คนร้ายย่องงัดเอทีเอ็ม 2 ตู้หน้าห้างภูเก็ต แห้ว! ไม่ได้สักบาท

ข่าว

  คนร้ายย่องงัดเอทีเอ็ม 2 ตู้หน้าห้างภูเก็ต แห้ว! ไม่ได้สักบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2558 17:06 น.

  คนร้ายย่องงัดเอทีเอ็ม 2 ตู้ หน้าห้างค้าเฟอร์นิเจอร์ เมืองภูเก็ต แห้ว! ไม่ได้สักบาท ตร.คาดไม่ใช่มืออาชีพ เก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมเช็กภาพวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.ท.สมบูรณ์ มาลัย พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก รปภ.ประจำห้างอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 ต.วิชิต อ.เมือง ว่า ตู้เอทีเอ็มที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้าง มีร่องรอยถูกงัด จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก. พ.ต.ท.พิศิษฐ์ ชื่นเพ็ชร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อำพล จันทกูล รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ สพฐ.จ.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน สายตรวจ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากทางเข้าออกของห้าง พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคารกสิกรไทย ตั้งติดกัน ที่ช่องรับเงินของตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ ถูกงัดจนหลุด เสียหาย ส่วนบริเวณหน้าจอแสดงผลระบุเครื่องเสีย ไม่สามารถใช้งานได้ ขณะที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย บริเวณด้านหน้าไม่พบร่องรอยการงัดแงะ หรือได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยเครื่องยังคงทำงานตามปกติ จากนั้นได้ตรวจสอบบริเวณด้านหลังของตู้เอทีเอ็มทั้ง 2 ธนาคาร พบบริเวณขอบประตูเหล็กของตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย ถูกงัดจนได้รับความเสียหาย แต่กล่องบรรจุธนบัตรชนิดต่างๆ ภายในตู้เอทีเอ็มยังอยู่ครบสมบูรณ์ และไม่มีร่องรอยการถูกงัดแงะ หรือโจรกรรมแต่อย่างใด โดยระบบของตู้เอทีเอ็ม ยังคงสามารถให้บริการได้ ส่วนบริเวณประตูเหล็กระหว่างตัวคล้องแม่กุญแจ หรือสายยู มีร่องรอยถูกงัด ตัดจนขาด แม่กุญแจหายไป

  บริเวณช่องรับเงิน ถูกคนร้ายงัด จนได้รับความเสียหาย
  บริเวณช่องรับเงิน ถูกคนร้ายงัด จนได้รับความเสียหาย

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ของ บริษัท กรุงเทพเซอร์เว็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยและดูแลการขนย้าย-บรรจุเงินในตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ และบริษัท กันแพลน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยและดูแลการขนย้าย-บรรจุเงินในตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ได้ร่วมตรวจสอบระบบและเงินในตู้เอทีเอ็ม เบื้องต้นเงินในตู้เอทีเอ็มทั้ง 2 ตู้ ไม่มีการสูญหายและยังอยู่ครบ โดยเงินสดที่มีอยู่ในตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย มีกว่า 7 แสนบาท ขณะที่เงินสดที่มีอยู่ในตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ มีกว่า 1 ล้านบาท คาดคนร้ายอาจกลัวคนมาเห็น หรือกลัวระบบเตือนภัย ตลอดจนไม่มีความชำนาญ หรือความรู้เกี่ยวกับระบบตู้เอทีเอ็มดีพอ จึงไม่รู้ว่ากล่องบรรจุเงินอยู่บริเวณใด ทำให้ไม่สามารถงัดเอากล่องเงินออกไปได้

  จากการสอบสวนทราบว่า ช่วงเวลาระหว่าง 05.00 - 06.00 น. รปภ.ของห้างดังกล่าว ได้ยินเสียงคล้ายของแตก บริเวณตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าห้าง เมื่อออกมาตรวจสอบ ไม่พบผู้ใด แต่กลับพบช่องรับเงินของตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ หลุดออกมา และบริเวณประตูด้านหลังของตู้เอทีเอ็มทั้ง 2 ถูกเปิดออก จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็ม
  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบตู้เอทีเอ็ม

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายอาจมีไม่ต่ำกว่า 2-3 คน พยายามงัดบริเวณช่องเงินด้านหน้าตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่สามารถล้วง หรือนำเงินที่อยู่ในตู้ออกมาได้ จึงเปลี่ยนวิธีโดยการใช้คีมตัดกุญแจประตูด้านหลังของตู้เอทีเอ็มทั้ง 2 ตู้ และตัดสายไฟบางเส้น แต่ไม่สามารถตัดระบบ ทำให้เครื่องหยุดทำงานได้ สัญญาณเตือนภัยจึงเตือนไปยังสำนักงานใหญ่ของบริษัทรักษาความปลอดภัย ทำให้รู้ว่ามีการโจรกรรมเกิดขึ้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายไม่มีความชำนาญในการตัดระบบ หรือไม่มีความรู้เกี่ยวระบบตู้เอทีเอ็ม ซึ่งอาจเป็นโจรมือใหม่

  อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายไปตรวจสอบแล้ว โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบของห้าง เพื่อแกะรอยและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งัดเอทีเอ็มโจรกรรมลักทรัพย์งัดแงะเอทีเอ็มATMภูเก็ตห้างลายนิ้วมือแฝงกสิกรไทยไทยพาณิชย์ข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 14:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์