ขุดรถใต้ดินไม่หยุดสงกรานต์ อิตาเลียนไทยเร่งอุโมงค์สนามไชย-ทางหลวงหยุดซ่อมทาง

ข่าว

ขุดรถใต้ดินไม่หยุดสงกรานต์ อิตาเลียนไทยเร่งอุโมงค์สนามไชย-ทางหลวงหยุดซ่อมทาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 เม.ย. 2558 05:15 น.

นายกมล มหาผล ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการจราจร บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนใต้ หัวลำโพง-บางแค สัญญาที่ 1 สถานีหัวลำโพง-สถานีมหาไชย เปิดเผยถึงความคืบหน้าการก่อสร้างอุโมงค์และสถานีใต้ดิน สัญญาที่ 1 ว่า ขณะนี้หัวขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดิน ได้ดำเนินการขุดเจาะลอดใต้กรมการรักษาดินแดน คาดว่าจะขุดเจาะถึงสถานีสนามไชยประมาณต้นเดือน พ.ค.นี้ จากนั้นจะยกหัวขุดเจาะอุโมงค์ขึ้น พร้อมกับเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ชำรุด ใช้เวลาประมาณ 2 เดือนครึ่ง จากนั้นจะนำหัวขุดเจาะไปเริ่มต้นขุดเจาะอุโมงค์ที่ 2 บริเวณสถานีหัวลำโพง ไปยังสถานีสนามไชยอีกครั้ง คาดว่าจะเริ่มงานเดือน ก.ค. โดยใช้เวลาขุดเจาะอีกประมาณ 10 เดือน

สำหรับงานก่อสร้างสะพานเจริญสวัสดิ์ฝั่งขาออก ข้างสถานีรถไฟหัวลำโพง คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน พ.ค. แต่ยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ เนื่องจากพื้นที่ริมคลองผดุงกรุงเกษม ใกล้กับสะพาน ฝั่งขาออก เป็นตำแหน่งก่อสร้างปล่องระบายอากาศ จึงมีความจำเป็นต้องปิดพื้นที่รอบๆดังกล่าวไว้ก่อน โดยให้คงรูปแบบการจัดจราจรในปัจจุบันไปก่อนจนกว่าการก่อสร้างปล่องระบายอากาศจะแล้วเสร็จ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ระหว่างวันที่ 12-15 เม.ย. ซึ่งเป็นวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ทางโครงการจะหยุดการทำงานเช่นกัน ยกเว้น งานขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดิน งานดูแลด้านการจัดจราจร และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงงานดูแลด้านความปลอดภัย จะไม่หยุดการทำงานแต่อย่างใด

ทางด้านกรมทางหลวงแจ้งว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2558 ที่กำลังจะมาถึงนี้ คาดว่าทางหลวงสายต่างๆจะมีปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้น ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกปลอดภัยสำหรับเทศกาลดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2558-20 เมษายน 2558 ทุกหน่วยงานในสังกัดกรมทางหลวงที่มีโครงการอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างและงานซ่อมบำรุงจะหยุดดำเนินการเพื่อคืนพื้นผิวการจราจรให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่และมีประสิทธิภาพในการเดินทาง อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เคารพกฎจราจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวกทม.กมล มหาผลรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางแคไม่หยุดสงกรานต์งานขุดเจาะอุโมงค์ใต้ดิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์