ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภัยแล้งหายไป! เจอพายุฤดูร้อนกระหน่ำพัดถล่มบ้านพังกว่า 100 หลัง

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 06:43 น.
  SHARE

  พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช อย่างรุนแรง ต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาด บ้านเรือนสภาพพังเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ ปภ. เร่งสำรวจความเสียหาย

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มอย่างรุนแรง และหนักที่สุด อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช โดยพายุกระหน่ำพัดกิ่งไม้ หลังคาบ้านเรือน จานดาวเทียม ฝ้าเพดาน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ได้รับความเสียหาย และมีต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมากทั่วบริเวณ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุความเสียหายได้

  สภาพภายในบ้านชาวบ้าน อ.ถ้ำพรรณเรา จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกพายุพัดถล่มเสียหาย
  สภาพภายในบ้านชาวบ้าน อ.ถ้ำพรรณเรา จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกพายุพัดถล่มเสียหาย

  จากการสอบถาม นายวีระยุทธ สวัสดี อายุ 39 ปี อยู่หมู่ 2 ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของบ้านที่ถูกพายุพัด กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกลงมา หลังจากที่แล้งมานาน ทำให้หลายคนรู้สึกดีใจ แต่เมื่อฝนตกได้สักพักเกิดมีเสียงดังขึ้น เหมือนฝนจะตกหนักกลายเป็นลมพายุพัดมาอย่างรวดเร็วและรุนแรง เพียงไม่ถึง 10 นาที ลมพายุหอบเอาหลังคาบ้านเปิด ประตูบ้านเป็นแบบบานลากขึ้น-ลง รวมทั้งฝ้าในบ้าน กระเบื้องหลังคา พายุพัดลมแรงทุกอย่างตกหล่นลงมาแตกกระจัดกระจาย ข้าวของภายในบ้านเสียหาย ต้องขนทรัพย์สินที่มีค่าติดตัวไปอาศัยนอนบ้านญาติก่อน

  พายุฤดูร้อนพัดถล่มจนประตูม้วนพังเสียหาย
  พายุฤดูร้อนพัดถล่มจนประตูม้วนพังเสียหาย

  จากการตรวจสอบเบื้องต้นหลังพายุพัดกระหน่ำในบริเวณพื้นดังกล่าว พบได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ส่วนสวนยางพารา สวนผลไม้อีก ต้องรอสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้งในเช้าวันรุ่งขึ้น ส่วนค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ในตอนนี้ อยู่ระหว่างรอ เจ้าหน้าที่ ปภ.เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปค่าความเสียหายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุฤดูร้อนพัดถล่มถ้ำพรรณรานครศรีธรรมราชรุนแรงต้นไม้หักโค่นล้มระเนระนาดบ้านเรือนพังเสียหายเจ้าหน้าที่ ปภ.ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์พายุฤดูร้อนพักกระหน่ำบ้านพัง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 08:41 น.