ล่าหนุ่มโหด หลังพบหนูน้อยเสียชีวิตมีเงื่อนงำ เชื่อ ถูกทารุณทางเพศ

ข่าว

ล่าหนุ่มโหด หลังพบหนูน้อยเสียชีวิตมีเงื่อนงำ เชื่อ ถูกทารุณทางเพศ

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 05:15 น.

ออกหมายจับ หนุ่มนราธิวาสโหด อ้าง รักเด็กขอรับไปดูแลแทนแม่ แต่หนูน้อยกลับเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ หลังชันสูตรฯ พบรอยเขียวช้ำที่ก้น-ทวารหนัก เร่งล่าตัวแล้ว

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.นางดาว (นามสมมติ) อายุ 35 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ จ.พิจิตร ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในตัวเมืองภูเก็ต หอบลูกสาววัย 3 ขวบ พร้อมเพื่อนร่วมงานเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์พึ่งพา รพ.วชิระ ภูเก็ต เพื่อช่วยติดตามการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำและชันสูตรศพ ด.ช.บอย (นามสมมติ) อายุขวบเศษ บุตรชาย ที่เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ เมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกการร้องขอความเป็นธรรมไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้น นางดาวและเพื่อนๆ ได้ไปยัง วัดโฆษิตวิหาร ถนนเทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพ ด.ช.บอย ที่ศาลาข้างเมรุเก่า โดยมีเพื่อนๆ ร่วมอาชีพจำนวนหนึ่ง ต่างนั่งจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความเศร้าสลดและหดหู่ โดยมีโลงศพของมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต บรรจุศพ ด.ช.บอย ตั้งอยู่กลางศาลา ด้านข้างมีรูปภาพใบหน้าของ ด.ช.บอย ขณะยังมีชีวิตได้ราว 5-6 เดือน

สอบถามนางดาว ผู้เป็นแม่ เล่าด้วยน้ำตานองใบหน้าว่า ตนเองมีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิงวัย 3 ขวบ คนเล็กเป็นเด็กชายวัยขวบเศษ โดยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในเมืองภูเก็ต โดยเมื่อราวๆ 1 ปีที่ผ่านมาได้รู้จักกับชายคนหนึ่ง ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ นายสมศักดิ์ ไม่ทราบนามสกุล และอายุ เป็นคน จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นแฟนกับเพื่อนสาวที่รู้จักกัน จากนั้นนายสมศักดิ์ ได้อาสารับเลี้ยง ด.ช.บอยให้ ซึ่งตนเห็นว่าตนไม่มีเวลาเลี้ยงดู จึงได้ฝากให้นายสมศักดิ์ ดูแลแทน เมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยนายสมศักดิ์ จะมารับไปอยู่ด้วยที่ห้องพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่าน ถนนปฏิพัทธ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งจะไปครั้งละ 1 สัปดาห์ หรือ 2-3 วัน แต่ละครั้งเมื่อ ด.ช.บอย กลับมาจะมีอาการหวาดกลัวและมีรอยเขียวช้ำไปทั้งตัว แต่ตนเองคิดว่า เป็นแผลที่อาจเกิดจากการซุกซนของเด็ก จึงไม่ได้สนใจ จนกระทั่งเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนเกิดเหตุ นายสมศักดิ์ ได้มารับลูกชายไปอยู่ด้วย เมื่อ ด.ช.บอย เห็นนายสมศักดิ์ถึงกับมีอาการหวาดผวาและร้องไห้ แต่ด้วยความเป็นเด็กที่ยังไม่สามารถพูดได้ จึงไม่รู้ว่า ลูกชายหวาดกลัวสิ่งใด และได้ให้ลูกชายไปกับนายสมศักดิ์

นางดาว กล่าวเพิ่มเติมว่า จนกระทั่งช่วงดึกวันที่ 3 เม.ย.ขณะที่ตนเองกำลังทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ นายสมศักดิ์ ได้โทรศัพท์มาบอกว่า ให้ทำใจดีๆ ลูกชายตกเตียงเสียชีวิตแล้ว โดยนายสมศักดิ์ ได้นำตัวลูกชายมาส่งที่ รพ.วชิระภูเก็ต เอง จากนั้นได้ไปยังห้องฉุกเฉินของ รพ.พบร่างลูกชายนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงคนไข้ ใจผู้เป็นแม่แทบแตกสลาย ร้องไห้พร้อมกับลากนายสมศักดิ์ มาต่อว่า จนพยาบาลต้องเข้ามาห้ามปรามและเชิญให้ออกมาจากห้องฉุกเฉิน

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้หายตัวไป เจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉินของ รพ.ได้แจ้ง ร.ต.ท.รณภูมิ เพิ่มพูน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตมาร่วมชันสูตรศพ เบื้องต้น พบบาดแผลที่บริเวณศีรษะ ตามร่างกายมีร่องรอยเขียวช้ำหลายแห่ง บริเวณทวารหนักมีร่องรอยบางอย่างผิดปกติ แต่ยังไม่สามารถวินิจฉัย หรือ ชันสูตรศพได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขอศพลูกชายส่งผ่าชันสูตร ที่นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี และได้นำศพกลับมาในวันที่ 4 เม.ย. จึงนำร่างลูกชายมาตั้งสวดอภิธรรม ที่วัดโฆษิตวิหาร อ.เมืองภูเก็ต ดังกล่าว

“ฉันขอยืนยันว่า จะเอาผิดกับคนที่ทำร้าย หรือ ทำให้ลูกชายฉันต้องตายถึงที่สุด ที่ผ่านมานึกไม่ถึงเลยว่า เค้าจะมีพฤติกรรมโหดร้ายขนาดนี้ คิดว่าเค้าจะรักลูกเรา หรือ เอ็นดูลูกเราจริงๆ ไม่คิดว่าจะเอาไปทำมิดีมิร้ายอย่างอื่น จนถึงแก่ความตาย และไม่เชื่อว่า ลูกชายจะตกเตียงจนถึงแก่ความตาย แม้เบื้องต้นแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต จะบอกว่า ศีรษะและสมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างแรงจนอาจเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายก็ตาม แต่สิ่งที่น่าเศร้า และเสียใจเป็นอย่างมากเมื่อมารู้ว่า ลูกชายอาจถูกล่วงละเมิดทางเพศ หัวอกผู้เป็นแม่จะสลาย เค้าทำไมถึงโหดเหี้ยมได้ขนาดนี้ ซึ่งตำรวจบอกว่า ได้ออกหมายจับนายสมศักดิ์แล้ว ในข้อหาทำร้ายร่างกายลูกชายจนถึงแก่ความตาย แต่นายสมศักดิ์ ได้หลบหนีไปแล้ว จึงอยากวอนขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาชดใช้กรรมที่ก่อไว้ให้เร็วที่สุด” นางดาว กล่าว ทั้งน้ำตา

และในวันที่ 3 เม.ย. พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองภูเก็ต ได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ไปยังประธานมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เพื่อขอรถนำศพ ด.ช.บอย ส่งผ่าชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมกับรอรับศพกลับ จ.ภูเก็ต เพื่อส่งมอบให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยในหนังสือระบุถึงการชันสูตรสภาพศพของ รพ.วชิระภูเก็ต ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เสียชีวิตด้วยสาเหตุและพฤติกรรมในทำนองถูกกระทำชำเราด้วยหรือไม่ จึงมีความจำเป็นต้องส่งศพ ด.ช.บอย ให้แพทย์นิติเวชตรวจชันสูตรอย่างละเอียด

ด้าน พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองภูเก็ต ได้กล่าวว่า ขณะนี้ศาลได้อนุมัติออกหมายจับ นายสมศักดิ์ ยะก๊บ อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ จ.นราธิวาส แล้ว ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายแล้ว ลงวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และชุดสืบสวนนำหมายจับดังกล่าวออกติดตามตัวผู้กระทำความผิดแล้วเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่พบตัว ส่วนการชันสูตรศพของแพทย์นิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานีนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการชันสูตรอย่างละเอียด ซึ่งอาจใช้เวลาพอสมควร และถ้าแพทย์มีการวินิจฉัย หรือ ลงความเห็นเพิ่มเติมจากเดิมที่อาจเกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศซึ่งจากนั้นจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มโหดภูเก็ตนราธิวาสออกหมายจับเงื่อนงำชันสูตรพลิกศพเร่งล่าตัวพิจิตรร้านคาราโอเกะข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทารุณกรรมเด็กกระทำชำเราชำเราเด็กชายข่มขืนเด็กฆ่าข่มขืนทารุณเด็กตุ๋ยเด็กรักร่วมเพศวิปวิตวิตถารสาวเสิร์ฟรับเลี้ยงเด็กอุปถัมภ์ฆาตกรรม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 08:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์