ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ตร.เตือน ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าไล่ราหู ฝืนเจอข้อหาพยายามฆ่า

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2558 02:44 น.
  SHARE

  ผบ.ตร. ฝากเตือนประชาชนกรณีจะเกิดจันทรุปราคาในวันพรุ่งนี้ ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าตามความเชื่อ หวั่นกระสุนเป็นอันรายต่อผู้อื่น ขู่ตั้งข้อหาหนักพยายามฆ่าและฆ่าคนตายโดยเจตนาทันที...

  วันที่ 3 เม.ย. 58 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณียกเลิกกฎอัยการศึก และนำมาตรา 44 มาบังคับใช้นั้น ตามที่ศึกษารายละเอียด ไม่มีความแตกต่างจากกฎอัยการศึกมากนัก รวมทั้งนายกฯ และรองนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจะไม่ใช้มาตรา 44 อย่างฟุ่มเฟือยหรือไม่จำเป็น เพราะตระหนักดีว่าจะต้องใช้ในกรณีใดบ้าง หรือเวลาใดที่ใช้แล้วจะเกิดประโยชน์สูงสุด

  ส่วนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารมาโดยตลอด ฉะนั้น ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปใช้กฎใดเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยก็ทำงานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหา และพร้อมจะทำงานสนองนโยบายรัฐบาล

  ส่วนปัญหาการค้ามนุษย์นั้น ทางนายกรัฐมนตรีได้ประกาศให้การปราบปรามการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ เพราะการค้ามนุษย์ยังส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่เป็นการส่งออกหลักของประเทศ เนื่องจากต่างชาติจะไม่ยอมรับสินค้าที่มาจากแรงงานการค้ามนุษย์

  นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังฝากเตือนไปถึงประชาชน กรณีที่จะเกิดจันทรุปราคา ในวันพรุ่งนี้นั้น ว่า ห้ามประชาชนยิงปืนขึ้นฟ้าตามความเชื่อ เพราะการยิงปืนขึ้นฟ้าอาจทำให้กระสุนปืนที่ยิงออกไปตกใส่และเป็นอันรายต่อประชาชนคนอื่นได้ ส่วนกรณีที่กระสุนปืนที่ยิงขึ้นฟ้าถูกบุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จะถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าและฆ่าคนตายโดยเจตนาทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงปืนขึ้นฟ้าจันทรุปราคายิงปืนขึ้นฟ้าไล่ราหูข้อหาพยายามฆ่ามาตรา 44ม.44ยกเลิกกฏอัยการศึกอัยการศึกสมยศ พุ่มพันธ์ม่วงข่าวไทยรัฐออนไลน์สมยศผบ.ตร.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้