สลด! ด.ช.วัย 13 ปี ช่วยคนอื่นรอด แต่ตัวเองจมน้ำตาย

ข่าว

สลด! ด.ช.วัย 13 ปี ช่วยคนอื่นรอด แต่ตัวเองจมน้ำตาย

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 03:23 น.

ด.ช.วัย 13 ปีที่ระยอง ลงเล่นน้ำในคลองฝายน้ำล้น แต่เด็กรุ่นน้องที่เล่นอยู่ด้วยกันเกิดจมน้ำ ตัวเองจึงลงไปช่วยทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายคนถูกช่วยรอดตาย แต่คนที่ลงไปช่วยกลับจมน้ำตาย...

เมื่อตอนบ่าย วันที่ 5 เม.ย.58 ร.ต.ท.พิเชษ อิงชัยภูมิ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ว่ามีเด็กจมน้ำที่คลองละแมง ถนนรางวี ข้างวัดน้ำคอกใหม่ ม.1 ต.น้ำคอก อ.เมืองระยอง ขอให้ไปสอบสวนด้วย

ที่เกิดเหตุเป็นคลองที่มีการกั้นทำเป็นฝายน้ำล้น สองข้างเป็นนาบัว มีน้ำลึกประมาณ 4-5 เมตร บริเวณตลิ่ง หน่วยกู้ภัยได้นำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากคลองแล้ว ทราบว่าชื่อ ด.ช.ปรเมศ พราอาจ อายุ 13 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงในตัวเดียว โดยมี นางฐิติมา รื่นรมย์ อายุ 39 ปี และนายอาสา พราอาจ อายุ 44 ปี พ่อกับแม่กอดศพร่ำไห้ ส่วนที่ริมคลองข้างฝายน้ำล้น พบเสื้อผ้า รองเท้าถอดวางอยู่ และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีชมพู ทะเบียน ขทง-705 ระยอง ของผู้ตายจอดอยู่

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายอยู่กับครอบครัวที่หมู่บ้านเอื้ออาทรน้ำคอก ต.น้ำคอก อ.เมืองระยอง เรียนอยู่โรงเรียนมัธยมตากสิน กำลังจะขึ้นชั้น ม.2 ในช่วงเช้าที่ผ่านมา นางฐิติมา ผู้เป็นแม่ ได้ออกจากบ้านไปขายของที่ตลาด ด.ช.ปรเมศ อยู่กับพ่อ และบอกพ่อว่าจะไปเล่นเกม โดยขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกจากบ้าน

ต่อมา มีชาวบ้านเห็น ด.ช.ปรเมศ ผู้ตาย ลงเล่นน้ำที่คลองละแมง โดยมีเด็กชายอีก 2 คน อายุประมาณ 8-9 ขวบ เล่นน้ำอยู่ก่อนแล้ว ด.ช.ปรเมศได้ถอดเสื้อผ้าลงไปเล่นน้ำด้วย แต่ ด.ช.ปรเมศ ว่ายน้ำไม่เป็น ได้แต่เล่นอยู่ริมคลองซึ่งเป็นจุดน้ำตื้น แต่ขณะเล่นน้ำ เด็กที่เล่นอยู่ก่อนเกิดจมน้ำ ด.ช.ปรเมศ ได้เข้าไปช่วยจนตัวเองจมหายไป ส่วนเด็กรุ่นน้องรอดขึ้นจากน้ำมาได้ ตกใจวิ่งกลับบ้านไปบอกให้คนมาช่วย ชาวบ้านจึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยมางมหา จนพบ ด.ช.ปรเมศจมน้ำอยู่ใกล้ตลิ่ง แต่เสียชีวิตแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายจมฝายน้ำล้นด.ช.13ปีปรเมศ พราอาจคลองละแมงระยองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคช่วยคนจมน้ำเด็กจมน้ำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์