จับยาบ้า 100 ล้าน! ขนเข้าไทยขายช่วงสงกรานต์

ข่าว

จับยาบ้า 100 ล้าน! ขนเข้าไทยขายช่วงสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2558 05:23 น.

เร่งหาตัวการขนยาบ้า 6 แสนเม็ด ค่า 100 ล้าน ซุกรถกระบะซิ่ง ก่อนทิ้งรถหนีที่ท่าอุเทน จ.นครพนม รอง ผวจ.แถลง เป็นของกลางยาเสพติดที่ตรวจยึดได้มากที่สุดในรอบ 10 ปี ชี้ให้เห็นว่า ช่วงใกล้สงกรานต์มีออเดอร์สั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 เม.ย. 58 นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ รอง ผวจ.นครพนม พร้อมด้วย พ.อ.ประสิทธิ์ ทิศาวงศ์ เสนาธิการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอท่าอุเทน นายเชิดพันธ์ ผลวิเชียร ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พ.ต.อ.พันธุ์ทิพ จิระสวัสดิ์พงศ์ ผกก.สภ.ท่าอุเทน ร.อ.ธีระ เส็งตากแดด ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2108 อ.ท่าอุเทน พ.ตท.ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตชด.237 ชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร

แถลงข่าวการตรวจสอบยึดรถกระบะโยโยต้า วีโก้ ทะเบียน บล 1983 สุราษฎร์ธานี ซุกซ่อนยาบ้า จำนวน 78 มัด ตรวจนับได้ทั้งหมด 605,640 เม็ด โดยตรวจยึดได้ที่บริเวณเขตเทศบาลตำบลท่าอุเทน เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะแก๊งค้ายาบ้าลักลอบขนนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อส่งต่อไปขายต่างจังหวัด มีมูลค่าของกลางไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท แต่ผู้กระทำผิด 2 คนทิ้งรถหลบหนีไป ถือเป็นยาบ้าลอตใหญ่ที่สุดที่จับได้ในรอบ 10 ปี

ทั้งนี้ ภายหลังการตรวจยึด เจ้าหน้าที่ได้พบเอกสารหลักฐานเจ้าของรถ ทราบชื่อคือ นายประสบโชค โพธิ์แจ่ม อายุ 25 ปี ชาว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งจะได้เรียกตัวมาสอบสวน และรวบรวมหลักฐาน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการออกหมายจับต่อไป ส่วนอีกคนพบเบาะแส เชื่อว่าเป็นคนในพื้นที่ เชื่อมโยงเครือข่ายค้ายาบ้าข้ามชาติ อยู่ระหว่างการหาหลักฐานเพื่อออกหมายจับ เชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากของกลางมีจำนวนมาก

นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ รอง ผวจ.นครพนม กล่าวว่า สำหรับการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ ถือว่ามีจำนวนมากสุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา จำนวนกว่า 6 แสนเม็ด ถือเป็นสัญญาณเตือนถึงปัญหาการแพร่ระบาด และอาจมีการนำเข้ามาขายในประเทศไทยหลายครั้ง ซึ่งทาง นายอดิศักดิ์ เทพอาสน์ ผวจ.นครพนม ได้สั่งการให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร บูรณาการ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเข้มในพื้นที่สำคัญ โดยเฉพาะแนวชายแดนและเส้นทางสายหลัก เชื่อมไปยังจังหวัดตอนใน

"อำเภอท่าอุเทน เป็นพื้นที่เสี่ยงเกี่ยวกับปัญหาลักลอบนำเข้ายาเสพติด เนื่องจากมีพื้นที่ติดแนวลำน้ำโขงยาวถึง 60 กิโลเมตร จึงต้องเพิ่มมาตรการที่เข้มข้น อีกทั้งช่วงนี้ใกล้เทศกาลสงกรานต์ จะมีการสั่งออเดอร์นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนส่งไปขายในจังหวัดตอนในของไทย ซึ่งจะเข้มงวดตั้งจุดตรวจเส้นทางเดินรถตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมกับให้บริการประชาชน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์" รองผวจ.นครพนม กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัยาบ้ายาบ้า6แสนเม็ดยาบ้า100ล้านท่าอุเทนนครพนมสมชาย วิทย์ดำรงค์รองผวจ.นครพนมข่าวข่าวสังคมข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 08:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์