ธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท ระบาดพัทลุง

ข่าว

ธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท ระบาดพัทลุง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 18:15 น.

ใกล้เทศกาลสงกรานต์ พบธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท ระบาดหนักในพื้นที่ จ.พัทลุง ตร.เร่งสอบหาแหล่งผลิต และกลุ่มคนร้าย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.อ.ภัชรวิชญ์ คีตโมทนียกุล ผกก.สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมพวก เข้าตรวจสอบร้านธีระคาร์แคร์ เลขที่ 577 หมู่ 8 ถ.เพชรเกษม ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจาก นางทยาตา รัตนวิตจิราพา อายุ 37 ปี พนักงานฝ่ายบัญชีของร้าน ว่า มีลูกค้านำธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท มาจ่ายให้ร้าน 

นางทยาตา เผยว่า เงินดังกล่าวเป็นของลูกค้าผู้ชายรายหนึ่ง ได้ขับรถกระบะมาสด้า เข้ามาขอให้ทางร้านตรวจเช็กและเติมลมล้อรถให้ โดยช่วงจังหวะที่ลูกค้าจ่ายเงินให้กับตน ตนไม่ได้สังเกต เพราะทางร้านมีลูกค้าหลายคน แต่หลังจากที่ตนนำเงินดังกล่าว ไปทอนให้ลูกค้าอีกรายหนึ่ง ก็พบว่าเป็นธนบัตรปลอม

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า ธนบัตรปลอมฉบับดังกล่าวมีหมวดอักษร 2b 1125767 ซึ่งคนร้ายอาจใช้วิธีการถ่ายเอกสาร โดยมีข้อสังเกตที่แตกต่างจากของจริง คือกระดาษยับและยุ่ยง่าย ซึ่งหากส่องดูจะไม่เห็นเส้นลายน้ำ และพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์นี้ ในพื้นที่ อ.ตะโหมด และ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พบการระบาดของธนบัตรฉบับละ 100 บาทอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ อาจเพราะคนร้ายใช้จ่ายได้ง่าย และไม่เป็นที่สังเกตของประชาชนทั่วไปเหมือนกับธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสืบสอบสวนหาแหล่งผลิตและกลุ่มมิจฉาชีพ มาดำเนินคดี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสภาวะเศรษฐกิจซบเซา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แบงก์ปลอมเงินปลอมธนบัตรปลอมพัทลุงสงกรานต์ธนบัตรระบาดมิจฉาชีพแหล่งผลิตข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์