รปภ.เข้มคุกพัทลุง หลังมือดียิงถล่ม พุ่งเป้าฝีมือแก๊งยา

ข่าว

รปภ.เข้มคุกพัทลุง หลังมือดียิงถล่ม พุ่งเป้าฝีมือแก๊งยา

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 21:00 น.

จนท.รักษาความปลอดภัยเข้ม หน้าเรือนจำกลางพัทลุง หลังมือดียิงถล่ม พบเบาะแสรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จากวงจรปิด แต่ยังเผยรายละเอียดไม่ได้ หวั่นเสียรูปคดี พุ่งเป้าฝีมือแก๊งยา ...

จากกรณีกลุ่มคนร้าย ใช้รถกระบะสีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เป็นยานพาหนะ และใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มบ้านพัก นายกาญจน์ สุนทรเดชา อายุ 58 ปี ผบ.เรือนจำกลางพัทลุง และบ้านพัก นายเชาร์ สมัครธรรม อายุ 54 ปี ตำแหน่งนักวิชาการอบรมและฝึกอาชีพ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาผู้ต้องขังเรือนจำกลางพัทลุง ไม่น้อยกว่า 30 นัด จนทำให้บ้านพักทั้ง 2 หลังได้รับความเสียหาย เหตุเกิดเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.อ.จุมพล สุดสวาสดิ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดพัทลุง ได้เข้าตรวจเยี่ยมการรักษาความปลอดภัยบริเวณบ้านพักของ ผบ.เรือนจำกลางพัทลุง และบ้านพักเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางพัทลุง บริเวณหน้าเรือนจำกลางพัทลุง โดยมีกำลังทหารจากกองพันทหารช่าง 401 – 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ เข้ารักษาความปลอดภัย และตรวจเข้มผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง

ในส่วนของการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุของตำรวจนั้น ทาง พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง เผยว่า จากการนำช่างผู้ชำนาญงาน มาร่วมกับตำรวจในการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทั้งบริเวณสถานที่เกิดเหตุและสถานที่ใกล้เคียง รวมทั้งตามจุดต่างในเขตเทศบาลเมืองพัทลุงนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบเบาะแสของรถกระบะ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งได้รายงานผลการตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้ พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้รับทราบ แต่ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี

ด้านนายกาญจน์ สุนทรเดชา ผบ.เรือนจำกลางพัทลุง กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เสียภาพลักษณ์ของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางของกรมราชทัณฑ์ จะเดินทางมายังจังหวัดพัทลุงอย่างเร่งด่วน เพื่อร่วมกับตำรวจและผู้เกี่ยวข้อง ในการเร่งสอบสวนของคดีดังกล่าว หากพบว่า ข้าราชการภายในเรือนจำกลางพัทลุงคนหนึ่ง คนใด เข้าไปพัวพัน หรือมีส่วนรู้เห็นในการกระทำของกลุ่มคนร้าย ผู้กระทำความผิดดังกล่าว ก็จะถูกดำเนินคดีตามระเบียบกฎหมายอย่างเฉียบขาด

สำหรับตนนั้นยังมั่นใจว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของขบวนการค้ายาเสพติดที่ถูกตนและเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ วางมาตรการป้องกันปราบปรามการลักลอบการนำสิ่งผิดกฎหมาย ยาเสพติด เข้าสู่เรือนจำ รวมทั้งการเคลื่อนย้ายผู้ต้องขังไปควบคุมขังในเรือนจำกลาง ที่มีความมั่นคงสูง และพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน สำหรับตนนั้นทำใจได้กับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยจะไม่คิดขอย้ายตัวเองอย่างเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุกเรือนจำพัทลุงยิงถล่มบ้านพักรักษาความปลอดภัยแก๊งค้ายาววงจรปิดรถต้องสงสัยคนร้ายทหารตำรวจหลักฐานข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์