บุกเวทีรังสิต! จับ 86 เซียนพนัน มวยสดเลิก เล่นมวยตู้ต่อ

ข่าว

บุกเวทีรังสิต! จับ 86 เซียนพนัน มวยสดเลิก เล่นมวยตู้ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2558 02:54 น.

ตร.ปทุมฯ บุกรวบเซียนพนัน 86 คน คาสนามมวยรังสิต หลังจากมวยในเวทีจบแล้วอยู่เล่นมวยตู้กันต่อ เจ้าของสนามโวยมีใบอนุญาต แต่ถูกกลั่นแกล้ง ติงอย่าเลือกปฏิบัติ ควรดำเนินการให้เหมือนกันทั่วประเทศ ชี้ สนามมวยมาตรฐานทุกแห่งก็มีแบบนี้ทั้งนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 5 เม.ย.58 พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วม 50 นาย เข้าจับกุมแฟนมวยภายในสนามมวยรังสิต ตั้งอยู่เลขที่ 323 ถ.พหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังจากมีสายรายงานว่ามีการลักลอบเล่นพนัน (มวยตู้) ภายในสนามดังกล่าว

พบเซียนมวยจำนวนมาก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็เกิดชุลมุนขึ้นทันที จนหลายคนฉวยโอกาสหลบหนีไปได้ แต่ก็สามารถจับกุมเซียนพนันได้ทั้งหมด 86 คน นำตัวทั้งหมดมาสอบสวนภายในหอประชุมโรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์ พร้อมแจ้งข้อหา ‘ลักลอบเล่นการพนัน (มวยตู้) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต’ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ โดยมี นายพูลทรัพย์ เกษบำรุง รับเป็นเจ้าของสถานที่

เจ้าของเวทีมวยรังสิต โชว์ใบอนุญาต หลังถูกตร.บุกเข้าจับกุมนักพนัน
เจ้าของเวทีมวยรังสิต โชว์ใบอนุญาต หลังถูกตร.บุกเข้าจับกุมนักพนัน

ต่อมาทาง นายอำนวย เกษบำรุง อายุ 74 ปี ได้ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ตนในฐานะเจ้าของสนามมวยรังสิต ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี มีนักมวยที่ผ่านเวทีนี้ไปชกสร้างชื่อเสียงจำนวนมาก การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุมบรรดาเซียนมวยจำนวนมากในครั้งนี้ ตนได้มีการขออนุญาตให้จัดให้มีการเล่นการพนันชกมวย มวยปล้ำ อย่างถูกต้อง และคิดว่าบรรดาเซียนมวยก็เล่นในวันเวลา และสถานที่ที่กำหนด เนื่องจากในช่วงเช้าที่เวทีมวยแห่งนี้ มีการชกมวยบนเวที ซึ่งหลังจากคู่มวยชกกันหมดแล้ว ทางเวทีก็มีการถ่ายทอดสดมวยจากช่อง 7 สี และเซียนมวยได้อยู่ดูและเล่นการพนันกัน โดยตนเห็นว่าทางสนามมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่กลับมาถูกจับ จึงเชื่อว่าน่าจะมีการกลั่นแกล้งจากคู่แข่ง

"ถ้าการจับกุมครั้งนี้เป็นการกระทำที่ถูกต้อง ทางเจ้าหน้าที่ของรัฐก็น่าจะจับให้หมด อย่าเลือกปฏิบัติ เพราะในสนามมวยมาตรฐานทั้งหมดก็มีการเล่นการพนันแบบนี้กันทั้งนั้น" เจ้าของสนามมวยรังสิต กล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า หลังจากที่ทาง พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 ได้มีนโยบายให้ปราบปรามแหล่งลักลอบเล่นการพนัน ทำให้ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.ปทุมธานี สั่งกำชับไปในทุกพื้นที่ ดังนั้น จึงได้ประสานกับชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี นำกำลังนอกเครื่องแบบเข้าไปในสนามมวยดังกล่าว หลังจากมีสายรายงานว่า มีการลักลอบเล่นมวยตู้โดยผิดกฎหมาย ซึ่งหลังจากมีหลักฐานและข้อมูลเพียงพอแล้ว จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเซียนมวยจับนักพนันเล่นมวยตู้เวทีมวยรังสิตสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ตำรวจปทุมธานีปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคพนันมวยเซียนพนันมวยเล่นมวยมวยตู้มวยสดสนามมวยรังสิตอำนวย เกษบำรุง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 06:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์