สรุปข่าวประจำวันที่ 4 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 18:24 น.

"ถาวร" ถอดรหัสสำทับ "นายกฯ ตู่" รู้ทันแผนการเคลื่อนไหวของคนแดนไกล ยุเชือดไก่ให้ลิงดูกลุ่มบุคคลป่วน ด้าน พท.ชี้ เลิกอัยการศึกใช้ ม.44 แทนเป็นเรื่องดี แต่ต้องใช้อำนาจอย่างจำกัดและสร้างสรรค์ ...

การเมือง

15.14 น. "ชัย ชิดชอบ" เปิดบ้านใน จ.บุรีรัมย์ ให้ผู้เคารพนับถือเข้าอวยพรวันเกิดอายุครบ 87 ปี ระบุอยากเห็นความสามัคคีของคนไทยและให้เทิดทูน 3 สถาบันหลักเป็นของขวัญ

15.25 น. "ถาวร เสนเนียม" ถอดรหัสสำทับ "นายกฯ ตู่" รู้ทันแผนการเคลื่อนไหวของคนแดนไกล ยุเชือดไก่ให้ลิงดูกลุ่มบุคคลป่วน

15.55 น. 'วินธัย' แจง นปช.จัดงานรำลึกครบรอบ 5 ปี สลายม็อบแยกคอกวัว 10 เม.ย. ต้องแจ้งขออนุญาต กกล.รส.ก่อน ชี้กิจกรรมที่มีลักษณะเชิงการเมือง 

16.34 น. พท.ชี้ เลิกอัยการศึกใช้ ม.44 แทนเป็นเรื่องดี แต่ต้องใช้อำนาจอย่างจำกัดและสร้างสรรค์ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมา

เศรษฐกิจ

16.09 น. "ศูนย์วิจัยกสิกรไทย" คาดสงกรานต์ปีนี้ คนกรุงใช้เงินสะพัดถึง 22,800 ล้านบาท แยกเป็นค่าเลี้ยงสังสรรค์กว่า 11,500 ล้านบาท

บันเทิง

06.01 น. ระเบิดความแ ซ่บ...ถึงใจ ถึงอารมณ์ ผู้ชม!! สำหรับ ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ นางเอกสาวจากละคร “ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท” ทางช่อง 7 จนได้ฉายา “สวยวัวตายควายล้ม” ไปครอบครองชนิดไม่มีใครกล้าแย่ง ฮอตทะลุจอ แบบนี้ “ทีมข่าวบันเทิง” ไม่รอช้า บุกกองถ่ายคว้า สาว ขวัญ เม้าท์มอยด์การทำงานที่สนุกลืมเครียด ยิ่งร่วมกับคู่จิ้น ตุ้ย–ธีรภัทร สัจจกุล สนิทเว่อร์จนไม่ต้องห่วงสวย คุยกันได้ทุกเรื่อง ส่วนเรื่องหัวใจกับผู้หมวด อ้าย–ร.ต.ท.รชต พุ่มพันธุ์ม่วง ยังแฮปปี้อินเลิฟแต่ตัวไม่ติดหนึบเป็นตังเมเท่าเก่าแล้ว!!

13.55 น. จ๋า ณัฐฐาวีรนุช เผยสงกรานต์ปีนี้ไปดำน้ำกับเพื่อนที่เขาหลัก จ.พังงา 5 วัน แจงออกกำลังกายเยอะเพราะเพื่อนชวน เผยถูกทาบถ่ายเซ็กซี่แต่ยังไม่พร้อมโชว์หุ่น รับมีหนุ่มนอกวงการตามจีบบ้าง ชมนิสัยดีแต่ยังไม่รีบร้อนขอดูไปก่อน

14.20 น. เวียร์ ศุกลวัฒน์ เผยสงกรานต์ขี่บิ๊กไบค์เที่ยวหิมาลัย 2 อาทิตย์ โต้ซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ให้เบลล่า ราณี เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ บอกยังไม่ได้คิดว่าจะให้อะไรเพราะยังไม่เห็นบ้านอีกฝ่ายว่าเป็นแบบไหน ปัดตามรับส่งเบลล่าที่พารากอน

15.22 น. ซัมเมอร์นี้ "ช้าง" ชวนเพื่อนมาเปียกและมันส์ในงาน Chang Carnival (ช้าง คาร์นิวัล) ครั้งแรกกับชายหาดกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมขบวนคาราวานความสุขที่บรรทุกความสนุกบนชายหาดแบบบีชฟันให้คุณมันส์กันถึงที่ ครั้งแรกที่เชียงใหม่ ก่อนจะกระจายความสนุกไปทั่วประเทศ โดยงานนี้ "ช้าง" ได้เนรมิตลานใจกลางเมืองเชียงใหม่เป็นชายหาด ให้คุณได้ชวนเพื่อนมาเปียกและมันส์กันแบบฟรีๆ สุดมันส์กับศิลปินแนวหน้าอย่าง Lipta, ลุลา, Room39 และ Sixty Miles

16.00 น. 3 เพลงดัง 3 แนวดนตรี จากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สร้างปรากฏการณ์ทำยอดทะลุ 100 ล้านวิว ในยูทูบไทยแลนด์ จากความสำเร็จของเพลง "ไกลแค่ไหนคือใกล้" ของวงเก็ทสึโนวา มียอดวิว 162 ล้านวิว (1 เม.ย.58), เพลง "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" ของหญิงลี ศรีจุมพล ยอดวิว 148 ล้านวิว (1 เม.ย. 58) และเพลง "ภูมิแพ้กรุงเทพ" ของ ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ฟีต ตั๊กแตน ชลดา ยอดวิว 102 ล้านวิว (1 เม.ย. 58) นอกจากนี้ ยังมีเพลงที่มาแรงและกำลังจะก้าวเข้าสู่ทำเนียบ 100 ล้านวิว อย่างเพลง "เธอ" ของวงค๊อกเทล ปัจจุบันมียอดวิว 92 ล้านวิว และเพลง "เหนื่อยไหมหัวใจ" ของวงเรทโทรสเปค มียอดวิว 93 ล้านวิว ที่เข้ามาสร้างความคึกคักให้กับการฟังเพลงออนไลน์ได้เป็นอย่างดี

ไลฟ์สไตล์

14.05 น. วันสบายๆ ไทยรัฐออนไลน์มีโอกาสได้พูดคุยกับ คมกริช นงค์สวัสดิ์ ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก บริษัท เฮอริเทจ มอเตอร์ เซลส์ แอนด์ เซอร์วิสเซส (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมกับ 5 คำถามเกี่ยวกับ แอสตัน มาร์ติน ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน...!

16.45 น. ดีแทค ส่งหนังสือชี้แจงกระแสข่าว 4 ผู้บริหารลาออกยกแพ็ก ยันเป็นเรื่องปกติของการเปลี่ยนแปลง การันตีไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน

ทั่วไทย

06.43 น. กรมอุตุนิยมวิทยา เผย ไทยตอนบนมีอากาศร้อนทั่วไป ร้อนจัดบางพื้นที่ ขณะอีสานตอนล่าง ตะวันออก และภาคใต้ มีฝนฟ้าคะนองกระจายและมีลมกระโชกแรงบางแห่ง  

09.42 น. ผู้การเมืองฉะเชิงเทรา ระดมกำลัง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 200 นาย กวาดล้างแรงงานต่างด้าวครั้งใหญ่ ภายในพื้นที่อำเภอบางปะกง รวบ 126 แรงงานทั้งกัมพูชาและพม่า พบแรงงานอายุต่ำกว่า 18 ปี เตรียมผลักดันส่งกลับประเทศ

10.02 น. รปภ.ร.ร.และทีมกู้ภัย จ.อ่างทอง ไม่ละเลยแม้จะเป็นชีวิตของสัตว์ รีบเข้าช่วยเหลือ ‘นางเขียว’ สุนัขตัวเมีย ที่โรงเรียนกีฬา อ.ไชโย พลัดตกลงไปในบ่อเกรอะห้องน้ำของร.ร. จนรอดตายมาได้หวุดหวิด หลังเคราะห์ร้าย ตกลงไปนานถึง 3 วัน

11.00 น. หนุ่มเมืองตรัง ซิ่งจยย.ฝ่าความมืดมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.นาโยง ระหว่างทางเจอสุนัขวิ่งตัดหน้า หักหลบทำให้รถเสียหลัก พุ่งลงข้างถนน ชนเสาไฟฟ้าอย่างแรง เป็นเหตุเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายเสียชีวตทันที ตัวเองบาดเจ็บถูกหามส่งโรงพยาบาล

11.47 น. คนร้ายป่วนเมือง ก่อเหตุไม่สงบลอบวางระเบิดอบต.ต.ช้างเผือก จ.นราธิวาส บริเวซุ้มประตูทางเข้า แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่ใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่อ.เจาะไอร้อง คนร้ายลอบวางระเบิด ชป.ร้อย.ทพ. 4808 ฉก.ทพ. 48 ขณะรปภ.ชป.ช.พัน.15 ทำการสร้างทาง 

12.22 น. พบศพหญิงสูงอายุ นอนตายปริศนา อยู่บนเตียงนอนในบ้านเพียงลำพัง เพื่อนบ้านไม่เห็นออกจากบ้านมา 3 วัน จนได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากบ้าน โทรแจ้ง จนท.งัดประตู ถึงกับผงะ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 3-4 วัน

12.41 น. ประชาชนแห่รอดูปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ขึ้นสาดแสงตรง 15 ช่องประตูปราสาทหินพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งในรอบปีเกิดขึ้นไม่กี่ครั้ง

13.01 น. ผู้การโคราช เผย เตรียมกำลัง 3 พันนาย รับมือการเดินทางช่วงสงกรานต์ พร้อมกำหนดช่วงเวลาห้ามรถบรรทุกวิ่ง และจุดโซนนิ่งไว้ให้เล่นสาดน้ำ

13.20 น. สลด…ไฟไหม้อู่ผลิตรถเกี่ยวข้าว เป็นเหตุให้พ่อเฒ่าวัย 72 ปี ที่นอนหลับอยู่ชั้นบน หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับไฟ ฉีดสกัดเปลวเพลิง ใช้เวลานานกว่า 3 ชม. คาดไฟฟ้าลัดวงจร ตร.เร่งสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง

14.28 น. รถทัวร์โดยสาร กรุงเทพฯ-ภูเก็ต เสียหลักพลิกคว่ำ ตกถนนที่กระบี่ ผู้โดยสารเจ็บกว่า 20 ราย ขณะที่คนขับอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ ตำรวจเร่งสอบหาสาเหตุ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

14.43 น. พ่อตาแค้นลูกเขย เมาทำร้ายเมีย ซึ่งเป็นลูกสาวต่อหน้าต่อตา โดยไม่เกรงใจ คว้าลูกซองบุกเข้าห้องนอน ปลุกขึ้นมาจ่อยิง 1 นัดสาหัส ก่อนเสียชีวิตต่อมา ส่วนตัวเองรอมอบตัวกับ ตร. ที่อุดรธานี 

14.45 น. หนุ่มวิศวกรรม มหาวิทยาลัยดัง วัย 22 ควบ จยย.คู่ใจ เสยท้ายปิกอัพอย่างแรง เสียชีวิตคาที่ ขณะที่หนุ่มคนขับรถปิกอัพไม่คิดหนี ยืนรอให้ปากคำตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ตร.สอบสวนสาเหตุ พร้อมดำเนินคดีทางกฎหมาย

15.28 น. 'โดม เดอะสตาร์' ควงแม่คัดเลือกทหารภูเก็ต สละสิทธิ์ผ่อนผัน ยื่นใบรับรองแพทย์ ระบุหมอนรองกระดูกทับเส้น ขณะที่ 'น้องเอม' สาวประเภทสอง ยื่นขอสละสิทธิ์ด้วย มั่นใจไม่ได้เป็นชาย 

15.41 น. อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือน 7-10 เมษายน ภาคเหนือ-อีสาน-กลาง และตะวันออก จะเกิดพายุฤดูร้อน ลมแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ แนะอยู่ห่างต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง 

16.21 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิวัดดัง ใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังเพลิงสงบ พบกุฏิวอด 3 หลัง เบื้องต้นคาด ไฟฟ้าลัดวงจร

16.57 น. คนร้ายอำมหิตใช้ลวดขึงขวางถนนในเขต จ.เลย ทำให้ ด.ช.ขับขี่จักรยานยนต์ผ่าน ถูกเกี่ยวล้มได้รับบาดเจ็บ ด้าน ผกก.สั่งไล่ล่า ชี้ไม่เคยมีมาก่อน

17.06 น. คนร้ายย่องงัดเอทีเอ็ม 2 ตู้ หน้าห้างค้าเฟอร์นิเจอร์ เมืองภูเก็ต แห้ว! ไม่ได้สักบาท ตร.คาดไม่ใช่มืออาชีพ เก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมเช็กภาพวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี

17.20 น. นอภ.เกาะพะงัน เผยมติห้ามจัดปาร์ตี้บนเกาะพะงัน เว้นงานฟูลมูน เริ่ม 5 เม.ย. ชี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากเสียงดัง ขู่ดำเนินการทางกฎหมาย หากฝ่าฝืน

ต่างประเทศ

11.53 น. การเมืองเมียนมาร์ชักระอุ..‘ซูจี’ หัวหน้าพรรคฝ่ายค้าน ชี้ พรรคเอ็นแอลดี อาจ ‘คว่ำบาตร’ ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งทั่วไปปลายปีนี้ หากยังไม่มีการแก้ไข รธน. กล่าวผิดหวัง ปธน.เต็ง เส่ง กลับ‘ไม่จริงใจ’ ที่จะปฏิรูปการเมือง

15.31 น. เฮกันดังๆ...‘มะยงชิด’ บุกตลาดอังกฤษ สื่อท้องถิ่น รายงาน ผลไม้ไทยชนิดใหม่ถูกนำมาวางจำหน่ายที่ห้างดัง ‘มาร์คส์ แอนด์ สเปนเซอร์’ แล้ววันนี้ ชี้ลักษณะผลเหมือนลูกพลัม แต่รสชาติเหมือนมะม่วง มั่นใจคนอังกฤษต้องชอบแน่นอน ส่วน สนนราคาเมื่อไปไกลถึงเกาะอังกฤษ ตกลูกละเกือบ 50 บาท

กีฬา

08.22 น. กลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้ง สำหรับศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 31 ประจำวันเสาร์ที่ 4 เมษายน มีหวดกัน 7 คู่ โดยคู่เอกเป็นเกมที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ที่จะรับการมาเยือนของพลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ขณะที่ทีมจ่าฝูง เชลซี และทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลงสนามล่าแต้มเช่นกัน โดยในสัปดาห์นี้ เวลาที่อังกฤษปรับเข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว ทำให้ช้ากว่าเมืองไทย 6 ชั่วโมง

12.00 น. ศึกฟุตบอลลา ลีกา สเปน ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 29 “บาร์เซโลนา” ทีมจ่าฝูงที่เพิ่งชนะ เรอัล มาดริด ในศึกเอล กลาซิโก นัดล่าสุด จะบุกไปเยือน “เซลตา” ส่วน “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด รองจ่าฝูง จะรับการมาเยือนของ กรานาดา

13.00 น. "โนวัค ยอโควิช" สบายมือ! ไล่ต้อนเอาชนะนักหวดเจ้าถิ่น เข้าไปพบกับ "แอนดี เมอร์เรย์" ที่ตบเอาชนะ "โทมัส เบอร์ดิช" มาแบบไม่เสียเซต ในนัดชิงฯศึกเทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ ไมอามี โอเพ่น 2015 วันอาทิตย์นี้

13.30 น. สาวก "มิลวอกี บัคส์" เฮ! ทีมรักบุกคว่ำ "บอสตัน เซลติกส์" ถึงถิ่น 110-101 ขยับทำแต้ม มีลุ้นเข้ารอบเพลย์ออฟ ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ สหรัฐฯ

14.30 น. “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยอดหัวหอกทีมชาติไทย เตรียมยื่นสมัครเป็นทหารอากาศ ผลัด 1 ในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเจ้าตัวจะเดินทางไปยื่นเป็นทหารกองเกินในวันที่ 7 เม.ย.นี้ และจะเข้าเป็นทหารเกณฑ์สังกัดทหารอากาศเป็นเวลา 1 ปี ขณะที่ “บิ๊กต้อม” พ.อ.อ. พุฒิธร อภิสฤษฎ์ รองประธานบริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ยืนยันจะไม่มีการฮุบตัวธีรศิลป์มาเล่นให้ทีมอินทรีทัพฟ้าอย่างแน่นอน โดยเจ้าตัวจะยังคงเป็นนักเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อไปเหมือนเดิม แต่อาจจะต้องมาเล่นในกีฬากองทัพให้กับกองทัพอากาศตามหน้าที่เท่านั้น

15.30 น. นายใหญ่ของทีมปิศาจแดง ยืนยัน "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" จะชวดลงช่วยทีมในเกมพบกับ แอสตัน วิลลา แต่ยังแย้มข่าวดี อาจจะหายทันทำศึกบิ๊กแมตช์กับ เรือใบสีฟ้า และ เชลซี ในช่วงกลางเดือนนี้

16.30 น. "โรแบร์ ปิแรส" อดีตดาวเตะทีมปืนใหญ่ มั่นใจ "อาร์เซนอล" มีสิทธิ์เบียดทีมนำแซงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ แต่ยังหวั่นความพ่ายแพ้ช่วงท้ายฤดูกาล จะส่งผลให้ทีมรักพลาดเป้าหมายในที่สุด

17.30 น. ชมคลิปลูกยิงไกลสุดอัศจรรย์ของยอดแข้งดาวรุ่งชาวเบลเยียมในเกมเยาวชน 19 ชิงแชมป์ยุโรป ที่เอาชนะ เยาวชนสวีเดนไปได้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าว4เมษายน58ข่าวการเมืองข่าวทั่วไทยข่าวบันเทิงข่าวกีฬาข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์