ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เชือดหนุ่มรัสเซีย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 เม.ย. 2558 06:15 น.
  SHARE

  หมกอืดห้องพัก ตร.จับมาได้2คน โยง‘แก๊งมาเฟีย’

  ฆ่าสยองหนุ่มรัสเซียหมกห้องเช่า ฆาตกรใช้ของแข็งทุบหน้า มีดเชือดคอจนหลอดลมขาด กะซวกอกพรุน ลากศพยัดห้องน้ำ พยานระบุเห็นคนตายเข้ามาพัก กับเพื่อนชาติเดียวกันอีก 2 คน ที่เช่าห้องพักอยู่ก่อนหน้า แต่หลังเกิดเหตุทั้งคู่หายตัวไป คาดเป็นการหักหลังกันเองในกลุ่ม “มาเฟียรัสเซียพัทยา” ตำรวจตามลากคอหนุ่มแดนหมีขาวต้องสงสัยได้ 2 คน แต่ยังให้การปฏิเสธ

  ฆ่าเชือดคออำมหิตหมกห้องพักรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.อ.อนุกูล ปรีดายุทธ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตที่ห้องพัก เลขที่ 204 ชั้น 2 อาคารพรเฮาส์ เลขที่ 422/3 หมู่ 9 ภายในซอยพัทยาอรุโณทัย พัทยากลาง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2

  ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักรายวันและรายเดือนสูง 4 ชั้น ภายในห้องเกิดเหตุพบศพชายชาวต่างชาติทราบชื่อนายปีเตอร์ กูเซฟ อายุ 30 ปี สัญชาติรัสเซีย อยู่ภายในห้องน้ำ ลักษณะศพนอนคว่ำ นุ่งกางเกงบอกเซอร์สวมเสื้อแขนสั้น ลำคอมีบาดแผลถูกเชือดด้วยของมีคมจนหลอดลมขาด ใบหน้าถูกทำร้ายด้วยของแข็ง จนปูดบวม หน้าอกด้านซ้ายมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเป็นแผลฉกรรจ์ 2 รู คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่องรอยของการต่อสู้จนคราบเลือดเปรอะเปื้อนไปทั่วบริเวณห้อง

  สอบสวน น.ส.พรพรรณ ทศานนท์ อายุ 20 ปี พนักงานผู้ดูแลห้องพักของอาคารดังกล่าวให้การว่าเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา มีชาวรัสเซีย 4 คน เข้ามา เปิดห้องพักรายวัน 2 ห้อง ในราคาห้องละ 200 บาท ต่อคืน โดยพักกันอยู่ห้องละ 2 คน คือห้อง 202 และห้อง 204 แต่เนื่องจากเป็นห้องพักรายวันจึงไม่ได้เก็บเอกสารของผู้มาเช่าไว้ ต่อมาปลายเดือน มี.ค. ผู้เข้าพัก 2 คน ขอคืนห้องพัก 1 ห้อง คือห้องหมายเลข 202 โดยอ้างว่าถูกวิ่งราวทรัพย์ต้องไปติดต่อขอทำพาสปอร์ต กระทั่งวันที่ 2 เม.ย. ชาวรัสเซียที่เหลืออีก 2 คน ได้พาผู้ตายเข้ามาพักด้วยกันในห้อง 204

  น.ส.พรพรรณให้การอีกว่า ก่อนพบศพได้ขึ้นไปเก็บค่าห้อง โดยพยายามเรียกชาวรัสเซียที่อาศัยอยู่ในห้อง แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองไขประตูเปิดเข้าไป พบร่างผู้ตายอยู่ในห้องน้ำดังกล่าว ส่วนชาวรัสเซีย 2 คนหายตัวไป จึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตำรวจได้เก็บรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐานรวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของผู้เข้าพัก เชื่อว่าชาวรัสเซียที่หายตัวไปทั้ง 2 คน น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนาย ปีเตอร์ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากกลุ่ม “มาเฟียรัสเซีย” มีปัญหากันเกี่ยวกับผลประโยชน์บางอย่างจนไม่สามารถตกลงกันได้ แล้วลวงผู้ตายมาฆ่าสยองดังกล่าว

  ต่อมาในช่วงบ่ายวันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 คน ทราบชื่อคือนายโรมัน เซอร์นิค อายุ 22 ปี สัญชาติรัสเซีย และนายอัคบา มามาซาดีคอฟ อายุ 20 ปี สัญชาติรัสเซีย เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีในข้อหาบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด เนื่องจากทั้ง 2 คนยังให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องสงสัยอีก 1 คน ยังไม่ทราบชื่อเป็นชาวรัสเซียเช่นกันอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฆ่าเชือดคอพัทยาชลบุรีปีเตอร์ กูเซฟสัญชาติรัสเซียบาดแผลถูกเชือดมาเฟียรัสเซียพัทยาหมกห้องเช่าโรมัน เซอร์นิคอัคบา มามาซาดีคอฟ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้