รวบ'86เซียน' คาเวทีรังสิต

ข่าว

รวบ'86เซียน' คาเวทีรังสิต

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2558 06:05 น.

เล่นพนันมวยตู้-โวยถูกแกล้ง

บุกรวบเซียนพนันมวยตู้คาสนามมวยรังสิตได้ร่วม 100 คน หลังมีการชกคู่มวยประจำวันแล้วทางสนามเปิดทีวีดูการถ่ายทอดสดการชกมวยต่อทันที กลุ่มเซียนพนันเชียร์ลั่นพร้อมวางเดิมพันกันวุ่น แต่พอเห็นกำลังเจ้าหน้าที่พากันเผ่นหนีแต่รวบได้ 86 คน ส่วนเจ้าของโวยถูกกลั่นแกล้ง

บุกรวบนักพนันครั้งใหญ่คาสนามมวยรายนี้มีขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 เม.ย. พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานีและชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วม 50 นาย เข้าปิดล้อมจับกุมเซียนมวยในสนามมวยรังสิต ตั้งอยู่เลขที่ 323 ถนนพหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นพนันมวยตู้ ภายในสนามมวยดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบเซียนมวยจำนวนมากต่างส่งเสียงเชียร์มวยที่ถ่ายทอดทางทีวีเสียงดังลั่น พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบรรดาเซียนมวยอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้หลายคน แต่สามารถรวบเซียนพนันได้ทั้งหมด 86 คน นำตัวทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีในหอประชุมโรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์ โดยแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน (มวยตู้) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยมีนายพูลทรัพย์ เกษบำรุง รับเป็นเจ้าของสถานที่

ต่อมาได้มีนายอำนวย เกษบำรุง อายุ 74 ปี เจ้าของสนามมวยเปิดเผยว่า ในฐานะเจ้าของสนามมวยรังสิตที่เปิดมานานกว่า 30 ปี และสร้างชื่อเสียงให้กับนักมวยมาจำนวนมาก การที่ตำรวจบุกจับกุมเซียนมวยจำนวนมากในครั้งนี้อาจเป็นการกลั่นแกล้งจากคู่แข่งเพราะตนขออนุญาตจัดให้มีการเล่นการพนัน ชกมวย มวยปล้ำ อย่างถูกต้อง และคิดว่าบรรดาเซียนมวยต่างเล่นตามวันเวลาและสถานที่กำหนด โดยช่วงเช้ามีการชกมวยบนเวที หลังจากคู่มวยชกกันหมดแล้ว ทางเวทีได้ถ่ายทอดสดมวยจากช่อง 7 สี และเซียนมวยอยู่ดูต่อและเล่นการพนันกัน ทางสนามมีใบอนุญาตถูกต้องแต่กลับมาถูกจับ ถ้าการจับกุมครั้งนี้ถูกต้องจริงต้องจับให้หมด อย่าเลือกปฏิบัติเพราะในสนามมวยที่มีมาตรฐานทั้งหมดมีการเล่นแบบนี้กันทั้งนั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 มีนโยบายชัดเจนให้ปราบปรามแหล่งลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่ อีกทั้ง พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี ได้สั่งกำชับทุกพื้นที่ให้เข้มงวดเรื่องนี้เช่นกัน ดังนั้น จึงได้มีการประสานกับชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี นำกำลังนอกเครื่องแบบเข้าไปในสนามมวยดังกล่าว หลังจากมีสายรายงานมาว่ามีการลักลอบเล่นมวยตู้โดยผิดกฎหมาย หลังจากมีหลักฐานและข้อมูลเพียงพอแล้วจึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์จับกุมนักพนันมวยตู้เซียนมวยลักลอบเล่นการพนันอำนวย เกษบำรุงสนามมวยรังสิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์