โจรงัดบ้านกลางวันแสกๆ ไม่แตะทองกว่า 30 บาท เชื่อเจอผีเจ้าของบ้าน

ข่าว

โจรงัดบ้านกลางวันแสกๆ ไม่แตะทองกว่า 30 บาท เชื่อเจอผีเจ้าของบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 20:24 น.

บันทึก

โจรเมืองกรุงเก่า ย่องงัดบ้านกลางวันแสกๆ แต่ไม่แตะทองรูปพรรณกว่า 30 บาท สาวใหญ่เจ้าของบ้าน เชื่อเจอผีสามี เนื่องจากตอนยังมีชีวิตอยู่เป็นคนห่วงสมบัติมากๆ ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 เม.ย. 58 ร.ต.ท.สุชาติ ยอดดำเนิน พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายงัดบ้านเลขที่ 140 ม.4 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ที่ประตูด้านหลังของบ้านพบจอบและเสียมวางอยู่ ซึ่งใช้ในการงัด ที่ประตูมีร่องรอยงัดแงะ ภายในห้องโถง ถูกรื้อค้นจนข้าวของกระจาย ที่พื้นห้องพบถุงบรรจุทองรูปพรรณตกกระจัดกระจาย มีสร้อยทองคำ และเลสข้อมือตกอยู่ ชั้นบนของบ้าน ภายในห้องนอนทั้งสามห้อง รวมถึงห้องพระถูกรื้อค้น แต่ไม่พบว่ามีข้าวของถูกขโมยไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ นางเฉลียว อนุโต อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน ทำการตรวจทรัพย์สิน พบว่าทองคำกว่า 30 บาทยังอยู่ครบ

นางเฉลียว เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า ตนพร้อมกับลูกสาวและหลานๆ เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับหลานรับปริญญาที่กรุงเทพฯ จนกลับมาในช่วงบ่าย พบว่าประตูบ้านด้านหลังถูกงัด มีจอบและเสียมวางอยู่ พอเปิดประตูบ้านเข้ามา พบว่าข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจายเต็มบ้าน แต่ทรัพย์สินมีค่า อย่างพระเครื่อง ทองรูปพรรณกว่า 30 บาท ที่ตนเองและสามี คือ นายสมบูรณ์ อนุโต อายุ 66 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ที่ได้เสียชีวิตไปเมื่อปี 2548 ได้ซื้อเก็บเอาไว้ ให้ลูกหลาน ซึ่งถูกคนร้ายทำมากองรวมดันไว้ ไม่ได้ถูกนำออกไปด้วย ลักษณะเหมือนรีบร้อนออกไป ส่วนตัวเชื่อว่า คนร้ายต้องเจอกับนายสมบูรณ์ แล้วเผ่นหนีไปอย่างแน่นอน เนื่องจากสมัยที่นายสมบูรณ์มีชีวิตอยู่ จะเป็นคนที่ห่วงทรัพย์สินมาก เวลาที่ลูกหลานชวนไปเที่ยวไหนจะไม่ยอมไป จะขออยู่เฝ้าบ้าน เพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เสียหายทำการตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่ามีกำไลข้อมือทองคำหนัก 2 บาท และต่างหูทองคำ ที่สูญหายไป มูลค่าประมาณ 50,000 หมื่นบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รปภ.ตีนแมว ขโมย จยย. 2 คัน เอาเงินซื้อเหล้า-เที่ยวเตร่
02:22

รปภ.ตีนแมว ขโมย จยย. 2 คัน เอาเงินซื้อเหล้า-เที่ยวเตร่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์