ภัยแล้งหายไป! เจอพายุฤดูร้อนกระหน่ำพัดถล่มบ้านพังกว่า 100 หลัง

ข่าว

ภัยแล้งหายไป! เจอพายุฤดูร้อนกระหน่ำพัดถล่มบ้านพังกว่า 100 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 06:43 น.

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช อย่างรุนแรง ต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาด บ้านเรือนสภาพพังเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ ปภ. เร่งสำรวจความเสียหาย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรง และหนักที่สุด อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช โดยพายุกระหน่ำพัดกิ่งไม้ หลังคาบ้านเรือน จานดาวเทียม ฝ้าเพดาน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมากทั่วบริเวณ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุความเสียหายได้

สภาพภายในบ้านชาวบ้าน อ.ถ้ำพรรณเรา จ.นครศรีธรรมราช  ที่ถูกพายุพัดถล่มเสียหาย
สภาพภายในบ้านชาวบ้าน อ.ถ้ำพรรณเรา จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกพายุพัดถล่มเสียหาย

จากการสอบถาม นายวีระยุทธ สวัสดี อายุ 39 ปี อยู่หมู่ 2 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของบ้านที่ถูกพายุพัด กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกลงมา หลังจากที่แล้งมานาน ทำให้หลายคนรู้สึกดีใจ แต่เมื่อฝนตกได้สักพักเกิดมีเสียงดังขึ้น เหมือนฝนจะตกหนักกลายเป็นลมพายุพัดมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง เพียงไม่ถึง 10 นาที ลมพายุหอบเอาหลังคาบ้านเปิด ประตูบ้านเป็นแบบบานลากขึ้น-ลง รวมทั้งฝ้าในบ้าน กระเบื้องหลังคา พายุพัดลมแรงทุกอย่างตกหล่นลงมาแตกกระจัดกระจาย ข้าวของภายในบ้านเสียหาย ต้องขนทรัพย์สินที่มีค่าติดตัวไปอาศัยนอนบ้านญาติก่อน

พายุฤดูร้อนพัดถล่มจนประตูม้วนพังเสียหาย
พายุฤดูร้อนพัดถล่มจนประตูม้วนพังเสียหาย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นหลังพายุพัดกระหน่ำในบริเวณพื้นดังกล่าว พบได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ส่วนสวนยางพารา สวนผลไม้อีก ต้องรอสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ในตอนนี้ อยู่ระหว่างรอ เจ้าหน้าที่ ปภ.เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปค่าความเสียหายได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพัดถล่มถ้ำพรรณรานครศรีธรรมราชรุนแรงต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาดบ้านเรือนพังเสียหายเจ้าหน้าที่ ปภ.ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์พายุฤดูร้อนพักกระหน่ำบ้านพัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์