรวจสอบ

  พบ ด.ช.บุญประเสริฐ สุวรรณวิจิตร หรือน้องลูกหมู อายุ 7 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 135/7 ม.1 ต.ในเมือง นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก กำลังใช้ไม้กวาดกวาดใบไม้ทำความสะอาดร่องถนน ตั้งแต่หน้าสะพานวัดสว่างอารมณ์ ไปจนถึงหน้าโรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก

  น้องลูกหมู เล่าให้ฟังว่า ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาช่วยแม่กวาดถนน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของแม่ และตนเองก็ได้ช่วยแม่กวาดถนน มาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ขณะอยู่ชั้นอนุบาล 2 แล้ว

  ผมอยากแบ่งเบาภาระแม่ครับ!
  ผมอยากแบ่งเบาภาระแม่ครับ!

  ด้าน นางอัมพวันต์ ทองแท่ง อายุ 43 ปี แม่ของน้องลูกหมู เล่าว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่กองอนามัยสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ของเทศบาลเมืองสวรรคโลก มา 3 ปีแล้ว และตั้งแต่ที่ตนออกมากวาดถนนบริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก ลูกชายก็จะขอติดตามมาด้วยตลอด และจะช่วยตนกวาดถนนเป็นประจำ ซึ่งตนก็จะให้ลูกชายออกมาด้วย เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ หรือปิดเทอม ถ้าโรงเรียนเปิด ก็จะให้กวาดบ้าน ถูบ้าน อยู่ที่บ้าน

  ด้าน ป้าแจ๋ว อายุ 58 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง หน้าที่ทำการไปรษณีย์สวรรคโลก เผยว่า ตนขายของอยู่บริเวณนี้มากว่า 30 ปีแล้ว และตั้งแต่ นางอัมพวันต์มากวาดถนนบริเวณดังกล่าว ก็เห็นน้องลูกหมูตามแม่ออกมากวาดถนนเป็นประจำ ซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก ชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาก็ชื่นชม ว่าน้องเป็นเด็กที่น่ารักและขยัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กดีช่วยแม่กวาดถนนสวรรคโลกสุโขทัยเด็ก7ขวบแบ่งเบาภาระข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:30 น.