สรุปข่าวประจำวันที่ 3 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่ 3 เม.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2558 18:09 น.

  สวยจนผู้หญิงอาย!! หนุ่มนะยะเมืองภูเก็ต พร้อมชายสวยเมืองลับแล ตบเท้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารประจำการ ประจำปี 2558 สร้างความคึกคักและรอยยิ้มให้กับผู้มารายงานตัว-กองเชียร์เป็นอย่างมาก

  การเมือง

  10:14 น.นายกรัฐมนตรี แฉมีการล็อบบี้ให้เคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล ขู่หากไม่หยุด จะเผยข้อมูลทั้งหมด ยันไม่ได้ปิดกั้นสื่อ วอนเสนอข้อมูลถูกต้อง พร้อมเดินหน้าเลือกตั้งตามโรดแม็ป คาด รธน. เสร็จ ก.ย. นี้

  10:43 น.'บิ๊กตู่' เตรียมบินเชียงใหม่ 5 เม.ย. มอบหนังสือการถือครองที่ดินให้ชาวบ้าน จ่อพบ 'โหรวารินทร์' ผบ.ทบ.ร่วมด้วย

  12:13 น."แม่ทัพภาคที่ 1" สั่งให้ กกล.รส. ศึกษารายละเอียด ก.ม. ม.44 เชื่อ เป็นคำสั่งที่มีเครื่องมือรองรับการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมเผยได้รับรายงาน 5 กลุ่ม จ้องป่วนเมือง

  15:23 น.'สรรเสริญ' เผย การใช้มาตรา 44 ได้รับเสียงเชิงบวกในประเทศ ทั้งด้านการท่องเที่ยว เชื่อเป็นทางออกที่ดี เชื่อ ตอบสนองข้อกังวลของต่างประเทศได้

  15:35 น.สนช.รับหลักการร่าง กม.ฟอกเงิน โยก ปปง.มาขึ้นตรงนายกฯแทนรมว.ยุติธรรมเพื่อความคล่องตัวในการทำงาน พร้อมวางมาตรการคุมเข้มไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองเล่นงานฝ่ายตรงข้าม

  16:01 น."ไพบูลย์" โต้กลุ่มคัดค้านปฏิรูปพระพุทธศาสนา สรุป 4 ข้อ ยันต้องสอดคล้องพระวินัย พร้อมจุดพลุพุทธศาสนิกชน ร่วมคิดในการริเริ่ม หวั่นเครือข่ายผูกขาดการปฏิรูปพระพุทธศาสนา

  17:00 น.'เกียรติ สิทธีอมร' ระบุว่า การใช้มาตรา 44 เป็นการให้อำนาจนายกรัฐมนตรีกระทำได้ทุกอย่าง โดยขึ้นอยู่กับนายกฯ จะใช้อย่างไร และจะต้องพยายามชี้แจงให้ต่างชาติเข้าใจ โดยทั้งนี้จะต้องใช้อำนาจอย่างระมัดระวัง

  17:10 น.นายกฯ ประกาศให้การปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นวาระแห่งชาติ ขอทุกฝ่ายร่วมเร่งแก้ปัญหาทุกมิติ สั่งฟัน จนท.เอี่ยวรับผลประโยชน์ทั้งวินัยและอาญา พร้อมให้ ตร.คุมเข้มสถานบริการห้ามเปิดเกินตี 2 หากพบผิดสั่งปิดทันที

  17:30 น.“พระสุเทพ” เผย ไม่ขอพยานเหตุสั่งสลายชุมนุมกลุ่ม นปช.ปี 53 ชี้ ออกคำสั่งเองพร้อมรับผิดชอบ แนะ ป.ป.ช. อย่าเอาผิดเจ้าหน้าที่ เพราะทำตามคำสั่ง ยัน ไม่หนีคดีความ พร้อมพิสูจน์ความจริงตามกระบวนการยุติธรรม

  17:40 น.ประชาธิปัตย์ เตรียมทำบุญครบรอบ 69 ปีพรรค เชื่อ คสช.เข้าใจ หลังมีคำสั่งห้ามทุกพรรคการเมืองจัดกิจกรรม ชี้ ทำเพียงพิธีกรรมทางศาสนาเท่านั้น

  เศรษฐกิจ

  06:14 น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นปานกลางในวันพฤหัสบดี ก่อนถึงวันหยุดยาวในช่วงสุดสัปดาห์อีสเตอร์ โดยนักลงทุนเชื่อมั่นว่า ข้อมูลจ้างงานประจำเดือน มี.ค.ของกระทรวงแรงงาน จะไม่เปลี่ยนภาพลักษณ์โดยรวมของเศรษฐกิจสหรัฐฯ

  08:09 น.นายกรัฐมนตรีออกทีวีเช้าวันที่ 3 เม.ย. แถลงเรื่องปัญหาถูกห้ามบินไปญี่ปุ่น ด้าน การลงนามเอ็มโอยูไทย-ญี่ปุ่น เจอโรคเลื่อน กรมการบินพลเรือนลุ้น ปลดปมการบินศุกร์นี้ “ประจิน” สั่งเร่งยกเครื่ององค์กรใหม่ หวังทันเส้นตาย 60 วัน ชี้ไทยกำลังถูกแขวนเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินทางทางอากาศ

  10:03 น.ทองราคาคงที่ โดยทองคำแท่ง รับซื้อราคาบาทละ 18,400 ขายออกราคาบาทละ 18,500 ทองรูปพรรณ รับซื้อราคาบาทละ 18,131.36 บาท ขายออกราคาบาทละ 18,900 บาท

  12:56 น.หุ้นไทยปิดตลาดครึ่งวันเช้า พุ่ง 1.86 จุด ที่ระดับ 1,534.09 จุด มูลค่าการซื้อขาย 13,402.25 ล้านบาท

  16:20 น.รฟท. เพิ่มรถไฟ 30 ขบวน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ รองรับผู้โดยสารได้อีกวันละ 120,000 คน พร้อมเดินหน้านโยบาย 3 ป. ปลอดภัย ปลอดแอลกอฮอล์ และประกันความสะอาดห้องน้ำ

  17:10 น.หุ้นไทยวันที่ 3 เม.ย.2558 ปิดตลาดพุ่ง 3.82 จุด ที่ระดับ 1,536.05 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,782.57 ล้านบาท

  ต่างประเทศ

  09.25 น. ผู้แทนกลุ่มชาติมหาอำนาจ พี 5+1 และอิหร่าน บรรลุข้อตกลงครั้งประวัติศาสตร์ ในกรอบข้อตกลงเพื่อควบคุมการพั ฒนาโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านแล้ว หลังเจราจากันแบบ‘มาราธอน’ นานถึง 8 วัน ที่สวิตเซอร์แลนด์

  09.36 น.ผู้เชี่ยวชาญชี้ มีผู้คนต่างชาติกว่า 100 ประเทศ แห่เข้าร่วมกลุ่มก่อการร้าย‘อัล เคดา’และไอซิส เพิ่มขึ้นอื้อ เป็นกว่า 2 หมื่นคนแล้ว จากไม่กี่พันคนเมื่อ 10 ปีก่อน

  11.15 น.ชายอเมริกัน รอดตายปาฏิหาริย์... ได้รับการช่วยชีวิตทันเวลา หลังเรือลอยเท้งเต้งอยู่กลางทะเล นานกว่า 2 เดือน จนต้องกินปลาดิบๆ และน้ำฝนประทังชีวิต เคราะห์ร้าย ขับเรือออกมาหาปลานอกชายฝั่งของสหรัฐฯ แต่เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง จนคลื่นซัดเรือไปไกลถึงกลางมหาสมุทรแอตแลนติก

  14.09 น.ชาวอเมริกันผวาหนัก..ศาลนิวยอร์กรับฟ้องดำเนินคดี 2 ผู้ต้องหาหญิง สมรู้ร่วมคิดใช้อาวุธทำลายล้างสูงแล้ว หลังโดนเอฟบีไอรวบตัว มีแผนคิดก่อเหตุวินาศกรรม วางระเบิดเหมือนกับที่ "บอสตัน มาราธอน" พร้อมเผยผู้ต้องหาหญิงทั้ง 2 คน มีกลุ่มไอซิสเป็นแรงบันดาลใจ แถมยังเชิดชู "บิน ลาเดน" คือ ฮีโร่

  15.26 น.ฝรั่งเศส ประเทศแห่งแฟชั่น...ผ่านกฎหมายใหม่ การโฆษณาชักชวนยุยงให้ผู้หญิงอดอาหาร จนผอมแห้ง หุ่นเหมือน ‘ไม้เสียบผี’ ถือ เป็นการกระทำผิดกฎหมายในฝรั่งเศสแล้ว ใครฝ่าฝืนเจอโทษสูงสุด ปรับเกือบ 1.7 ล้าน จำคุก 3 ปี

  17.45 น.ผลการตรวจสอบข้อมูลกล่องดำ กล่องที่ 2 ที่เพิ่งพบในบริเวณเครื่องบินตก บ่งชี้ นักบินผู้ช่วย ตั้งระบบ‘ ออโตไพลอต’ พร้อมบังคับให้เครื่องบินปรับลดเพดาน บินพุ่งชนเทือกเขาแอลป์ อีกทั้งยังมีการปรับความเร็วของเครื่องบินให้เร็วกว่าเดิมด้วย

  บันเทิง

  06.01 น. เป็นดูโอ้วงดัง “ซิงกูล่าร์” กำลังขาขึ้น แต่จู่ๆสมาชิกทั้งสองก็กลับแยกย้ายปล่อยให้แฟนๆใจหาย ล่าสุดหนุ่มหน้าสวย ซิน–ทศพร หรือ “SIN” กลับมาในฐานะนักร้องเดี่ยว พร้อมเพลงใหม่ “Good bye” เปิดใจครั้งแรกว่าทำไมถึงกับต้องหลบพักใจ...

  06.15 น. ทำไมม่ายสาวเนื้อหอมจึงยอมสละโสดรอบ 2-รอบ 3?---ขึ้นชื่อว่าเป็น “ม่ายสาว” ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีผู้ชายหลายคนหมายปอง เพราะคิดว่า “ม่ายสาวต้องมีทีเด็ด” ดูจากม่ายสาวในวงการบันเทิงเป็นตัวอย่าง...


  08.30 น. จักจั่น อคัมย์สิริ ผวาโรคจิตตาม บอกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มาแล้ว 2 รอบ ถ้ายังไม่หยุดจะแจ้งความแน่นอน ยันไม่ได้เป็นมือที่สามทำ กรีน-เคลลี่ เลิกกัน บอกรู้จักกันเป็นพี่เป็นน้องทั้งสองฝ่าย เป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น

  08.06 ละคร “ซารางเฮ รักหมดใจ” เริ่มพ่นพิษ หลัง “เมเปิ้ล แม็กซิม” ดาราสาวเซ็กซี่ พาเพื่อนนักแสดงแจ้งความตำรวจ บก.ป. ถูกบริษัทต้นสังกัดและผู้จัดละคร เบี้ยวค่าตัวรวมแล้วกว่า 2 ล้านบาท...

  09.05 น. บี้ เดอะสตาร์ ภูมิใจได้เล่นละครเวที "Waterfall The Musical" ที่สหรัฐอเมริกา เผยกดดันแต่จะทำให้ดีที่สุด ยังกังวลเรื่องภาษาเพราะบทมีการปรับเปลี่ยนได้ตลอด ส่วนงานที่ไทยเคลียร์เกือบหมดแล้ว รับโม มนชนก ห่วงทำงานในต่างแดน

  12.50 น. จอย อัจฉริยา เผย สภาพจิตใจดีขึ้น หลังหย่า อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน บอกน้องแอลลี่ ลูกสาวเข้าใจทุกอย่าง และจะเลี้ยงแอลลี่ด้วยความรักที่มี แจงเลิก อ่ำ ไม่เกี่ยวกับความเชื่อลัทธิ เปรยอดีตสามียินดีให้เริ่มใหม่ได้

  16.11 วิน ธาวิน เพิ่งกลับจากเรียน ป.โท ที่อเมริกา หลังหายหน้าไป 4 ปี ไม่หวั่นกลัวถูกลืมหลังนักแสดงใหม่แจ้งเกิดเยอะ ลั่นยังโสดเหมือนเดิม เผยเพิ่งเซ็นสัญญากับช่อง 7 ใหม่อีก 5 ปี...

  17.20 น. แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ปัดมีปัญหา ต้น อาชว์ ไหลสกุล แฟนหนุ่ม หลังมีข่าวไฮโซตามจีบตัวเองยังเพิ่งทราบข่าว เผยสาเหตุคนทักดูโทรมเพราะทานอาหารน้อย รักษาสุขภาพ แจงรับอีเวนต์บ่อย เพราะมีเวลาว่างหลังจากรับละคร

  17.52 น. หล่อๆ โสดๆ ดีเจพุฒิ พุฒิชัย เกษตรสิน แอ่นอกล่ำรับว่าช่วงนี้โสดสุดๆ เรื่องหัวใจไม่ขอว้าวุ่น ยังไม่อยากจะไปเทกแคร์ให้ใครเปลืองเวลา ตอนนี้อยากทำงานมากกว่าที่จะคิดมีแฟน เรื่องจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา กับสาว เพนนี กริยาณี ดาโสม เดอะ เฟซ ไทยแลนด์ บอกเลยทั้งสองสาวสวย ไม่ใช่แฟน!

  กีฬา

  10:03 น. "เคราร์ด ปิเก" เซ็นเตอร์ฮาล์ฟของทีมบาร์ซา หวังว่าต้นสังกัดจะยื่นสัญญาใหม่ให้ "ดานี อัลเวส" แบ็กขวาจอมบุกแหลกชาวบราซิล ให้อยู่โยงค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นู ต่ออีกหนึ่งฤดูกาล หลังยังสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ในขณะนี้

  10:45 น. ไม่ได้กลัวแค่เกรงใจ! "เดวิด เบคแคม" ยืดอกรับว่า ศรีภรรยาสุดที่รัก บังคับให้โกนหนวดทิ้ง เนื่องจากไม่ชอบที่สามีอยู่ในสภาพที่หนวดเครารกรุงรัง และขัดกับภาพลักษณ์อันเนี้ยบเฉียบของการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา

  11:30 น. ทีมงูใหญ่ เตรียมทุ่มเงินกว่า 43.5 ล้านปอนด์ เพื่อกระชากตัว "ยาย่า ตูเร" จอมทัพของทีมเรือใบสีฟ้า ให้กลับมาร่วมงานกับ "โรแบร์โต มันชินี" อีกครั้งในอิตาลี พร้อมทั้งเล็งดึงดาวดังอีกหลายคนเพื่อเสริมทัพในช่วงปิดฤดูกาล

  13:00 น. "โนวัค ยอโควิช" ยังไว้ลายมือหนึ่งของโลก หวดเอาชนะ "ดาบิด เฟร์เรร์" ไปอย่างสนุก 2 เซตรวด ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปพบกับ จอห์น อิสเนอร์ นักหวดเจ้าถิ่น ขณะที่ "เซเรนา วิลเลียมส์" เฉือนชนะนักเทนนิสจากโรมาเนีย เข้าไปดวลกับ คาร์ลา ซัวเรส นาบาร์โร จากสเปน ในรอบชิงชนะเลิศ เทนนิสมาสเตอร์ ซีรีส์ ไมอามี โอเพ่น 2015

  13:30 น. "สตีเฟน เคอร์รี" ทำคนเดียว 28 แต้ม ช่วยให้ "โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส" เฉือนเอาชนะ "ฟีนิกซ์ ซันส์" ไปอย่างเฉียดฉิว 107-106 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา

  14:00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี กลายเป็นทีมล่าสุดที่ให้ความสนใจที่จะคว้าตัว ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีมลิเวอร์พูล ไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

  14:30 น. เล่นทีเผลอ! ชมคลิปไอ้หนูเยาวชนทีมชาติยิบรอลตา อาศัยจังหวะดีใจของทีมคู่แข่งเริ่มเขี่ยบอล ก่อนจะลากเข้าไปยิงประตูตามตีเสมอได้อย่างสุดแสบ ในเกมเยาวชน 16 ชิงแชมป์ยุโรป

  15:30 น. "ซิโก้" แบโผนักเตะซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชุดแรก จำนวน 30 คน ดาวดังติดทีมครบ นำโดย "เมสซีเจ" และทัพนักเตะชุดแชมป์เมื่อ 2 ปีที่แล้ว พร้อมด้วยนักเตะจากชุดปรีโอลิมปิก และดาวรุ่งฟอร์มเยี่ยมในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ก่อนจะทำการตัดตัวครั้งส่งท้ายในเดือนพฤษภาคมต่อไป

  16:00 น. เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกย่อง ลิโอเนล เมสซี กับ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นนักเตะยอดเยี่ยมที่สุดตอนนี้ ส่วนคนที่มีแววใกล้เคียงที่จะไปจุดนั้นได้คือ เนย์มาร์ ดาวเตะทีมชาติบราซิล

  16:27 น. ทัพอินทรีสาว ทีมชาติเยอรมัน ชุดทำศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในช่วงระหว่างวันที่ 6 มิถุนายน-5 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ทำการเปิดตัวชุดแข่งใหม่ออกมาเรียบร้อยแล้ว ดูสวยงามและเรียบง่ายเลยทีเดียว ซึ่งนางแบบในภาพนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เธอคือ "เมลานี ลอยโพลซ์" กองกลางดาวรุ่ง วัย 20 ปี นั่นเอง

  16:30 น. "ปิศาจแดง" หวนล่าตัว "ไซมอน เคียร์" กองหลังทีมชาติเดนมาร์ก เข้ามาอุดรอยรั่วในแนวรับในฤดูกาลหน้า หากพลาดคว้าตัว "มัตส์ ฮุมเมลส์" มาร่วมทีม

  17:00 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมทุ่มเงิน 15 ล้านปอนด์ บวกกับ ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ ดาวยิงทีมชาติเม็กซิโก เพื่อขอซื้อ นาธาเนียล ไคลน์ แบ็กขวาทีม เซาแธมป์ตัน มาเสริมแกร่งในช่วงซัมเมอร์นี้

  17:30 น. "อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือทีมอาร์เซนอล คว้าตำแหน่งผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม พรีเมียร์ลีก ประจำเดือนมีนาคม ขณะที่ "โอลิวิเยร์ ชิรูด์" ไม่น้อยหน้าเจ้านาย ซิวรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมไปครอง

  ไลฟ์สไตล์

  06.05 น. นางแบบสาววัยเพียง 25 ปี นามว่า "อัลเรร่า อเวนดาโน" เผยโฉมเอวเล็กคอดของเธอด้วยขนาดเพียง 20 นิ้ว ซึ่งได้มาจากการใส่คอร์เซ็ทนาน 23 ชั่วโมงต่อวัน

  06.05 น. หน้าร้อนแบบนี้แทบไม่อยากจะกระดิกตัวทำอะไร ร้อนนรกแตก ร้อนมากถึงมากที่สุด แต่ถ้าอากาศร้อนๆ แล้วได้กินน้ำแข็ง หรือน้ำเย็นๆ สักแก้วสองแก้ว คงจะช่วยทุเลาความร้อนลงได้บ้าง Trend can do สัปดาห์นี้จึงพาคุณไปพบกับ เมนูคลายร้อนซึ่งมีวิธีทำที่แสนง่ายดาย กับการทำก้อนน้ำแข็งกาแฟ เป็นกาแฟที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ทำดื่มเองได้ง่ายๆ จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง ไปทำพร้อมๆ กัน

  11.05 น. เวลาคุณชวนคุณพ่อคุณแม่ หรือญาติพี่น้องมาถ่ายภาพ จะนึกถึงแอ็กชั่นแบบไหนกันบ้าง ล่าสุด ในญี่ปุ่นกำลังจุดประเด็นการถ่ายภาพแบบใหม่ บังคับให้คุณพ่อสวมสูท กระโดดออกท่าทาง เคียงข้างลูกสาว

  14.05 น. กลับมาพบกันในวันสุดสัปดาห์อีกเช่นเคย สำหรับปฏิทินท่องเที่ยวประจำสัปดาห์นี้ ขออินกับกระแสงานมหกรรมมหากุศลครั้งใหญ่ของปี จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากงานกาชาด งานที่รวบรวมเอาเกมชิงรางวัล การจับสลากกาชาด กิจกรรมสนุกๆ และความรู้ต่างๆ ของสภากาชาดไทย มาไว้ที่นี่ที่เดียว อีกทั้งยังเป็นงานที่ทุกคนจะได้ร่วมกันเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ อีกด้วย

  16.05 น. กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ 'บุ๊กออนไลน์' สัปดาห์นี้จะมีหนังสืออะไรดีๆ มาแนะนำ จะสนุก จะตามเทรนด์แค่ไหน ไปดูกันเลยจ้า

  ทั่วไทย

  06:45 น. หนุ่มเมืองคอน ซิ่งบิ๊กไบค์ขึ้นสะพานข้ามแยกคลองตัน ด้วยความเร็วสูงหลุดโค้งพุ่งชนขอบสะพานอย่างจัง กระเด็นจากตัวรถพลัดตกสะพานลงด้านล่างดับสยอง

  07:00 น. ตำรวจ สน.คันนายาว เร่งล่าวัยโจ๋เด็กเทคนิคดัง ย่านมีนบุรี ก่อเหตุใช้ปืนยิงคู่อริเสียชีวิต 1 ราย บริเวณซอยพระยาสุเรนทร์ 45 หน้าทางเข้าหมู่บ้าน เค.ซี. คลัสเตอร์ วงแหวนรามอินทรา คาดสาเหตุปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างสถาบัน และเคยมีปัญหากันมาก่อนหน้า

  07:46 น. ลากคอ 6 วัยรุ่นคะนองกรุง ตั้งแก๊งอาละวาดชิงทรัพย์-ปล้นทรัพย์เหยื่อย่านประชาชื่น สอบพบทั้งหมดเป็นนักศึกษา และ 4 ใน 6 คนเรียนคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยชื่อดัง สารภาพสิ้นไส้ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะตระเวนก่อเหตุมาแล้ว 6 คดี หลังได้เงินหรือทรัพย์สินจะนำไปขายเอาเงินมาแบ่งกันเที่ยวเตร่

  07:59 น. วัดป่าหลวงตามหาบัว เมืองกาญจน์ ยังวุ่น! หลวงตาจันทร์ นำพระเณร ปักหลักขวางหน้ารถ จนท. ขนหมีควาย 6 ตัว ที่ถูกอายัด หลังไม่มีอยู่ในบัญชีของกลาง และทางวัดไม่มีเอกสารการครอบครองมาแสดงได้ ยังเจรจาไม่ได้

  09:41 น. หนุ่มควบบิ๊กไบค์ เสยท้ายบรรทุกพ่วงอย่างแรง บริเวณสะพานข้ามแยกในเมืองราชบุรี ดับพร้อมเพื่อน คาดขับมาด้วยความเร็ว จึงหักหลบไม่ทัน

  10:30 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง ขับรถไล่แก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ที่นครพนม สุดท้าย 2 คนร้ายทิ้งรถ อาศัยความมืดหลบหนี ค้นรถพบยาบ้า 5-6 แสนเม็ด อายัดของกลางสอบขยายผล

  11:00 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนขนาด .38 ดักยิงหนุ่มใหญ่วัย 48 ปี กระสุนฝังใน 3 นัด นอนเสียชีวิตหน้าบ้าน ขณะผู้ตายกำลังจะขี่รถ จยย. เข้าบ้าน หลังออกไปทำธุระข้างนอก ตร.คาดปมโกรธแค้นส่วนตัว

  11:13 น. ขอนแก่นคุมเข้ม 8 กฎเหล็กเล่นน้ำสงกรานต์ สนองนโยบาย "บิ๊กตู่" จัด ตร.-ทหาร ฝ่ายปกครอง ป้องปรามอาชญากรรม ยาเสพติด พร้อมวางจุดให้บริการนักท่องเที่ยว มั่นใจเอาอยู่ แม้จะถูกจับตาเป็นเมืองพิเศษก็ตาม ขณะที่ รองผู้ว่าฯ จัดทำบุญพระสงฆ์ ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ บนถนนมิตรภาพ

  11:43 น. อุทยานฯหมู่เกาะลันตา เข้าตรวจสอบไม่พบขยะลอยทะเล บริเวณจุดดำน้ำเกาะไหง ที่กระบี่ หลังมีภาพโผล่ว่อนเน็ต สั่ง จนท. ทำความเข้าใจผู้ประกอบการให้ช่วยกันดูแล ห้ามทิ้งขยะ หากพบฝ่าฝืน สั่งดำเนินการตามกฎหมายทันที

  11:57 น. เกณฑ์ทหารเชียงแสน สุดคึกคัก เมื่อ "น้องเฟิร์ส" แบกตำแหน่งนางฟ้ากำมะลอ เข้ารับการตรวจเลือกทหารของ จ.เชียงราย เพื่อนๆ ที่ร่วมเข้าเกณฑ์ และคณะกรรมการทหาร ต่างเข้าไปขอถ่ายรูป

  13:15 น. แก๊งค้ายาเสพติดเมืองลุงเหิม! ควบกระบะซัดเอ็ม 16 กราดยิงใส่บ้านพัก ผบ.เรือนจำกลางพัทลุงและบ้านพัก ผอ.ส่วนพัฒนาผู้ต้องขังฯ จนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตร.คาดคนร้ายโต้ตอบ ประเด็นเรือนจำออกกฎ-วางมาตรการเข้ม

  13:40 น. รถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ใส่ปลา ขับเกี่ยวสายโทรศัพท์ที่ห้อยระโยงระยาง ทำให้เสาไฟล้มหักโค่น ไฟดับทั่วเมืองสัตหีบ จราจรติดขัดยาว 2 กิโลเมตร

  14:30 น. รถตู้คณะแดนเซอร์ กลับจากการแสดงมุ่งหน้าสู่บ้านพัก จ.สิงห์บุรี เสียหลักชนเกาะกลางถนน ก่อนพลิกคว่ำ สาวนักเต้นเสียชีวิตคารถ 3 ศพ คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมเพื่อนสาวอีก 6 คนรอดหวุดหวิด ตร.แจ้งข้อหาโชเฟอร์ ขับรถโดยประมาท

  14:45 น. "ป้าสำเนียง พุ่มเกตุ" คุณป้านักสู้แห่งโป่งน้ำร้อน ได้กลับเข้าทำกินในที่ดินเดิมของตัวเองอีกครั้ง หลังต่อสู้กับคู่กรณีในชั้นศาลมาเกือบ 30 ปี จนสามีตรอมใจตาย สุดท้ายศาลฎีกาพิพากษาให้ชนะคดี แต่ยังต้องสู้ต่อ เพราะที่ผืนเดียวแยกเป็น 2 โฉนด

  15:11 น. พ่อดีใจน้ำตาไหล หลังแรงงานจังหวัดสกลนคร ไปแจ้งให้ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตามเจอลูกชายทั้ง 2 คนที่ถูกหลอกไปทำงานบนเรือประมงแล้ว พากันเข้ารายงานตัวที่เกาะอัมบน ประเทศอินโดนีเซีย เตรียมช่วยเหลือนำกลับบ้านต่อไป

  15:15 น. สวยจนผู้หญิงอาย!! หนุ่มนะยะเมืองภูเก็ต พร้อมชายสวยเมืองลับแล ตบเท้ารายงานตัวเกณฑ์ทหารประจำการ ประจำปี 2558 สร้างความคึกคักและรอยยิ้มให้กับผู้มารายงานตัว-กองเชียร์เป็นอย่างมาก

  15:15 น. ฝรั่งนอร์เวย์ บันดาลโทสะ เพื่อนสนิททวงไม่เลิกหนี้ค่าพนันปาลูกดอกไม่กี่ร้อยบาท ทนไม่ไหว กลับไปคว้าปืนทูตมรณะ ซัลโว 3 นัด ดับสยอง จากนั้นใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงตัวเองที่ใบหน้า จนได้จนบาดเจ็บ

  15:30 น. เรือนจำกลางโคราชปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เป็นผู้ต้องราชทัณฑ์คดีร้ายแรงที่เหลือโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

  15:45 น. 'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนสร้างอาคารสำนักงาน กศน.ตำบลพระลับ โดยมีประชาชนชาวขอนแก่นต้อนรับอย่างอบอุ่น ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเข้มของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร

  15:50 น. ทหารรบพิเศษลำปาง ปะทะกับกองคาราวานขนยาบ้าที่ ‘บ้านห้วยวาด’ แหล่งพักยาบ้าบนดอยใน อ.แจ้ห่ม ฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ 1 แต่ขณะ จนท.ตรวจค้นเคลียร์พื้นที่ เกิดไปเหยียบระเบิด ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย สาหัส 1 ต้องนำขึ้น ฮ.ส่งผ่าตัดด่วน

  16:25 น. คอมมานโดกองปราบปราม ร่วมกับสืบจังหวัดอุบลราชธานี และ สภ.น้ำขุ่น บุกจับผู้ต้องหาหลอกลวงหญิงสาววัย 16 ปี ผ่านเฟซบุ๊กไปข่มขืน หลังก่อเหตุลักพาตัวผู้เสียหายจาก จ.อุบลราชธานี ไปกักขัง ล่วงละเมิดทางเพศ และทำร้ายร่างกาย

  16:33 น. โลกโซเชียลวิจารณ์ยับ หนุ่มแต่งหญิงให้รอดจากการเป็นทหาร ด้าน รอง ผอ.กองการสัสดี เตือน หากพบว่าเป็นการใช้กลอุบายให้รอดพ้นจากการเป็นทหาร มีโทษจำคุก 3 ปี แต่ต้องมีผู้ร้องเรียน

  16:40 น. ผอ.องค์การสวนสัตว์ฯ เปิดตัว 'ลีเมอร์' สมาชิกใหม่สวนสัตว์โคราช จำนวน 5 ตัว ที่ได้รับมาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี นำมาแสดงให้ชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียง ได้ชมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

  16:45 น. ทหารส่งตัวคนเก็บของเก่า ที่นำระเบิดปลอมไปวางไว้หน้าปากซอยพัฒนาการ 65 มาส่งให้ตำรวจเพื่อดำเนินคดี แจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับ 1 พัน

  17.05 น.เรือนจำกลางคลองเปรม ปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ชุดแรก จำนวน 89 คน และเตรียมทยอยปล่อยตัวอีก 200 คน

  17.20 น.พนักงานสอบสวนดีเอสไอ รับเรื่องการฟอกเงินของอดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด เป็นคดีพิเศษแล้ว หลังพบการยักยอกเงินออกไปซื้อที่ดิน และขายต่อให้บุคคลอื่นหลายรายการ

  17.55 น.ผบ.คุกปราจีนฯ เตรียมปล่อยตัวผู้ต้องขัง เนื่องในโอกาสพระราชพิธีฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประสานอัยการเตรียมความพร้อม คาดจะมีการปล่อยตัวในวันที่ 9 เม.ย.นี้ จำนวน 120 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สรุปข่าววันที่ 3 เม.ย.58ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 18:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์