ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้ามจัดปาร์ตี้เกาะพะงัน เว้นฟูลมูน เริ่ม 5 เม.ย.

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 17:20 น.
SHARE

นอภ.เกาะพะงัน เผยมติห้ามจัดปาร์ตี้บนเกาะพะงัน เว้นงานฟูลมูน เริ่ม 5 เม.ย. ชี้ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากเสียงดัง ขู่ดำเนินการทางกฎหมาย หากฝ่าฝืน ...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เนื่องจาก อ.เกาะพะงัน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งพื้นที่เกาะพะงัน มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง จนมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาปีละหลายล้านคน ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้พื้นที่แห่งนี้กลายเป็นจุดศูนย์กลางของการท่องเที่ยวทางทะเลของฝั่งอ่าวไทย อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ยังมีการร้องเรียนเข้ามายังหน่วยงานที่รับผิดชอบ กรณีที่มีการจัดงานปาร์ตี้ในหลายจุดบนเกาะพะงัน ส่งผลให้เกิดเสียงดัง และสร้างความเดือดร้อนรบกวนประชาชนในพื้นที่ จึงมีการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับจังหวัด เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายเกริกไกร กล่าวต่อว่า ภายหลังการประชุมร่วมกันของผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ห้ามการจัดงานปาร์ตี้อื่นๆ ในพื้นที่เกาะพะงัน ให้เหลือไว้เฉพาะงานฟูลมูนปาร์ตี้เท่านั้น โดยทางอำเภอขอประกาศให้ทราบและเริ่มยุติการจัดงานปาร์ตี้ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.เป็นต้นไป ทั้งนี้ จนกว่าทางผู้ประกอบการที่จัดงานปาร์ตี้ทั่วไป สามารถหาทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนทั่วไป และพร้อมที่จะปฏิบัติงานเงื่อนไขที่หน่วยงานเกี่ยวข้องกำหนดไว้ หากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาะพะงันปาร์ตี้ฟูลมูนสุราษฎร์ธานีเกริกไกร สงธานีนอภ.เกาะพะงันนายอำเภอเสียงดังรบกวนแหล่งท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:26 น.