กสม.บุกเรือนจำ สอบปมผู้ต้องหาปาบึมศาลร้องถูกซ้อม (ชมคลิป)

ข่าว

กสม.บุกเรือนจำ สอบปมผู้ต้องหาปาบึมศาลร้องถูกซ้อม (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2558 20:35 น.

กสม.บุกเรือนจำ พบ ผู้ต้องหาคดีปาระเบิดศาลอาญา ยืนยัน ถูกทหาร ทุบตี-ช็อตไฟฟ้า ด้าน “หมอนิรันดร์” มอบ แพทย์นิติเวช ตรวจร่างกาย จ่อ นัดทหาร แจงหลังสงกรานต์ ขณะที่ระบุ ระว่างถูก ตร.-เรือนจำคุมตัวได้รับการดูแลดี...

เมื่อวันที่ 3 เม.ย.58 นายแพทย์นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง เปิดเผยว่า ภายหลังจากเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาในคดีปาระเบิดศาลอาญา ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงกลาง ภายหลังจากได้รับหนังสือร้องเรียนว่าผู้ต้องหาถูกซ้อมทรมาน ว่า ได้เข้าเยี่ยมผู้ต้องหาชายจำนวน 5 คน และหญิง จำนวน 2 คน โดยผู้ต้องหาชาย 2 คนให้ปากคำกับคณะอนุกรรมการว่าถูกซ้อมทรมาน ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวโดยทหาร โดยการทุบตี และช็อตไฟฟ้า ได้รับบาดเจ็บ พร้อมแสดงบาดแผลที่เกิดขึ้นจากการถูกช็อตไฟฟ้าให้ดูด้วย โดยคณะอนุกรรมการได้ให้แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ตรวจร่างกายผู้ต้องหาทั้ง 2 แล้ว โดยเตรียมนัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารเข้าชี้แจงหลังจากที่ผลการตรวจร่างกายออกหลังจากเทศกาลสงกรานต์

นายแพทย์นิรันดร์ ยังระบุด้วยว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดยืนยันว่าในระหว่างที่ถูกควบคุมตัวโดยตำรวจและเรือนจำ เจ้าหน้าที่ไม่มีพฤติกรรมการใช้ความรุนแรงแต่อย่างใด และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปาระเบิดศาลอาญากสม.สิทธิมนุษยชนระเบิดศาลอาญาศาลอาญาถูกซ้อมตรวจร่างกายหมอนิรันดร์เรือนจำพิเศษกรุงเทพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 09:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์