ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อรบเร้าเกณฑ์ทหาร ลูกคลั่ง คว้ามีดฟันสาหัส

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 19:30 น.
  SHARE

  ตร.พะเยา รวบหนุ่มวัย 21 ปี ใช้มีดฟันพ่อตัวเองบาดเจ็บสาหัส รับเครียดถูกพ่อรบเร้าให้ไปเกณฑ์ทหาร ...

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 4 เมษายน 2558 พ.ต.ท.รณชัย ธนวัฒน์ดำรง พงส.ผนก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุ ลูกทำร้ายร่างกายพ่อบังเกิดเกล้า ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.เวียง อ.เชียงคำ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริมล วิสุทธิกล ผกก.ร.ต.อ.สุชาติ สมณะ รอง สวป. ร.ต.ท.กีรติ ศิริวงศ์ หัวหน้าจุดตรวจเวียง และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

  บ้านที่เกิดเหตุเป็นตึกครึ่งไม้พบ นายชัย (นามสมมติ) อายุ 56 ปี นั่งทรุดพิงขอบเตียง อยู่ในห้องนอนชั้นบน ที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ ยาว 4 นิ้ว ที่ข้อมือขวามีแผลถูกของมีคมฟัน 1 แผล นิ้วนางขาด 1 นิ้ว ใกล้กัน พบมีดปลายแหลมยาว 24 นิ้ว ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นหน่วยกู้ภัย ได้รีบนำตัว นายชัย ส่ง รพ.เชียงคำ แต่อาการสาหัส จึงถูกนำตัวส่งต่อไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายวิน (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ลูกชายของนายชัย หลังก่อเหตุ ได้เข้าไปนอนอยู่ในห้องนอน ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไว้ได้โดยละม่อม 

  สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า เนื่องจากนายวิน อายุถึงเกณฑ์ทหารพอดี นายชัยจึงบอกให้ไปคัดเลือกเกณฑ์ทหารที่อำเภอเชียงคำ แต่นายวินไม่ยอมไป เมื่อถูกรบเร้าจึงคว้ามีดฟันพ่อได้รับบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุได้รับอันตรายสาหัส" นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารชายไทยลูกทำร้ายพ่อมีดฟันเครียดคลั่งทำร้ายร่างกายพะเยาข่าวข่าวอาชญากรรมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้