เพลิงไหม้กุฏิวัดดังเมืองกาญจน์ วอด 3 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าว

  เพลิงไหม้กุฏิวัดดังเมืองกาญจน์ วอด 3 หลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2558 16:21 น.

  เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิวัดดัง ใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังเพลิงสงบ พบกุฏิวอด 3 หลัง เบื้องต้นคาด ไฟฟ้าลัดวงจร ...

  เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 4 เม.ย. 58 ร.ต.ท.จรัญ กระจ่างแจ่ม พงส.สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์กาญจนบุรี ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดแสนตอ หมู่ 4 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วริทธิพงษ์ ทัฬหวรงค์ ผกก.สภ.ท่ามะกา

  ที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้กุฏิครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น ข้างหอสวดมนต์ เพลิงได้ลุกลามจากกุฏิหลังแรกไปยังกุฏิหลังที่ 2 โดยรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่นและเทศบาลใกล้เคียง จำนวน 10 คัน ได้ระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้เผาไหม้กุฏิวอดไป 3 หลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้เชือกกั้นที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้คนเข้าไปใกล้ เกรงจะได้รับอันตราย ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

  จากการสอบถาม พระครูสมุห์แสง เขมิโก เจ้าอาวาสวัดแสนตอ เผยว่า นับว่าโชคดีที่เกิดเหตุตอนกลางวัน ถ้าเกิดตอนกลางคืนคงเสียหายมากกว่านี้ เพราะกุฏิทั้ง 3 หลัง มีพระจำวัดอยู่เพียงรูปเดียว โดยอาศัยอยู่ชั้นล่าง ส่วนอีก 2 หลังไม่มีพระอยู่จำวัด ส่วนใหญ่ใช้เป็นห้องเก็บของ ขณะเกิดเหตุ ไฟไหม้ไม่มีพระอยู่ที่กุฏิ เนื่องจากทำพิธีอุปสมบท พระบวชใหม่อยู่ในอุโบสถ แล้วมีชาวบ้านวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้กุฏิ ตนกับพระลูกวัดจึงรีบวิ่งออกมาดู ก็เห็นไฟกำลังลุกไหม้กุฏิดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟใช้งานมานานแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้กุฏิพระกุฏิพระไฟฟ้าลัดวงจรพระครูสมุห์แสง เขมิโกเจ้าอาวาสวัดแสนตอท่ามะกากาญจนบุรีรถน้ำดับเพลิงวริทธิพงษ์ ทัฬหวรงค์ศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์วัดแสนตอไทยรัฐออนไลน์ภูมิภาคข่าวข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์