คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เจ็ตสกีล่มที่ ‘บึงกระจับ‘ น้องชายรอด ส่วนพี่จมหาย!

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2558 03:47 น.
SHARE

สองหนุ่มพี่น้องจากสามพราน นครปฐม บรรทุกเจ็ตสกีมาเล่นในวันหยุดที่บึงกระจับ อ.บ้านโป่ง ขณะวิ่งตีโค้งกลางบึง เจ็ตสกีเกิดล่ม ทำให้ทั้งคู่จมน้ำ คนน้องถูกช่วยขึ้นมาได้ ส่วนพี่ชายจมหายหาไม่เจอ คาดเสียชีวิตแล้ว...

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 5 เม.ย. 58 พ.ต.ต.สถาปน์ ปัญญาพยัคฆ์ สวป. สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุเจ็ตสกีคว่ำในบึงกระจับ พื้นที่หมู่ 4 ต.หนองอ้อ อ.บ้านโป่ง มีคนจมน้ำหายไป 2 คน เป็นพี่กับน้อง จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิบ้านโป่งรวมใจ

บึงกระจับ อ.บ้านโป่ง ราชบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 200 ไร่ และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในวันหยุด จึงมีคนมาเที่ยวกันจำนวนมาก พบ นายทวีพงษ์ ธรรมอธิพล อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 1 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพเนื้อตัวเปียกปอน ให้การว่า ตนนำเจ็ตสกีมาเล่นที่บึงกระจับ โดยมากับพี่ชายคือ นายพิษณุ ธรรมอธิพล อายุ 30 ปี ขณะขับเจ็ตสกีวิ่งเป็นวงตีโค้งบริเวณกลางบึง เจ็ตสกีเกิดล่ม ทำให้จมน้ำไปทั้ง 2 คน แต่ตนถูกช่วยนำขึ้นจากน้ำได้ ส่วนพี่ชายจนบัดนี้ยังหาตัวไม่เจอ

สภาพความกว้างของบึงกระจับ ราชบุรี ที่2พี่น้องมาเล่นเจ็ตสกี แล้วเกิดล่ม จนท.ช่วยคนน้องขึ้นมาได้ ส่วนคนพี่จมน้ำหายไป

อย่างไรก็ตาม น้ำในบึงกระจับแห่งนี้ ช่วงกลางบึงที่น้ำลึก มีน้ำในระดับ 30-40 เมตร หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ไม่มีศักยภาพพอที่จะลงไปงมหาในน้ำลึกขนาดนั้นได้ ประกอบกับเป็นเวลามืดค่ำ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ จึงต้องรอจนในวันรุ่งขึ้น ซึ่งอาจต้องให้กู้ภัยจากกรุงเทพฯ มาช่วยงมหา หรืออาจต้องรอให้ศพลอยขึ้นมาเอง เพราะเชื่อว่าผู้ที่จมน้ำได้เสียชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ็ตสกีล่มพี่น้องจมน้ำน้องรอดพี่ชายตายพิษณุ ธรรมอธิพลบึงกระจับบ้านโป่งราชบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้