น่าชื่นชม! กู้ภัยอ่างทองรีบช่วยชีวิตสุนัข พลัดตกบ่อเกรอะ ใกล้ขาดใจ

ข่าว

  น่าชื่นชม! กู้ภัยอ่างทองรีบช่วยชีวิตสุนัข พลัดตกบ่อเกรอะ ใกล้ขาดใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2558 10:02 น.

  รปภ.ร.ร.และทีมกู้ภัย จ.อ่างทอง ไม่ละเลยแม้จะเป็นชีวิตของสัตว์ รีบเข้าช่วยเหลือ ‘นางเขียว’ สุนัขตัวเมีย ที่โรงเรียนกีฬา อ.ไชโย พลัดตกลงไปในบ่อเกรอะห้องน้ำของร.ร. จนรอดตายมาได้หวุดหวิด หลังเคราะห์ร้าย ตกลงไปนานถึง 3 วัน 

  วันที่ 4 เมษายน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งจากนาย ไพฑูรย์ สุขประเสริฐ อายุ 54 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง ว่ามีสุนัขตกลงไปติดอยู่ในบ่อเกรอะหลังห้องน้ำเก่า บริเวณโรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง หมู่ที่ 8 ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจำนวน 5นาย รุดไปตรวจสอบที่แจ้งเหตุ


  เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึง ได้พบสุนัขเพศเมียอายุ 4 ปี ชื่อ ‘นางเขียว’ ตกลงไปอยู่ในบ่อเกรอะของห้องน้ำเก่าของโรงเรียน ซึ่งปากบ่อมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาดกว้าง 30 ซม. และยาว 30 ซม. สูงประมาณ 2 เมตร ขณะนั้น สุนัขอยู่ ในสภาพที่อิดโรย ไร้เรี่ยวแรงแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้รีบช่วยเหลือ ด้วยการใช้เชือกคล้องคอแล้วดึง ‘นางเขียว’ ขึ้นมาได้ จากนั้น จึงนำตัวสุนัขไปอาบน้ำ พร้อมนำอาหารมาให้กิน ขณะที่ นางเขียว ซึ่งรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ได้เดินเข้ามากินอาหารด้วยความหิวโซ ในสภาพที่ขาทั้งสี่ สั่นอยู่ตลอดเวลา


  ด้านนาย ไพฑูรย์ เปิดเผยว่า ‘นางเขียว’ เป็นสุนัขเพศเมียที่อาศัยอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้มาตั้งแต่เกิด นานกว่า 4 ปีแล้ว โดยตนเองได้นำเศษอาหารมาให้มันกินอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะไปพบนางเขียวตกลงไปในบ่อเกรอะของห้องน้ำนั้น ตนไม่เห็นนางเขียวมานานกว่า 3 วันแล้ว ตอนแรกคาดว่ามันน่าจะออกไปหากินอยู่บริเวณใกล้เคียง แต่เมื่อเช้าของวันนี้ระหว่างที่ตนเองเดินไปเปิดปั๊มน้ำ ได้ยินเสียงสุนัขร้องออกมาจากบ่อเกรอะของห้องน้ำเก่าของโรงเรียนจึงได้เดินไปตรวจสอบ พบว่า ‘นางเขียว’ พลัดตกลงไปในบ่อเกรอะ จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาทำการช่วยเหลือ ‘นางเขียว’ ขึ้นมาได้รอดตายอย่างหวุดหวิด และได้นำไม้อัดเก่าๆ วางปิดปากท่อพร้อมได้นำโต๊ะหินที่พังชำรุดวางทับเพื่อป้องกันสัตว์และสิ่งมีชีวิตตกลงไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุนัขพลัดตกบ่อเกรอะกู้ภัยอ่างทองช่วยชีวิตสุนัขบ่อเกรอะโรงเรียนกีฬาจ.อ่างทองพลัดตกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสุนัขเพศเมียรอดตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 12:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์