เพลิงไหม้อู่ผลิตรถเกี่ยวข้าว พ่อเฒ่าวัย 72 หนีไม่ทัน ไฟคลอกดับ

ข่าว

เพลิงไหม้อู่ผลิตรถเกี่ยวข้าว พ่อเฒ่าวัย 72 หนีไม่ทัน ไฟคลอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 13:20 น.

สลด…ไฟไหม้อู่ผลิตรถเกี่ยวข้าว เป็นเหตุให้พ่อเฒ่าวัย 72 ปี ที่นอนหลับอยู่ชั้นบน หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำดับไฟ ฉีดสกัดเปลวเพลิง ใช้เวลานานกว่า 3 ชม. คาดไฟฟ้าลัดวงจร ตร.เร่งสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 เม.ย.58 ร.ต.ท.จิรโชติ สาวิกัน พงส. สภ.บางหลวง รับแจ้งเหตุ เกิดเหตุไฟไหม้อู่ผลิตรถเกี่ยวข้าวศิริเจริญ เลขที่ 125 หมู่ 6 ถนนบางหลวง-ห้วยม่วง ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่รถน้ำดับเพลิง ทต.บางเลน ทต.บางหลวง อบต.ไผ่หูช้าง จำนวน 4 คัน ก่อนรุดตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชม. เพลิงจึงสงบ
เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 3 ชม. เพลิงจึงสงบ


ที่เกิดเหตุ เป็นอู่ต่อรถเกี่ยวข้าวโครงสร้างเป็นเหล็ก มีบ้านพักติดกันเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ภายในอู่และบ้านถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลา กว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในบ้าน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายฤทธิชัย แซ่เตียว อายุ 72 ปี เป็นน้าชายเจ้าของอู่ นอกจากนั้นยังพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายบรรจง รัตนมาลัยรัตร ถูกไฟลวกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นายสมพัฒน์ รัตนมาลัยรัตร อายุ 50 ปี เจ้าของอู่ ให้การว่า ตนไม่ได้พักอาศัยในอู่ดังกล่าว แต่จะให้ญาติพี่น้องมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งอู่แห่งนี้เปิดบริการมานานกว่า 20 ปีแล้ว สาเหตุที่เพลิงลุกอย่างรวดเร็วอาจเป็นเพราะพื้นมีคราบน้ำมันเป็นจำนวนมาก ตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องรอสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเร่งประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพลิงไหม้ไฟไหม้บ้านไฟคลอกอู่ต่อรถเกี่ยวข้าวรถน้ำดับเพลิงไฟฟ้าลัดวงจรจิรโชติ สาวิกันอู่ผลิตรถสมพัฒน์ รัตนมาลัยรัตรบางหลวงบางเลนนครปฐมไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวทั่วไทยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 11:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์